ผักบํารุงสายตา

ผักบํารุงสายตา มีอะไรบ้าง ? ในบทความนี้เรามีคำตอบ แหล่งอาหารที่เป็นสุดยอดของ วิตามินบำรุงสายตา นั้นนอกจากหาได้จากอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ต่าง ๆ แล้วยังสามารถหาได้จากพืชผักและผลไม้ ซึ่งเป็นสุดยอด อาหารบํารุงสายตา อุดมไปด้วย วิตามินเอ ที่ช่วยดูแล และบำรุงสายตา ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จากนี้เรามาดูกันว่า มีผักชนิดใดกันบ้าง ?

ผักบํารุงสายตา มีอะไรบ้าง ?

ผักบุ้ง
ผักบุ้ง เป็นผักที่อุดมไปด้วยวิตามิน A และวิตามิน C มีส่วนช่วยในการบำรุงรักษาดวงตา และยังสามารถช่วยในการป้องกันมะเร็งได้ ที่สำคัญยังอุดมไปด้วย เกลือแร่ รวมทั้งธาตุเหล็กที่ช่วยในการบำรุงเลือดได้อีกด้วย

ผักบํารุงสายตา

แครอท
แครอท เป็นผักที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ และยังมีเบต้า-แคโรทีน ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงรักษาดวงตา โดยเฉพาะเนื้อเยื่อชั้นในของดวงตา นอกจากนี้แครอทยังมีวิตามิน และแร่ธาตุอีกมากมายหลายชนิด ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายคือ วิตามินบี 1 บี 2 วิตามินซี วิตามินอี ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุแคลเซียม และธาตุเหล็ก เป็นต้น เหล่านี้ล้วนมีคุณประโยชน์มากมาย สามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ และช่วยดูแลบำรุงผิวพรรณได้อีกด้วย

ตำลึง
ตำลึง เป็นอีกหนึ่งสุดยอด อาหารบำรุงสายตา ที่มากด้วยสารเบต้า-แคโรทีนสูง มีส่วนช่วยในการบำรุงรักษาดวงตา นอกจากนี้แล้วตำลึงยังมีส่วนช่วยในการป้องกันมะเร็งในระบบทางเดินอาหารได้อีกด้วย

ผักบํารุงสายตา

ฟักทอง
ฟักทอง เป็นผักที่มากด้วยสารลูทีน, วิตามินเอ, เบตาแคโรทีน ที่สามารถช่วยบำรุงสายตา อีกทั้งยังช่วยปกป้อง และดูแลดวงตา จากการเสื่อมของจุด หรือแสงสีของเรติน่า นอกจากนี้แล้วฟักทองยังมีส่วนช่วยในระบบการย่อยอาหาร บำรุงตับ ไต และยังช่วยดูแลด้านผิวพรรณได้อีกด้วย

ผักคะน้า
ผักคะน้า เป็นพืชอีกชนิดที่อุดมไปด้วยวิตามิน A วิตามิน C และสาร ลูทีน (Lutein) ที่ช่วยในการบำรุงรักษาดวงตาได้ดีมากเช่นกัน

และทั้งหมดนี้ก็คือ ผักบํารุงสายตา ที่สามารถหาได้จากธรรมชาติ ใครที่กำลังมีปัญหาด้านการมองเห็น ก็สามารถหาซื้อมารับประทานได้ตามความสะดวกเลยจ้า


468 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!