แตงกวาพอกหน้า

แตงกวาพอกหน้า สูตรความงามจากจากธรรมชาติ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผิวหน้าหมองคล้ำ ผิวหยาบ แห้งกร้าน เพียงใช้สรรพคุณที่อยู่ในแตงกวามาประยุกต์ใช้ในการช่วยปรับสภาพ บำรุง และฟื้นฟูผิว เรียกว่าเป็นสูตรความงามจากจากธรรมชาติ ที่จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณสดใส เปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น ด้วยสรรพคุณทางยา และสรรพคุณด้านการดูแลผิวพรรณ ของแตงกวาที่อุดมไปด้วย วิตามิน เกลือแร่ กรดอมิโน แอซิด และธาตุ สังกะสี ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นใต้ผิวหนัง ส่งผลให้ผิวหนังอ่อนนุ่ม ดูสดใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลมากขึ้น นอกจากนี้ที่สำคัญการใช้ แตงกวาพอกหน้า ยังมีความปลอดภัยต่อผิวหนัง ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีผิวหนังแพ้สารเคมีง่าย

แตงกวาพอกหน้า

แตงกวามีสรรพคุณต่อผิวพรรณอย่างไรบ้าง ?

แตงกวาอุดมไปด้วย วิตามิน เกลือแร่ กรดอมิโน แอซิด และธาตุ สังกะสี (Zinc) ซึ่งนอกจากจะใช้กินเป็นอาหาร ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายภายในแล้ว ยังมีสรรพคุณในทางยา และสรรพคุณด้านการดูแลผิวพรรณภายนอกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สามารถช่วยคงความชุ่มชื้นใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวหนังอ่อนนุ่ม ดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้แล้วแตงกวายังมีฤทธิ์ในการกระชับรูขุมขน ที่ได้มาจากสาร เมธิโอนิน methionin และ สารซิสติน cystin ส่งผลให้ผิวเนียนนุ่ม และมีความยืดหยุ่นมากขึ้นอีกด้วย จากนี้เรามาดูกันว่า วิธีการใช้ แตงกวาพอกหน้า นั้นทำอย่างไรกันบ้าง ?

วิธีการใช้ แตงกวาพอกหน้า ทำอย่างไร ?

วิธีการใช้ แตงกวาพอกหน้า เป็นการใช้วัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติล้วนๆ และยังที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป ราคาไม่แพงมาก หาได้ตามครัวเรือนบ้าน ที่สำคัญยังปลอดภัยต่อผิวหนัง และปราศจากสารเคมีตกค้างอีกด้วย อีกทั้งวิธีการทำก็ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาน้อย สามารถทำเองได้ง่าย ซึ่งมีวิธีการดังต่อไปนี้
1. นำแตงกวามาล้างน้ำให้สะอาด
2. ใช้มีดฝานแตงกวาออกเป็นแว่นบางๆ

แตงกวาพอกหน้า

3. จากนั้นให้นำเอาเนื้อแตงกวาที่ฝานไว้แล้ว มาวางไว้ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วค่อยเอาออก จากนั้นก็ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด และเช็ดหน้าให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น วิธีการใช้ แตงกวาพอกหน้า หมั่นทำเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น สดใส เปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวล อีกทั้งยังช่วยให้รูขุมขนดูกระชับมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

และท้ายนี้นอกจากวิธีการใช้ แตงกวาพอกหน้า แล้วยังมีสูตรลดรอยคล้ำรอบดวงตา ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆเช่นกัน เพียงนำแตงกวาที่แช่เย็นไว้ มาฝานเป็นชิ้นบางๆ แล้วนำมาวางลงที่ใต้ตา ทิ้งไว้สัก 20-30 นาที แล้วจึงเอาออก จากนั้นก็ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด แล้วเช็ดหน้าให้แห้ง วิธีการนี้จะช่วยให้รอบดวงตาสดชื่น ไร้รอยคล้ำรอบดวงตา อีกทั้งความเย็นจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด บริเวณรอบดวงตาให้ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

เรื่องน่าสนใจ

Contact Us