วิ่งแล้วปวดข้อเท้า แก้ไขอย่างไรดี?

สำหรับท่านที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการวิ่งหรือการเดิน คุณเคยสังเกตตัวเองหรือไม่ว่าทำไมบางครั้งคุณมีความรู้สึกเจ็บบริเวณข้อเท้า ทำให้ไม่อยากออกกำลังกาย สำหรับในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีในการเดินวิ่งอย่างถูกต้อง เพื่อไม่ให้คุณมีอาการบาดเจ็บหลังการออกกำลังกาย ซึ่งมีวิธีการดังต่อไปนี้

วิ่งแล้วปวดข้อเท้า

วิ่งแล้วปวดข้อเท้า แก้ไขอย่างไรดี?

ในผู้ที่มีน้ำหนักเยอะส่วนใหญ่แนะนำให้เริ่มต้นเดินเร็วก่อน เพื่อไม่ให้บาดเจ็บบริเวณหัวเข่าและข้อเท้า เพราะน้ำหนักในการวิ่งอาจจะทำให้คุณได้รับบาดเจ็บได้ โดยการออกกำลังกายทั้งเดินและวิ่ง สิ่งที่ควรทำเสมอก็คือควรลงปลายเท้า

วิ่งแล้วปวดข้อเท้า

เพื่อไม่ให้น้ำหนักกดบริเวณข้อเท้า เพราะหลายท่านเวลาออกกำลังกายมักจะลงบริเวณส้นเท้า ซึ่งเป็นวิธีการที่ผิดเพราะการลงน้ำหนักบริเวณนั้นนอกจากจะทำให้คุณปวดหัวเข่าและมียังกระทบเกิดขึ้นบริเวณข้อเท้าลามไปถึงช่วงบนสะโพก เพราะฉะนั้นในการเดินและวิ่งเพื่อการออกกำลังกายทุกครั้ง คุณควรที่จะลงน้ำหนักที่ปลายเท้าเสมอ ถึงจะเป็นวิธีการลดอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายลักษณะนี้ได้

ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายจะดีต่อสุขภาพ แต่สิ่งที่คุณควรจะใส่ใจเป็นพิเศษทุกครั้งก็คือการวางสรีระและจัดองค์ประกอบของร่างกายให้ได้บาลานซ์ ด้วยการลงเท้าให้ถูกวิธี และทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ทำให้คุณสามารถลดอาการบาดเจ็บและเปลี่ยนรูปแบบการเคลื่อนไหวให้ตรงหลักการเดินและวิ่งที่ถูกต้อง

Share

Contact Us