วิธีรักษาสิวอักเสบแบบธรรมชาติด้วยสับปะรด

สวัสดีจ้า สาระดีๆกับวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติมากันอีกเช่นเคย ในบทความนี้จะขอเสนอวิธีรักษาสิวที่จะทำให้หลายๆคนต้องทึ่งไปตามๆกัน นั่นก็คือวิธีรักษาสิวอักเสบด้วยสับปะรด แน่นอนหลายคนคงจะสงสัยว่าผลไม้ชนิดนี้ มันสามารถนำมาใช้ในการรักษาสิวอักเสบได้อย่างไรกัน ก่อนอื่นเลยเรามาดูสรรพคุณของสับปะรดกันว่ามีดีอะไร ทำไมถึงช่วยรักษาสิวอักเสบได้

วิธีรักษาสิวอักเสบแบบธรรมชาติด้วยสับปะรด

สับปะรด (Pineapple)
สับปะรดเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าต่อผิวพรรณเป็นอย่างมาก เนื่องจากสับปะรดมีเอนไซม์ papain ที่ช่วยย่อยเซลล์ที่ตายแล้วของชั้นผิวหนังให้หลุดออกมา ทำให้ผิวพรรณสดใสขึ้น และที่เป็นจุดสำคัญอีกอย่างก็คือ สับปะรดมีเอนไซม์ Bromelain ที่ช่วยลดการอักเสบของแผลที่ผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้แล้วสับปะรดยังมีวิตามินเอ วิตามินซี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และมีเกลือแร่อีกหลายชนิดที่ช่วยทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วจึงไม่แปลกที่จะนำสับปะรดมาเป็นหนึ่งในวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ จากนี้เรามาดูกันว่าการใช้สับปะรดรักษาสิวนั้นทำกันอย่างไรบ้าง เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า ขั้นแรกก็ต้องเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสมกันก่อน ซึ่งมีรายการดังต่อไปนี้

วิธีรักษาสิวอักเสบแบบธรรมชาติด้วยสับปะรด

วัตถุดิบและส่วนผสม
1. สับปะรด
2. น้ำผึ้ง
3. น้ำสะอาด

วิธีการทำ
สูตรพอกหน้ารักษาสิวอักเสบด้วยสับปะรด, น้ำผึ้ง
1. นำสับปะรดมาปลอกเปลือกและหั่นออกเป็นชิ้นๆไม่ต้องใหญ่มาก แล้วใส่ในภาชนะที่จัดเตรียมไว้
2. เทน้ำผึ้งใส่ลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
3. ผสมน้ำสะอาดลงไปเล็กน้อยสัก 1 ช้อนโต๊ะ
4. จากนั้นให้บดส่วนผสมทั้งหมดที่อยู่ในภาชนะให้เข้ากันจนละเอียดพอประมาณ จากนั้นให้นำเอาทั้งน้ำทั้งเนื้อไปพอกที่ผิวหน้า หรือแต้มเฉพาะบริเวณสิวอักเสบก็ได้ แล้วทิ้งไว้ 20-30 นาที (อาจจะเกิดอาการคันยิบๆเพราะสับปะรดกำลังกำจัดเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกบนใบหน้าของเรา ซึ่งไม่ใช่ผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายใดๆ) จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง วิธีดังกล่าวนี้จะช่วยกำจัดเซลล์ที่ตายแล้ว (keratolysis) ป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของผิวหนังได้เป็นอย่างดี ทำให้หน้าขาวใส สะอาดหมดจด ผิวหน้าเนียนเรียบกระชับขึ้น นอกจากนี้แล้วยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย หากใครที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบ ลองนำสูตรนี้ไปใช้ดูอาจจะช่วยได้มากเลยทีเดียว

และท้ายนี้ขอจบวิธีรักษาสิวอักเสบด้วยสับปะรดไว้เพียงเท่านี้ก่อน แล้วเจอกันใหม่กับวิธีรักษาสิวแบบเด็ดๆ ที่หลายๆคนอาจคาดไม่ถึงอีกมากมาย ยังไงก็อย่าลืมติดตามอ่านกันน่ะจ๊ะ สวัสดีจ้า @_@


564 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!