ผลไม้บำรุงครรภ์สําหรับคนท้อง 1-3 เดือน

ในช่วงเวลาตั้งครรภ์ถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการดูแลเพื่อเสริมพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์และการเติบโตตามช่วงเวลาของร่างกาย เพราะนอกเหนือจากวิตามินที่แพทย์จัดสรรให้ การเลือกรับประมานอาหารที่ดีมีประโยชน์ย่อมส่งผลโดยตรงต่อพัฒนาการของเด็กในท้อง

นอกจากอาหารที่จะต้องใส่ใจในการเลือกรับประทานเพื่อให้ได้สารอาหารครบ ผลไม้ถือเป็นอีกแหล่งสารอาหารและวิตามินที่สำคัญที่สามารถหาได้ง่ายแถมยังช่วยลดอาการเบื่ออาหารได้เป็นอย่างดีโดยผลไม้ที่ดีต่อผู้ที่กำลังตั้งครรภ์เช่นสตรอเบอรี่ ส้ม องุ่น เนื่องจากในผลไม้ประเภทนี้มีกรดโฟลิกที่เป็นประโยชน์ต่อพัฒนาการเด็ก เพราะเป็นวิตามินที่สำคัญในการเสริมสร้างการเจริญเติบโตทางสมอง ซึ่งเราจะสังเกตได้ว่าคุณหมอจะจัดวิตามินที่มีกรดโฟลิกเป็นหลักในช่วงแรกของการตั้งครรภ์

ผลไม้บำรุงครรภ์สําหรับคนท้อง

เพราะฉะนั้นหากต้องการที่จะรับประทานผลไม้ควรเลือกทานที่มีกรดโฟลิกก่อนเสมอ ในส่วนผลไม้ที่ดีต่อคุณแม่ตั้งครรภ์ต่อมานั้นก็คือมะนาว น้ำส้มเนื่องจากสามารถช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็กได้เป็นอย่างดี จึงควรรับประทานเป็นประจำเพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมธาตุเหล็กอย่างเพียงพอ เพราะในระหว่างตั้งครรภ์เด็กในครรภ์จะได้รับวิตามินและสารอาหารโดยตรงจากคุณแม่ เพื่อให้เด็กมีพัฒนาการในแต่ละเดือนตรงตามหลักวิชาการเพื่อให้เด็กสมบูรณ์ที่สุด เมื่อออกมาลืมตาโลกนอกจากนี้ยังมีผลต่อการเจริญเติบโตในระยะยาว จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่ง

การทานอาหารครบสมบูรณ์และดูแลตัวเองตลอดระยะเวลา 9เดือน จะทำให้เด็กในครรภ์มีร่างกายที่แข็งแรงรวมทั้งมีภูมิคุ้มกันที่ดี เรียกได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยจ้า

เรื่องน่าสนใจ

Contact Us