มะเขือเทศพอกหน้า

มะเขือเทศพอกหน้า เคล็ดลับดูแลผิวจากธรรมชาติ ลดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ มีริ้วรอยตีนกา หรือรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตา ด้วยคุณสมบัติอันล้ำค้าของมะเขือเทศที่อุดมไปด้วย วิตามินบี 1, บี 2, วิตามินเค, ธาตุแคลเซียม, ธาตุฟอสฟอรัส, วิตามินเอ, วิตามินซี และที่สำคัญคือสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) อย่างเช่นแคโรทีนอยด์ ที่ชื่อ ไลโคปีน ( Lycopene ) ซึ่งสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย รอยตีนกา หรือรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี

มะเขือเทศพอกหน้า

นอกจากนี้แล้วมะเขือเทศยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตในร่างกาย ช่วยปรับระบบฮอร์โมน และภูมิคุ้มกันในร่างกาย ส่งผลให้ผิวพรรณดูผ่องใส ขาวอมชมพู มีน้ำมีนวล เปล่งปลั่ง ดูมีเลือดฝาด และน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น จากนี้เรามาดูกันว่าวิธีการใช้ มะเขือเทศพอกหน้า นั้นทำอย่างไรกันบ้าง?

วิธีการใช้ มะเขือเทศพอกหน้า ทำอย่างไร?

วิธีการใช้ มะเขือเทศพอกหน้า เป็นการนำพืชผักสวนครัวมาประยุกต์ใช้ในการดูแลผิวพรรณ ซึ่งเป็นวิธีการแบบธรรมชาติ ใช้วัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติล้วนๆ ซึ่งมีความปลอดภัยต่อผิวหนัง ปราศจากสารเคมีตกค้าง ที่สำคัญเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีผิวหนังบอบบาง แพ้สารเคมีง่าย ส่วนวิธีการทำนั้นก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงแค่ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้
สูตรมะเขือเทศพอกหน้า ช่วยลดริ้วรอยด่างดำ คืนความชุ่มชื้นให้ผิว
วิธีการทำ
1. นำมะเขือเทศ 2-3 ลูก มาล้างน้ำให้สะอาด
2. นำมะเขือเทศมาผ่าครึ่ง แล้วหั่นให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นนำไปบดให้ละเอียด เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

มะเขือเทศพอกหน้า

วิธีการใช้งาน
ให้นำเนื้อมะเขือเทศที่บดละเอียดแล้ว มาถูให้ทั่วใบหน้า พยายามถูในบริเวณที่เป็นรอยด่างดำ หรือจุดที่หมองคล้ำ จากนั้นทิ้งเนื้อมะเขือเทศไว้บนใบหน้าประมาณ 20-30 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด และเช็ดหน้าให้แห้ง ก็เป็นอันเสร็จสิ้นทุกขั้นตอน วิธีการใช้มะเขือเทศพอกหน้า ควรทำเป็นประจำทุกวัน เพียง 1-2 สัปดาห์ ก็จะเห็นได้ว่า ริ้วรอยด่างดำ และจุดหมองคล้ำบนใบหน้าจะดูจางลงไปมาก อีกทั้งผิวหน้าจะชุ่มชื้น ดูขาวอมชมพู และมีเลือดฝาด มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

และท้ายนี้นอกจากวิธีการใช้ มะเขือเทศพอกหน้า แล้วยังสามารถนำมะเขือเทศมาคั่นน้ำดื่มสดๆ ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นการช่วยปรับระบบฮอร์โมน และภูมิคุ้มกันในร่างกาย ตลอดจนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตในร่างกาย ให้ทำงานได้อย่างไหลลื่น และยังส่งผลทำให้ผิวพรรณภายนอกดีดูตามไปด้วยเช่นกัน

เรื่องน่าสนใจ

Contact Us