วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยขมิ้นชัน

สวัสดีจ้าทุกคน สาระน่ารู้เรื่องสิวมากันอีกแล้ว ในบทความนี้จะขอนำเสนอวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยขมิ้นชัน ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักพืชชนิดนี้กันก่อนว่าเป็นเช่นไร และมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ถ้าพูดถึงชื่อขมิ้นชันหลายคนคงจะเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้าง แต่อาจจะยังไม่ทราบถึงสรรพคุณของตัวพืชสมุนไพรชนิดนี้กันสักเท่าไหร่ ซึ่งในบทความนี้จะขอดึงเอาสรรพคุณด้านการรักษาและฟื้นฟูผิวหนังมานำเสนอให้ทุกคนได้รับรู้กัน ขมิ้นชันถือว่าเป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยต่อต้านการอักเสบและทำให้แผลหายเร็วขึ้น

ขมิ้นชันรักษาสิว

นอกจากนี้แล้วยังมีผลการทดลองและวิจัยพืชสมุนไพรชนิดนี้ออกมาอีกว่า ขมิ้นชันมีสรรพคุณช่วยปรับสภาพผิวหนัง เพื่อให้ผิวหนังของคนเราดูอ่อนเยาว์ขึ้น และยังมีส่วนช่วยให้แผลที่เกิดตามผิวหนังหายเร็วขึ้น โดยเฉพาะแผลที่เกิดหลังจากการเป็นสิวอักเสบ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่หลายๆคน อาจจะเคยเห็นชื่อของขมิ้นชัน เป็นหนึ่งในส่วนผสมของครีมรักษาสิว หรือเครื่องสำอางค์ที่ขายกันตามท้องตลาดอย่างแพร่หลาย และเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันนี้ และต่อจากนี้เรามาดูกันว่าวิธีการใช้ขมิ้นชันในการรักษาสิวนั้นมีขั้นตอนและเคล็ดลับอย่างไรกันบ้าง
ในบทความนี้จะขอแนะนำสูตรพอกหน้าด้วยขมิ้นชัน ซึ่งสูตรนี้ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดการระคายเคืองได้ดีมาก หากใครที่มีปัญหาสิวอักเสบ หรือผิวหนังมีการระคายเคือง แพ้สารเคมีง่าย ลองนำวิธีการดังต่อไปนี้ไปใช้ดูอาจจะช่วยได้มากเลยทีเดียว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า
ขั้นแรกก็ต้องเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสมกันก่อน ซึ่งมีดังต่อไปนี้

วัตถุดิบและส่วนผสม
1. ขมิ้นชัน (ใช้ขมิ้นชันสด)
2. ดินสอพอง
3. น้ำมะนาว

วิธีการทำ
1. นำขมิ้นชันสดมาล้างน้ำให้สะอาด
2. หั่นขมิ้นชันเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ในภาชนะ
3. นำดินสอพองเทใส่ลงไปประมาณ 1/4 ช้อนชา
4. ผสมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยสัก 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. นำส่วนผสมทั้งหมดที่อยู่ในภาชนะ ไปปั่นให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อครีม เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ครีมทาสิวแบบฉบับทำเอง สรรพคุณไม่ต่างจากครีมรักษาสิวยี่ห้อดังๆแน่นอน

วิธีการใช้งาน
ก็ไม่มีอะไรมาก เพียงนำเนื้อครีมที่ได้จากการปั่น ไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณก็จะดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล และถ้าจะให้ดีและเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น ควรทำเป็นประจำทุกวัน ผิวหน้าจะดูอ่อนนุ่ม รูขุมขนดูกระชับขึ้น และยังช่วยสมานรอยแผลจากสิวได้ดีอีกด้วย ในท้ายนี้ขอจบการใช้สมุนไพรรักษาสิวด้วยขมิ้นชันไว้เพียงเท่านี้ก่อน และในครั้งต่อไปจะนำวิธีการใช้พืชสมุนไพรรักษาสิวชนิดอื่นมาฝากอีกเรื่อยๆจ๊ะ แล้วเจอกันใหม่ สวัสดีจ้า @_@


90 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!