ผักบํารุงสายตา

ผักบํารุงสายตา เพียงเลือกกินผักให้ถูกต้อง ก็สามารถช่วยดูแลดวงตาให้เราได้ เรื่องง่าย ๆ ที่ช่วยให้ดวงตาของเรานั้นสดใส มองเห็นได้ชัดเจนขึ้น ด้วยคุณประโยชน์จากผักที่อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินหลายชนิด อย่างเช่นวิตามินที่มีประโยชน์ในการบำรุงสายตา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วิตามินเอ ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของเซลล์พิเศษที่อยู่ที่จอประสาทตา ทำให้เซลล์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และป้องกันการเสื่อมของจุดหรือแสงสีของเรตินา

ผักบํารุงสายตา

ผักบํารุงสายตา มีอะไรบ้าง

ผักที่อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินเอจะอยู่ในกลุ่มของผักใบเขียวไม่ว่าจะเป็น ผักบุ้ง, คะน้า, ตำลึง, บล็อคโคลี่, ปวยเล้ง เป็นต้น นอกจากนี้แล้วยังมีผักในกลุ่มสีส้มและสีเหลืองอย่างเช่น แครอท, ฟักทอง ที่อุดมไปด้วยสารเบต้าแคโรทีน วิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ อีกหลายชนิด ทั้งนี้เบต้าแคโรทีนเป็น วิตามินเอ ที่ช่วยในการบำรุงรักษาดวงตา มีส่วนช่วยในการทำงานของเซลล์พิเศษที่อยู่บริเวณจอประสาทตาได้เป็นอย่างดี

ผักบํารุงสายตา

และไม่เพียงเท่านี้วิตามินเอยังช่วยในเรื่องอื่น ๆ ได้อีกมากมายเช่น ในเรื่องของการดูแลผิวพรรณ ช่วยสร้างเซลล์ใหม่แทนเซลล์เก่าที่ตายไปแล้ว ส่งผลให้ผิวพรรณสดใส มีน้ำมีนวล เปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วยังช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร บำรุงตับไต และสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ ให้แก่ร่างกายเช่น โรคมะเร็งได้ดีอีกด้วย

และทั้งหมดที่ได้กล่าวมานี้เป็น ผักบํารุงสายตา ที่ช่วยให้ดวงตาของเรานั้นแข็งแรงและช่วยให้การมองเห็นได้ดีขึ้น เราจึงควรมีการบำรุงสายตาเป็นประจำด้วย อาหารบํารุงสายตา หรือหากใครไม่มีเวลาเลือกซื้อเลือกหาผักดังกล่าวข้างต้น ก็อาจจะเลือกเป็นการทาน วิตามินบำรุงสายตา ที่มีขายกันตามท้องตลาดก็ได้เช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Contact Us