สมุนไพรแก้ผมหงอก ปิดผมขาว

หากใครที่กำลังมองหาวิธี แก้ผมหงอก ปิดผมขาว ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาผมหงอก ผมขาว ด้วยสมุนไพร ซึ่งเป็นวิธีจากธรรมชาติที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณกลับมาดกดำอีกครั้ง ด้วยขั้นตอนและวิธีการที่แสนจะง่าย และได้ผลดีเกินคาด จากนี้เรามาดูกันเลยว่า มีอะไรกันบ้าง?

สมุนไพรแก้ผมหงอก ปิดผมขาว มีอะไรบ้าง?

ใบบัวบก
ใบบัวบกมีสรรพคุณในการรักษาโรคมากมาย สามารถใช้รักษาการติดเชื้อของไวรัสตับอักเสบ กระเพาะอาหารเป็นแผล โรคลมชัก ท้องเสีย ตัวร้อน และท้องอืด รวมทั้งโรคผิวหนัง อาการปวดข้อรูมาตอยด์ และที่สำคัญยังช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมหงอก ช่วยให้เส้นผมดกดำได้อีกด้วย เนื่องจากใบบัวบก มีสารไกลโคโซด์ (Glycoside) และวิตามิน มีคุณสมบัติช่วยต้านฟรีแรดิคัล ลดปฏิกิริยาออกซีเดซันชะลอการเสื่อมของเซลล์และป้องกันผมหงอก ด้วยวิธีการง่าย ๆ เพียงใช้ใบบัวบก 2 – 3 กำมือ น้ำสะอาด 1 ถ้วย น้ำมะพร้าว 5 ช้อนโต๊ะ

สมุนไพรแก้ผมหงอก ปิดผมขาว

วิธีทำ
หั่นใบบัวบกให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่เครื่องปั่น เติมน้ำสะอาด 1 ถ้วย ปั่นจนละเอียด แล้วกรองเฉพาะน้ำมาใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน เติมน้ำมันมะพร้าวลงไป เคี่ยวส่วนผสมไปเรื่อย ๆ จนเหลือแต่น้ำมัน จากนั้นปิดไฟ ตั้งน้ำมันใบบัวบกทิ้งไว้จนอุ่น
วิธีใช้งาน
ให้นำมาชโลมให้ทั่วศีรษะหมักผมประมาณ 15 นาที จากนั้นนวดหนังศีรษะเบา ๆ สักประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำสัปดาห์ละ 2 – 4 ครั้ง

บอระเพ็ด
บอระเพ็ด อุดมด้วยสารใน กลุ่มแอลคาลอยต์ (Alkaloid) เช่น บอระเพโกซายด์ (Boraprtoside) ซึ่งเป็นสารรสขมมีคุณสมบัติช่วยป้องกันผมหงอกและบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ด้วยวิธีการง่าย ๆ เพียงใช้บอระเพ็ดสด 100 – 200 กรัม น้ำซาวข้าว 1 ถ้วย

สมุนไพรแก้ผมหงอก ปิดผมขาว

วิธีทำ
โขลกบอระเพ็ดสดให้ละเอียดใส่ลงในหม้อ เติมน้ำซาวข้าว 1 ถ้วย นำไปตั้งไฟจนเดือด ปิดไฟ ทิ้งไว้ให้เย็น
วิธีใช้งาน กรองแต่นำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นนวดเบา ๆ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำสัปดาห์ละ 2 – 4 ครั้ง

เรื่องน่าสนใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Contact Us