วิธีรักษาฝ้าให้หายขาด

“ฝ้า” เป็นปัญหาโลกแตก หากเป็นฝ้าขึ้นมา ก็ยากที่จะหายไป บางคนยิ่งรักษายิ่งแย่ หากเรารู้จักฝ้าอย่างแท้จริง และรักษาให้ถูกวิธี ไม่พึ่งสารลอกผิวและสารฟอกผิว ฝ้าเรื้อรังก็ไม่เกิดขึ้นปัจจุบันได้มีนวัตกรรมใหม่เข้ามาส่งเสริมให้การรักษาฝ้าได้ผลและมีความปลอดภัยสูงเน้นสุขภาพผิวที่แข็งแรง ต้านทานฝ้าถาวร ปัญหาฝ้าก็ไม่ใช่ปัญหาโลกแตกอีกต่อไป

วิธีรักษาฝ้าให้หายขาด

ลองสังเกตดูว่า “คุณ” เป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหานี้หรือเปล่า
– รักษาฝ้ายังไง ก็ไม่หายซักที
– ยิ่งรักษายิ่งกลับมาเป็นฝ้าหนักกว่าเดิม
– ฝ้าหายแล้วกลับได้ผิวบางแพ้ง่าย
– รักษาฝ้าเก่าได้ฝ้าเลือดมาแทน

ทำไมรักษาฝ้ายังไงก็ไม่หายซักที นั่นเพราะอะไร?

เพราะครีมแก้ฝ้านั้นไม่ดีพอ ไม่แรงพอ ไม่เร็วพอ เลเซอร์นั้นไม่ดี คลีนิคนั้นหมอไม่เก่ง ยาตัวนั้น วิตามินตัวนั้น ไม่ได้ผล ทำยังไงก็ไม่ได้ผล
เราอาจโทษทุกอย่างบนโลกนี้ได้ เพราะไม่มีอะไรดีพอ นอกจาก “ความเข้าใจ” ของคุณเอง
ความจริงคือ ฝ้าเป็นปัญหา ที่มาจากตัวคุณเอง และปัจจุบันยังไม่มีวิธีการไหนรักษาฝ้า ให้หายขาดได้อย่างแท้จริง สังเกตตัวคุณว่า…
คุณเครียดมากไปไหม พักผ่อนน้อย ออกแดดบ่อย คุณอยู่ในถาวะตั้งครรภ์หรือเปล่า ต้องทานหรือต้องฉีดยาคุม คุณมีภาวะต่อมไทรอยด์มีปัญหาหรือไม่ และภาวะที่ทำให้ระบบฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล กรรมพันธุ์

ชนิดของฝ้าและสาเหตุ

ฝ้าแดด – ส่วนใหญ่เป็นประเภทฝ้าตื้น ลักษณะสีเข้มมักเกิดขึ้นตามโหนกแก้ม จมูก บริเวณที่เป็นจุดรับแดดของใบหน้า เริ่มแรกรักษาง่าย แต่ถ้ารักษาผิดวิธีจะกลายเป็นฝ้าลึกที่มีสีเทาอมม่วงได้ ซึ่งจะรักษายากขึ้น สาเหตุหลักมาจากรังสี UV จากแสงแดด แสงไฟ

ฝ้าฮอร์โมน – ส่วนใหญ่เป็นฝ้าลึก ลักษณะสีเทาอมม่วง สาเหตุมาจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนภายในร่างกาย เนื่องจาก อยู่ในภาวะการตั้งครรภ์ การทานยาคุม ความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ และอื่น ๆ

ฝ้าเลือด – มีลักษณะเป็นสีแดงอมน้ำตาล สาเหตุส่วนใหญ่มักมาจากการรักษาฝ้าที่ผิดวิธี ใช้ผลิตภัณฑ์ลอกหน้า และฟอกผิวอย่างยาวนานจนผิวอ่อนแอ เช่น การใช้ตัวบำรุงที่มีส่วนผสม AHA, ไฮโดรควิโนน และปรอท

ลองสังเกตบนหน้าเราดูค่ะว่าเราเป็นฝ้าแบบไหน แล้วหาทางเลี่ยงสิ่งที่ก่อให้เกิดปัญหา อันไหนที่เลี่ยงไม่ได้ก็ไม่ต้องเครียด ก็ค่อย ๆ ควบคุมกันไป

ในคุณแม่ตั้งครรภ์ การถูกกระตุ้นด้วยอนุมูลอิสระเพียงนิด ก็ส่งผลต่อการเกิดฝ้าได้ง่ายๆ อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ >>> ฝ้าขณะตั้งครรภ์ รับมืออย่างไรดี

รักษาฝ้า กระ แบบไร้ผลข้างเคียงจากแสงแดด ทำไมจึงสำคัญ…?

การรักษาฝ้ากระในปัจจุบันนั้น เป็นการรักษาโดยวิธีการควบคุม และเป็นการรักษาปลายเหตุทั้งสิ้น เพราะต้นเหตุของฝ้า ยังไม่มีนวัตกรรมใดๆสามารถรักษาให้หายขาดได้ จึงจำเป็นต้องรักษาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน
การรักษาที่ได้ผลเร็ว ส่วนใหญ่เป็นรักษาแบบผลัดเซลล์ผิวอย่างเร่งด่วน ทำให้ชั้นผิวบางลง อ่อนแอ เมื่อถูกแสงแดด ร่างกายจึงได้รับการกระตุ้นให้สร้างเม็ดสีผิวอย่างเร่งด่วน เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องผิวก็ยิ่งบาง ยิ่งแห้งกร้าน จนกลายเป็นฝ้าเลือดได้

ในปัจจุบัน การรักษาฝ้ามีความปลอดภัยมากขึ้น การรักษาด้วยวิธีการเก่าโดยการลอกผิวและฟอกผิวที่เห็นผลเร็ว ก็เริ่มจะหายไป เพราะการรักษาฝ้าที่ยั่งยืนจริง ๆ ต้องเริ่มจากการรักษาผิวให้แข็งแรง ต้านทานต่อสิ่งเร้าที่ทำให้เกิดฝ้า

นวัตกรรมในปัจจุบัน ที่ตอบโจทย์ได้อย่างดี

Sulforawhite – สุดยอดสมุนไพรลดเลือนฝ้า สารสกัดพืช (Garden Cress Sprouts) ที่อยู่ในรูปของ Liposome ตรงลึกเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างดี ยับยั้งการทำงานของ MSH ฮอร์โมนกระตุ้นการเกิดเม็ดสี และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี

Alpha-arbutin – สารสกัดจาก Bearberry ที่ได้รับการยอมรับกันทั่วโลกว่า สามารถปรับสีผิวขาวได้อย่างดีและคงความปลอดภัยสูงสุดยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ที่กระตุ้นการเกิดเม็ดสี

Hentowhite – นวัตกรรมจากสเปน ที่ได้การวิจัยมาแล้วว่าให้ผลดีกว่าไฮโดรควิโนน 10 เท่า และมีความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

Niacinamide – วิตามินบี3 ถึงแม้จะมีหลายคนกล่าวอ้างว่ายังไม่มีความชัดเจนในเรื่องการปรับผิวขาว แต่ด้วยคุณสมบัติกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและลิปิด ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น สามารถต้านทานแดดได้เป็นอย่างดี และป้องกันการเกิดฝ้าซ้ำซาก

Superox C – สารสกัดจากพืช Kakaduplum แหล่งอุดมด้วยวิตามินซีที่สูงที่สุดในโลก ยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ที่ถูกกระตุ้นโดนแสงแดด สาเหตุการเกิดฝ้า กระ

น้ำมันสกัดที่ช่วยในการรักษาฝ้า กระ
น้ำมันละหุ่ง –มีวิตามิน E สูง ต้านทานการเกิดอนุมูลอิสระ สาเหตุของฝ้า
น้ำมันแอปริคอท – มีวิตามิน E และ A สูง ช่วยลดฝ้า จุดด่างดำ รอยสิว
น้ำมันมะพร้าว – มีวิตามิน E สูง ต้านทานการเกิดอนุมูลอิสระ สาเหตุของฝ้า พร้อมลดการเกิดสิว

นอกจากนั้นแล้ว ควรทากันแดดที่มีค่า SPF30 ขึ้นไป PA+++ กันได้ทั้งรังสี UVA/UVB เพื่อป้องกันการเกิดฝ้า กระ พยายามปรับสมดุลในร่างกาย โดยการออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เลี่ยงแดด ที่สำคัญ อย่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารลอกผิวและฟอกผิวที่เน้นผิวขาวภายใน 3 – 7 วันมักขาวเร็ว แต่ผิวอ่อนแอ เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ฝ้าเกิดขึ้นได้ ก็แก้ไขได้ จะช้าจะเร็ว จะหายไม่หาย อยู่ที่คุณกำหนดเอง
Credit by www.facebook.com/dncosmetic

ใหม่! White Spot Anti-Melasma Serum ความเข้มข้นเพิ่มขึ้น 2 เท่า แก้ปัญหาเฉพาะจุด

Denude เป็นเซรั่มที่มีสารสกัดชนิดนี้อยู่เป็นจำนวนมาก
คลิกเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้ที่ด้านล่างนี้

คลิกเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม

* แจ้ง Promotion Code: thaibodycare กับผู้ขายรับสวนลด 5% ทันที

เรื่องน่าสนใจ

Contact Us