วิธีรักษาข้อศอกด้าน แบบธรรมชาติ

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ วิธีรักษาข้อศอกด้าน แบบธรรมชาติ หากใครที่มีปัญหาข้อศอกและหัวเข่ามีความหยาบกร้าน แห้งและด้าน ซึ่งมีสาเหตุเกิดจากการขาดความชุ่มชื่นและน้ำหล่อเลี้ยงที่ผิวหนัง เมื่อเกิดการเสียดสีบริเวณข้อศอกบ่อย ๆ ก็จะทำให้ผิวบริเวณนั้นด้าน

วิธีรักษาข้อศอกด้าน แบบธรรมชาติ

สำหรับ วิธีรักษาข้อศอกด้าน แบบธรรมชาติ ที่จะมานำเสนอนั้น เป็นวิธีทางธรรมชาติที่ใช้วัตถุดิบที่หาได้ง่าย และขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สามารถทำเองได้ที่บ้าน ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

วิธีรักษาข้อศอกด้าน แบบธรรมชาติ มีอะไรบ้าง ?

วิธีรักษาข้อศอกด้าน แบบธรรมชาติด้วยแตงกวา
แตงกวา มีคุณสมบัติเย็นอุดมไปด้วยน้ำ ช่วยทำความสะอาดผิวหนัง และที่สำคัญคือช่วยคืนความชุ่มชื่นให้ผิวหนังได้เป็นอย่างดี

วิธีรักษาข้อศอกด้าน แบบธรรมชาติ

วิธีการทำ
1. นำแตงกวาสดมา 1 ลูก (เลือกแตงกวาที่มีลักษณะผลอวบน้ำ)
2. นำแตงกวามาหั่นเป็นแว่น ๆ ให้มีขนาดเท่า ๆ กัน จากนั้นให้นำชิ้นแตงกวาที่หั่นแล้ว มาขัดให้ทั่วบริเวณข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม หรือส้นเท้า จากนั้นทิ้งชิ้นเนื้อแตงกวาไว้สักประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น วิธีการนี้หมั่นทำเป็นประจำ จะช่วยคืนความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหนัง ทำให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมานุ่มและเรียบเนียนยิ่งขึ้น

วิธีรักษาข้อศอกด้าน แบบธรรมชาติด้วยมะละกอสุก
ในผลมะละกอสุก จะมีเอนไซม์ที่ชื่อว่า พาเพน (Papain) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกมา อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้แลดูขาวขึ้นได้อีกด้วย

วิธีรักษาข้อศอกด้าน แบบธรรมชาติ

วิธีการทำ
1. นำมะละกอสุกมา 1 ลูก จากนั้นปอกเปลือกออกให้หมด แล้วนำมาผ่าครึ่ง และนำเมล็ดออกให้หมด
2. จากนั้นให้หั่นมะละกอเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำไปปั่นให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ให้นำเอาเนื้อที่ปั่นจนละเอียดไปพอกบริเวณข้อศอก หัวเข่า สักประมาณ 20 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น วิธีการนี้หมั่นทำเป็นประจำ จะช่วยลดความดำคล้ำของผิวหนัง ช่วยทำให้ผิวบริเวณข้อศอกและหัวเข่าเรียบเนียนชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้น

ท้ายนี้ ใครที่สนใจ วิธีรักษาข้อศอกด้าน แบบธรรมชาติ หากมีเวลาว่าง ก็สามารถนำวิธีการดังกล่าวไปใช้กันได้เลย นอกจากผิวที่แห้งกร้านจะกลับมานุ่มและเรียบเนียนแล้ว ยังประหยัดค่าครีมบำรุงผิวได้อีกด้วย

เรื่องน่าสนใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Contact Us