วิธีลดน้ําหนักด้วยสับปะรด

หากใครที่กำลังมองหาวิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาติ ในบทความนี้จะมาแนะนำ สับปะรด ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์ทางด้านโภชนาการมากมาย อีกทั้งยังสามารถนำมาช่วยในการลดน้ําหนักได้อีกด้วย ก่อนอื่นเรามาดูกันว่าผลไม้ชนิดนี้เป็นอย่างไร และมีคุณสมบัติเด่นอะไรบ้าง ถ้าพูดถึงสับปะรดในบ้านเราที่เห็นๆขายกันในท้องตลาด ส่วนมากที่ได้รับความนิยมกันก็จะมีหลายสายพันธุ์เช่น สับปะรด นางแล ภูแล เพชรบุรี ศรีราชา ซึ่งเหล่านี้ ล้วนมีคุณประโยชน์ทางด้านโภชนาการมากมายทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ วิตามิน และแร่ธาติ รวมถึงสารต่างๆที่สามารถนำไปใช้ในกระบวนการต่างๆภายในร่างกาย อาทิเช่น สารแอนตี้ออกซิแดนท์ในเนื้อของสับปะรด จะมีวิตามินซี เบต้าแคโรทีน และแมงกานีสที่จะช่วยป้องกันอันตรายจากอนุมูลอิสระ ช่วยลดปัจจัยในการเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง และอัมพฤกษ์ อัมพาต เป็นต้น

วิธีลดน้ําหนักด้วยสับปะรด

นอกจากนี้แล้วที่สำคัญ สับปะรดมีกากใยอาหารอาหารมาก ซึ่งมีความสำคัญกับการย่อยอาหาร และเป็นที่รู้กันอยู่ว่ากากใยอาหาร สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอล และควบคุมน้ำตาลในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดี หากใครที่ต้องการวิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาติด้วยสับปะรด เพียงแค่กินสัปปะรดหลังอาหารเป็นประจำ ก็จะทำให้ระบบย่อยอาหารของเรานั้นทำงานได้ดีและรวดเร็วยิ่งขึ้น แถมยังเป็นการแบ่งเบาภาระระบบขับถ่ายได้ไปในตัวอีกด้วย

ประโยชน์ของสับปะรด

– ช่วยลดคอเลสเตอรอล และควบคุมน้ำตาลในเส้นเลือด
– เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
– ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี
– ป้องกันความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง
– ช่วยยับยั้งการอักเสบ
– ช่วยให้เหงือกแข็งแรง
และทั้งหมดคือคุณประโยชน์ของสับปะรด ซึ่งเป็นผลไม้ ที่นอกจากจะทำให้หุ่นสวย ดูดีแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพร่างกายภายแข็งแรง และช่วยป้องกันโรคต่างๆได้อีกด้วย


376 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!