วิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาติ

วิธีลดน้ําหนักเชื่อว่าหลายๆคนคงให้ความสนใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสาวๆที่รักสวยรักงามและต้องการมีหุ่นสวยสุขภาพดี ซึ่งนอกจากการใช้ยาลดความอ้วนแล้ว ในปัจจุบันยังมี วิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นวิธีลดน้ําหนักที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากปลอดภัยต่อสุขภาพร่างกาย ไม่จำเป็นต้องใช้ยาลดความอ้วน ไม่ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงใดๆต่อร่างกาย จึงเป็นข้อดีสำหรับการลดน้ําหนัก อีกทั้งยังเป็นการดูแลสุขภาพภายในและสุขภาพภายนอกทางอ้อมอีกด้วย

วิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาติ

วิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาติคืออะไร?

เป็นวิธีการวิธีลดน้ําหนักด้วยการควบคุมดูแล ปรับพฤติกรรม ในการใช้ชีวิตและการบริโภคอาหาร ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์หรือยาลดความอ้วน หรือแม้กระทั่งการผ่าตัดใดๆทั้งสิ้น วิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาตินั้นง่ายๆ เพียงแค่เริ่มเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตจากเดิมที่เคยปล่อยปละละเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน การพักผ่อน การออกกำลังกาย ให้ลองหันมาใส่ใจสิ่งเหล่านี้ให้มากขึ้นเช่น เลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เป็นเวลา เพียงเท่านี้ก็เรียกได้ว่าเป็น วิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาติ ที่สามารถทำให้สุขภาพร่างกายของคุณสาวๆดูดีขึ้นได้แล้ว จากนี้เรามาดูกันว่า วิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาติ นั้นมีวิธีปฎิบัติอย่างไรกันบ้าง

วิธีปฎิบัติในการลดน้ําหนักแบบธรรมชาติ

วิธีลดความอ้วนนั้นไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป คุณสาวๆสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วนอีกต่อไป
1. ทานอาหารมื้อเย็นให้น้อยลง แนะนำให้ทานผักผลไม้ หรือโยเกิร์ตแทน แต่อย่าทานเยอะจนเกินไป ควรทานในปริมาณน้อยๆเท่านั้น
2. ดื่มน้ำผลไม้ก่อนอาหาร ก่อนจะทานอาหารควรดื่มน้ำผลไม้ หรือจะทานผลไม้สดๆก็ได้ ซึ่งเป็นการช่วยให้เราอิ่มได้เร็วขึ้น และวิตามินในผลไม้ยังช่วยดูดซึมอาหารที่เราทานเข้าไปอีกด้วย

วิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาติ

3. เคี้ยวอาหารช้าๆ การทานอาหารในแต่ละมื้อ ควรเคี้ยวอาหารช้าๆ และเคี้ยวให้ละเอียด ซึ่งจะช่วยให้เราอิ่มเร็วและทานอาหารได้น้อยลงนั่นเอง
4. หลีกเลี่ยงอาหารหรือขนมที่มีรสหวานจัดเช่น คุกกี้ ขนมขบเคี้ยว หรือขนมหวานเป็นต้น ซึ่งอาหารเหล่านี้นอกจากเป็นบ่อเกิดของความอ้วนแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานได้อีกด้วย
5. หลีกเลี่ยงอาหารหรือของทอดที่อมน้ำมันไว้มากๆเช่น กล้วยแขก ปาท่องโก๋ ไก่ทอด หมูทอด ไข่เจียวเป็นต้น แต่หากจะรับประทาน ก็ควรทำการซับน้ำมันออกก่อน
6. หลีกเลี่ยงอาหารหรือขนมที่มีรสเค็มจัดเช่น มันฝรั่งทอดกรอบ ถั่วอบเกลือ และหลีกเลี่ยงการเทเกลือเพิ่มเติมในอาหารแต่ละมื้อ เนื่องจากจะทำให้ร่างกายรับโซเดียมในปริมาณที่มาก ส่งผลให้ร่างกายขาดน้ำ และทำให้เรากระหายน้ำอยู่บ่อยครั้ง เมื่อเป็นเช่นนั้นจึงทำให้ต้องกินน้ำอยู่ตลอดเวลา ซึ่งทำให้ร่างกายบวมน้ำได้นั่นเอง
7. งดทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์ ไขมัน และข้าว สัปดาห์ละ 1 วัน แนะนำให้ทานผักผลไม้ หรือธัญพืชต่างๆเช่น มะละกอสุก กล้วย แอปเปิ้ล หรือถั่วต่างๆ และไม่ควรกินผลไม้ที่ให้พลังงานสูงอย่าง ทุเรียน หรือผลไม้ที่มีรสหวานจัด
8. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะเป็นการช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ปอดแข็งแรง ทำงานได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ เส้นเลือดในสมองตีบ และยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย
9. อย่านอนดึกโดยไม่จำเป็น เพราะว่าการนอนดึกหรืออดนอนนั้น จะทำให้เราเกิดอยากรับประทานอาหารรอบดึกได้ การนอนหลับอย่างมีคุณภาพและเพียงพอจะช่วยให้มีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจ

ท้ายนี้จะเห็นได้ว่า วิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาติ นอกจากจะช่วยลดน้ําหนักแล้ว ยังช่วยป้องกันและหลีกเลี่ยงการเกิดโรคต่างๆที่เป็นอันตรายได้อีกมากมาย ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญ ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวัน เพื่อให้ร่างกายที่สมบูรณ์นั้นอยู่คู่เราตลอดไป สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง จิตใจก็เป็นสุข

เรื่องน่าสนใจ

Contact Us