วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยมะม่วงสุก

สวัสดีจ้า เจอกันอีกแล้วกับ วิธีรักษาสิว ในบทความนี้จะขอเสนอ วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ อีกเช่นเคย และก็แน่นอนเคล็ดลับที่จะช่วยคุณในครั้งนี้ก็ทำได้ไม่ยาก และวัตถุดิบก็หาได้ง่ายมาก เพราะนั้นก็คือการใช้ผลไม้ที่ชื่อว่ามะม่วงนั่นเอง หากพูดถึงมะม่วงเชื่อว่าทุกคนต้องเคยเห็นและรับประทานกันมาแล้วแน่นอน แต่คุณรู้ไหมว่านอกจากมันจะใช้รับประทานแล้ว มันยังสามารถใช้รักษาสิวได้ด้วยนะ

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยมะม่วงสุก

อยากรู้ไหมล่ะว่ามันใช้รักษาสิวได้อย่างไร แล้วมันช่วยอะไรเราได้บ้าง มาดูวิธีการใช้มะม่วงรักษาสิวกันเลยดีกว่า ว่าทำอย่างไรและมันง่ายขนาดไหนกัน ก่อนอื่นเลยเรามาเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสมที่ต้องใช้กันก่อนมีดังต่อไปนี้

วัตถุดิบและส่วนผสม
1. มะม่วงสุก 1 ผล
2. น้ำผึ้งประมาณ 1 ช้อนชา
3. ดินสอพองประมาณ 1/4 ช้อนชา
4. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

ต่อไปก็จะเป็นวิธีการทำครีมสำหรับทาสิว ซึ่งมีขั้นตอนดังต่อไปนี้
ขั้นตอนการทำ
1. นำมะม่วงสุกมาปลอกเปลือกออก แล้วเฉือนเอาแต่เนื้อมะม่วงมาใส่ในภาชนะ
2. จากนั้นก็นำน้ำผึ้งประมาณ 1 ช้อนชา ใส่ลงไป

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยมะม่วงสุก

3. ตามด้วยดินสอพองประมาณ 1/4 ช้อนชา และปิดท้ายด้วยน้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยมะม่วงสุก

4. จากนั้นก็ให้นำส่วนผสมทั้งหมดที่อยู่ในภาชนะ ไปปั่นให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อครีม

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น คุณก็จะได้ครีมทาสิวแบบฉบับทำเองไม่ต้องพึ่งครีมทาสิวราคาแพง ๆ และไม่น้อยหน้าครีมยี่ห้อดัง ๆ แน่นอน เพราะสูตรเนื้อครีมที่ทำนั้นจะได้สรรพคุณจากน้ำผึ้งที่สามารถป้องกันเชื้อโรคและช่วยสมานรอยแผลได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมะม่วงสุกและน้ำมะนาวนั้น เป็นส่วนผสมสำคัญที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี แถมท้ายด้วยดินสอพองที่ช่วยลดอาการบวมอักเสบและปรับสภาพผิวให้ดีขึ้นอีกด้วย เห็นไหมล่ะสูตรมะม่วงรักษาสิวนั้นไม่ธรรมดาจริง ๆ

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยมะม่วงสุก

วิธีการใช้งาน
มาถึงวิธีการใช้งานก็ไม่มีอะไรมากเพียงนำเนื้อครีมมาทาบริเวณใบหน้าที่เกิดสิว ทิ้งไว้สักประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็เป็นอันเสร็จทุกขั้นตอน ถ้าจะให้ดีและเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น ควรทำเป็นประจำทุกวัน ผิวหน้าของคุณจะดูอ่อนนุ่ม รูขุมขนดูกระชับขึ้น และยังช่วยสมานรอยแผลจากสิวได้ดีอีกด้วย ในท้ายนี้ขอจบวิธีรักษาสิวด้วยการใช้มะม่วงสุกไว้เพียงเท่านี้ก่อน และในครั้งต่อไปจะนำวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติวิธีอื่น ๆ มาฝากอีกเรื่อย ๆ สวัสดีจ้า ^_^

เรื่องน่าสนใจ

Contact Us