รักษาสิวด้วยวิตามินซี

ในบทความนี้เราจะมานำเสนอตัวช่วยในการป้องกันและรักษาสิว โดยการใช้ประโยชน์ของวิตามินซี ซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพร่างกาย และผิวพรรณเป็นอย่างมาก ด้วยวิธีการรับประทานวิตามินซีเข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่เหมาะสม อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อระบบภายในร่างกาย และผิวพรรณภายนอกอาทิเช่น ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แก้ร่างกาย ป้องกันโรคหวัด โรคเลือดออกตามไรฟัน ป้องกันโรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคข้ออักเสบ และวิตามินซียังมีบทบาทสำคัญต่อผิวพรรณ ช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตของผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น และเต่งตึงไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร

วิตามินซีช่วยเรื่องสิวอย่างไร ?

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว วิตามินซีสามารถช่วยในเรื่องของการรักษารอยดำ หรือรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว อีกทั้งยังทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรงพร้อมต่อต้านอาการอักเสบของผิวหนัง และช่วยให้บาดแผลหายได้เร็วขึ้นอีกด้วย

รับประทานวิตามินซีอย่างไร ?

สำหรับการใช้วิตามินซี เพื่อช่วยในการดูแลรักษาผิวพรรณ และปัญหาที่เกิดจากสิว ควรรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วิตามินซีในปริมาณวันละ 1,000 มิลลิกรัมขึ้นไป ซึ่งปลอดภัยและไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียง เพราะด้วยคุณสมบัติละลายน้ำได้ จึงทำให้มันถูกขับออกจากร่างกายทางปัสสาวะ ภายใน 3-4 ชั่วโมงหลังจากรับประทาน แต่ก็ไม่ควรให้มากจนเกินกว่าวันละ 10,000 มิลลิกรัม เพราะอาจจะส่งผลต่อร่างกายได้ ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการท้องร่วง และปัสสาวะบ่อยครั้งมากขึ้นได้นั่นเอง

วิตามินซี

ท้ายนี้การกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ควรกินในปริมาณที่เหมาะสมต่อวันและอย่างสม่ำเสมอ และนอกจากการใช้ ประโยชน์ของวิตามินซี มาช่วยในการรักษาและดูแลปัญหาสิวแล้ว ควรดูแลสุขภาพภายนอกด้านอื่นๆควบคู่กันไปด้วยเช่น หลีกเลี่ยงปัจจัยที่อาจจก่อให้เกิดสิว หมั่นออกกำลังกาย และการพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วยิ่งๆขึ้นไป


136 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *