ครีมลดรอยสิว

หากใครที่ประสบกับปัญหารอยดำจากสิวอยู่ในขณะนี้ และกำลังมองหา ครีมลดรอยสิว หรืออาจกำลังตัดสินใจอยู่ว่า จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยสิวแบบใดและอย่างไรดี? ที่นอกจากจะช่วยลดรอยสิวได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อผิวหนังอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้เรามีแนวทางในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยสิวเบื้องต้น เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย ดังต่อไปนี้

แนวทางในการเลือกซื้อครีมลดรอยสิว

1. เลือกครีมลดรอยสิวที่มีส่วนประกอบของ AHA ที่สกัดได้จากผลไม้ต่างๆเช่น องุ่น ส้ม มะนาว อ้อย ซึ่ง AHA ทำหน้าที่ขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาผิวทุกชนิดที่อยู่บนผิวชั้นนอกเช่นผิวแห้ง หยาบ กระด้าง ฝ้า จุดด่างดำ รอยหมองคล้ำ ริ้วรอย รอยแผลเป็นต่างๆที่เกิดจากสิว,ออกหัด อีสุกอีใส บาดแผลต่างๆ
2. เลือกครีมลดรอยสิวที่มีส่วนประกอบสำคัญจากสมุนไพรธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการสร้างคอลลาเจนที่มากผิดปกติจนทำให้เกิดรอยแผลเป็นนูนรวมทั้งยังลดการอักเสบการบวมแดงของเนื้อเยื่อแผลเป็นช่วยให้แผลเป็นนุ่มแล้วเรียบขึ้น
3. เลือกครีมลดรอยสิวที่มีส่วนประกอบของวิตามิน E ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้รอยดำจากสิวหรือแผลเป็นจากสิวดูจางลง และปรับผิวให้มีสุขภาพดี เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น
4. เลือกครีมลดรอยสิวที่มีสารสกัดจากพืชสมุนไพรธรรมชาติ ที่ช่วยในการดูแลผิวพรรณเป็นพิเศษ อย่างเช่น มะเขือเทศ, ใบบัวบก, หัวหอม, ปอสา, มะขาม เป็นต้น พืชสมุนไพรเหล่านี้มีสรรพคุณลดรอยสิวหรือแผลเป็นจากสิวได้ดีมาก และสุดท้ายสิ่งที่สำคัญควรอ่านรายการส่วนผสมอย่างละเอียด และให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจสิ่งที่เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยสิวนั้นแล้ว และเมื่อคุณทราบว่ามีส่วนผสมอะไรอยู่ในตัวผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยสิว และอาจทำให้คุณเกิดอาการแพ้ได้หรือไม่?

ครีมลดรอยสิว

หลังจากที่ซื้อ ครีมลดรอยสิว มาแล้วนั้น ก่อนการใช้อาจจะต้องมีการทดสอบอาการแพ้ของผิวหนัง โดยการทาเนื้อครีมของตัวผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยสิวนั้นๆลงบนหลังมือของคุณ หลังจากนั้นดูอาการ ถ้ารู้สึกเย็นผิวหนัง แสดงว่าคุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นได้ แต่ในทางกลับกันถ้าเกิดรู้สึกร้อนๆที่ผิวหนัง หรือมีผื่นแดงขึ้นมา ให้รีบล้างด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้ง และก็ให้สันนิษฐานไว้เลยว่าคุณแพ้ตัวยาบางอย่างหรือสารเคมีบางอย่างที่ผสมอยู่ในตัวผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยสิวนั้นนั่นเอง และให้หยุดใช้ครีมลดรอยสิวตัวนั้นไปเลยเพื่อความปลอดภัยต่อผิวหนังของคุณ นอกจากนี้ยังมีวิธีลดรอยสิวด้วยวิธีธรรมชาติที่ช่วยให้รอยดำจากสิวจางลงได้เช่นเดียวกัน แถมยังไม่ต้องซื้อครีมลดรอยสิวให้เปลืองเงินอีกด้วยเช่น วิธีลดรอยสิวด้วยมะละกอ, วิธีลดรอยสิวด้วยมะเขือเทศ, วิธีลดรอยสิวด้วยแตงกวา เป็นต้น

ท้ายนี้ไม่ว่า ครีมลดรอยสิว จะมีคุณสมบัติดีเพียงใดก็ต้องมีความปลอดภัยต่อผิวหนังไม่มีผลข้างเคียงใดๆทั้งสิ้น เพื่อหลีกเลี่ยงอาการแทรกซ้อนส่งผลให้การรักษาล่าช้าไปกว่าเดิมอีกด้วย


31 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!