วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ คือการนำเอาวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่มีสรรพคุณช่วยในการป้องกัน ยับยั้ง ฟื้นฟูและปรับสภาพเซลล์ผิวหนัง มาประยุกต์ใช้ในการรักษาสิวด้วยวิธีต่างๆเช่น ทา ถู พอกบนผิวหนัง โดยปราศจากการใช้สารเคมี สารปรอท สิ่งเจือปนและเครื่องมือที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง

ข้อดีของวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ

ข้อดีของวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติคือ มีความปลอดภัยต่อผิวหนัง ไร้สารตกค้างและสารเคมี ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงหรืออาการแพ้ต่อผิวหนัง เหมาะกับคนที่มีผิวหนังแพ้ง่าย มีอาการแพ้ยาหรือครีมรักษาสิว นอกจากนี้แล้วยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาในการรักษาอีกด้วย เนื่องจากวัตถุดิบที่นำมารักษานั้นหาได้ง่ายภายในครัวเรือน ขั้นตอนการทำและวิธีการรักษาก็ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

วัตถุดิบที่ใช้ในวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติมีอะไรบ้าง?

วัตถุดิบที่ใช้ใน วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ ส่วนมากใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีอยู่ภายในครัวเรือนเช่น มะเขือเทศ แตงกวา มะนาว หอมแดง กระเทียม มะม่วง มะละกอ

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ

และนอกจากนี้แล้วยังมีพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยในการรักษาสิวได้อย่างเช่น ว่านหางจระเข้ ใบบัวบก ไพล ทองพันชั่ง ขมิ้นชัน ซึ่งพืชผักสวนครัวและพืชสมุนไพรเหล่านี้มีสรรพคุณช่วยในการรักษาสิวได้อย่างดีเยี่ยม จึงเป็นทางเลือกในการรักษาสิวสำหรับคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวแล้วไม่ได้ผล หรือใครที่สนใจเรื่องการดูแลผิวพรรณก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เช่นกัน ลองทำดูก็ไม่เสียหายอะไร เพราะเป็นการรักษาสิวแบบบ้านๆ ซึ่งวิธีการก็สามารถทำได้ง่ายๆ ส่วนผสมและวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการรักษาก็หาได้ง่ายมาก เรียกได้ว่าแค่เปิดตู้เย็นหรือเดินเข้าไปในครัวก็เจอแล้ว

วัตถุดิบที่ใช้ในวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาตินำมาใช้อย่างไรบ้าง?

ในพืชผักสวนครัวและพืชสมุนไพรจะมีสารและกรดต่างๆ อยู่ในส่วนของลำต้น ใบ ผล และเปลือกของวัตถุดิบจากธรรมชาติ ซึ่งสามารถนำมาใช้ถู พอก ขัด และทาบริเวณผิวหนังได้ตามต้องการ แต่สิ่งที่ควรระวังในการนำมาใช้คือ พืชผักสวนครัวและพืชสมุนไพรบางชนิดอาจจะมีส่วนที่ทำให้เกิดการระคายเคืองได้เช่น ยาง, เศษดิน, เชื้อแบคทีเรีย, และเชื้อราต่างๆที่ปะปนติดมาด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพืชคลุมดินอย่างเช่น ใบบัวบก, ว่านหางจระเข้ เป็นต้น ดังนั้นจึงควรนำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาล้างทำความสะอาดก่อนการใช้งานทุกครั้ง

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ

ในท้ายนี้นอกจาก วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ แล้วควรดูแลสุขภาพร่างกายด้านอื่นๆพร้อมกันไปด้วยเช่น ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ในการรักษาสิวที่ดีและรวดเร็วยิ่งขึ้น

เรื่องน่าสนใจ

Contact Us