วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยใบสะเดา

สวัสดีจ้า มากันอีกแล้วกับวิธีรักษาสิวแบบบ้านๆ ซึ่งในครั้งนี้จะเป็นการใช้ใบสะเดารักษาสิว อ่านดูแล้วเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะสงสัยว่าใบสะเดารักษาสิวได้จริงหรือ? ถ้ายังงั้นเรามาดูกันก่อนเลยว่าพืชชนิดนี้มีสรรพคุณอะไรบ้าง ทำไมถึงได้นำมาใช้ในการรักษาสิวได้

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยใบสะเดา

ถ้าพูดถึงใบสะเดาหลายๆคนคงจะพอนึกภาพออก และเคยได้ลิ้มลองรับประทานใบสะเดากันมาบ้างแล้วว่ามันขมได้ใจจริงๆ แต่การรับประทานใบสะเอาเดาส่วนมาก จะนำมาเป็นเครื่องเคียงรับประทานกับอาหารชนิดอื่นๆเป็นส่วนใหญ่ อาทิเช่น รับประทานคู่กับน้ำปลาหวาน, น้ำพริกกะปิ หรือปลาดุกย่าง เป็นต้น แต่เพื่อนๆรู้ไหมว่าในทางยานั้น ใบสะเดาสามารถนำมารักษาและบำบัดโรคได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ, โรคทางเดินอาหาร, โรคทางเดินหายใจ, นอกจากนี้แล้วยังช่วยแก้ไข้มาลาเรีย, ไข้จับสั่น, ช่วยแก้อาการไอ, ช่วยแก้อาการคลื่นเหียนอาเจียน และที่สำคัญยังสามารถรักษาโรคที่เกิดตามผิวหนังได้เป็นอย่างดี ด้วยสรรพคุณที่สามารถช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย, เชื้อรา, รวมทั้งเชื้อไวรัสบางชนิด จึงเหมาะแก่การนำมาประยุกต์ใช้ในการรักษาสิวแบบธรรมชาติได้นั่นเอง จากนี้เรามาดูกันว่าวิธีรักษาสิวด้วยใบสะเดานั้นทำกันอย่างไรบ้าง ขั้นแรกให้เตรียมใบสะเดาสดประมาณ 8 – 10 ใบ หรือจะมากกว่านั้นก็ได้แล้วแต่ความเหมาะสม

วิธีการทำ
สูตรพอกหน้ารักษาสิวด้วยใบสะเดา
วิธีการทำก็ง่ายๆไม่มีอะไรมาก ให้นำใบสะเดาสดประมาณ 8 – 10 ใบ มาตำให้ละเอียดพอประมาณ(หรือจะใช้เครื่องปั่นก็ได้) แล้วเติมน้ำสะอาดลงไปเล็กน้อย จากนั้นตำหรือปั่นส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยใบสะเดา

วิธีการใช้งาน
ให้นำส่วนผสมที่ตำหรือปั่นจนละเอียด(เอาทั้งน้ำทั้งเนื้อ)ไปพอกที่ผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณก็จะดูเนียนนุ่มและสะอาดขึ้น ที่สำคัญควรทำเป็นประจำทุกวัน เพราะสูตรนี้จะได้สรรพคุณจากใบสะเดาที่ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราบนใบหน้า ช่วยลดสาเหตุการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้นอีกด้วย หากใครที่มีปัญหาเรื่องผิวหนังหรือมีสิวขึ้นใหม่อยู่ตลอดเวลา ลองนำสูตรนี้ไปใช้ดูอาจจะช่วยลดการเกิดสิวได้มากเลยทีเดียว

และท้ายนี้ขอจบวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยใบสะเดาไว้เพียงเท่านี้ก่อน แล้วเจอกันใหม่กับวิธีรักษาสิวแบบเด็ดๆ ที่หลายๆคนอาจคาดไม่ถึงอีกมากมาย ยังไงก็อย่าลืมติดตามอ่านบทความสาระดีๆจาก ไทยบอดี้แคร์ กันอีกน่ะจ๊ะ สวัสดีจ้า
www.thaibodycare.com


1104 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!