กินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแล้วดีจริงหรือ?

ทำไมต้องกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร?
ก่อนอื่นเลยก็ต้องถามว่าการกินอาหารปกติของคนเราในแต่ละมื้อ คุณคิดว่าได้สารอาหารเพียงพอแล้วจริงหรือไม่ เชื่อว่าน้อยมากที่แต่ละวันเราจะสามารถกินอาหารได้ครบ 5 หมู่ เนื่องด้วยพฤติกรรมการกินแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ความชอบในรสชาติ สีสันของอาหารแต่ละชนิดก็ต่างกันไป บางคนเลือกกินแต่อาหารที่ตนเองชอบบางชนิดเท่านั้น ซึ่งส่งผลเสียต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ทำให้ร่างกายรับสารอาหารไม่ครบถ้วน เป็นสาเหตุทำให้ร่างกายขาดแคลนสารอาหารที่จำเป็นและส่งผลต่อการเกิดโรค หรืออาการที่แสดงออกมาทั้งภายในและภายนอกร่างกายให้เราเห็นอย่างเช่น อ่อนเพลีย ไม่มีแรง ผิวพรรณซีด เลือดน้อย บาดแผลหายช้า เป็นไข้หวัดบ่อย หน้ามืดวิงเวียนศีรษะ เลือดออกตามไรฟัน เหน็บชาตามมือเท้า ผิวหนังแห้งกร้าน หรือแม้กระทั่งการเป็นสิว สิ่งเหล่านี้มักมีสาเหตุมาจากร่างกายขาดสารอาหารที่ควรจะได้รับเป็นเวลานานๆ อาการจะค่อยๆแสดงออกมาให้เห็น ไม่ได้แสดงให้เห็นในทันทีทันใด บางครั้งอาจจะใช้เวลาเป็นเดือนๆก็เป็นได้ เมื่อเป็นเช่นนี้จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องต้องกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ให้แร่ธาตุ วิตามิน และสารอาหารต่างๆที่ร่างกายควรจะได้รับ เพื่อให้ร่างกายค่อยๆปรับสภาพสู่สภาวะปกติ นอกจากนี้ยังเป็นการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายของเราปราศจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆนานาได้อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

กินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดีจริงหรือไม่?

เมื่อสภาพร่างกายบกพร่องเนื่องจากการขาดสารอาหาร เราจึงจำเป็นต้องหาอาหารเสริมที่มีสารอาหารตามที่ร่างกายควรจะได้รับ และจำเป็นต้องรู้ด้วยว่าต้องกินสารอาหารหรือวิตามินแร่ธาตุตัวไหนที่ร่างกายขาด จึงจะแก้ไขข้อบกพร่องตรงนั้นได้ถูกต้องตรงจุดและมีประสิทธิภาพสูงสุด และนี้คือเหตุผลที่ว่า การกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้นดีจริงแน่นอน แต่ต้องกินให้ถูกต้องตามที่ร่างกายต้องการ

การกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใช้ระยะเวลาเท่าไรจึงจะเห็นผล?

ระยะเวลาในการปรับสภาพร่างกาย ฮอร์โมน ซึ่งแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน การดูดซึมรับสารอาหาร กระบวนการซ่อมแซมในในร่างกายต้องใช้เวลา และการรับสารอาหารต้องเป็นไปอย่างต่อเนื่อง รวมถึงปัจจัยภายนอกที่ต้องดูแลควบคู่กันไป เรื่องการพักผ่อน การผ่อนคลาย การออกกำลังกาย การกินอาหารที่มีประโยชน์ ก็ต้องทำให้ดีด้วยเหมือนกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถ้าปฏิบัติควบคู่อย่างสม่ำเสมอ จะได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและชัดเจนมากยิ่งขึ้น

การกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ถ้าไม่ได้ผลจะทำอย่างไร?
การกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อเสริมสร้างสารอาหารในสิ่งที่ร่างกายต้องการ แต่ถ้าการกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแล้วยังไม่ช่วยอะไรเลยดีขึ้นเลย ต้องลองกลับไปดูว่าร่างกายของคุณนั้นจริงๆแล้วต้องการหรือยังขาดสิ่งใดอยู่หรือไม่ หรือแม้กระทั่งการการดูแลร่างกายในช่วงฟื้นฟูร่างกายนั้น คุณทำอย่างสม่ำเสมอ ใช้เวลามากพอหรือยัง และถูกต้องหรือไม่ ใช่ว่าจะตั้งหน้าตั้งตากินแต่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพียงอย่างเดียว ควรดูแลสุขภาพภายนอกด้านอื่นๆควบคู่กันไปด้วย


68 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!