วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยมะละกอ

สวัสดีจ้า สาระดีๆมากันอีกแล้วกับวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ และในบทความนี้ก็จะขอเสนอวิธีรักษาสิวแบบบ้านๆอีกเช่นเคยนั่นก็คือ การใช้มะละกอรักษาสิว ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักเบื้องต้นกันก่อน เชื่อว่าหลายๆคนต้องรู้จักกับผลไม้ชนิดนี้เป็นอย่างดีและได้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่มักนำไปประกอบอยู่ในอาหารอย่างเช่นส้มตำ, แกงส้ม หรือนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ นอกจากนี้แล้วมะละกอยังมีสรรพคุณทางยาใช้ในการรักษาโรคได้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ช่วยในการรักษาโรคลักปิดลักเปิด ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย และช่วยรักษาโรคผิวหนังต่างๆได้มากมาย และที่ขาดไม่ได้สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาสิวอยู่ในขณะนี้ก็คือ มะละกอช่วยรักษาสิวได้ อ่านไม่ผิดหรอกจ๊ะ เพราะว่ามะละกอรักษาสิวได้จริงและยังช่วยลดรอยดำจากสิว, จุดด่างดำ รวมทั้งรอยแผลเป็นต่างๆได้ดีอีกด้วย จากนี้เรามาดูกันว่ามะละกอนั้นช่วยรักษาสิวและมีขั้นตอนการปฎิบัติอย่างไรบ้าง

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยมะละกอ

ในที่นี้จะใช้มะละกอสุกในการนำมารักษาสิว เพราะว่าเนื้อมะละกอสุกนั้นมีสารที่เรียกว่า เอนไซน์ปาเปน และ ไคโมปาเปน ซึ่งสาร 2 ตัวนี้จะเป็นตัวช่วยในการลดการอักเสบของสิวและลดรอยดำจากสิว นอกจากนี้แล้วยังเป็นตัวเร่งให้ผิวหนังของคุณขาวใสและเปล่งปลั่งเร็วขึ้นอีกด้วย หากใครที่มีปัญหาสิวอักเสบ หรือต้องการวิธีลดรอยดำจากสิว ลองนำวิธีการดังต่อไปนี้ไปใช้ดู เพราะอาจจะช่วยได้มากเลยทีเดียว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า ขั้นแรกก็ต้องเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสมกันก่อน ซึ่งมีดังต่อไปนี้

วัตถุดิบและส่วนผสม
1. มะละกอสุก
2. น้ำผึ้ง
3. น้ำมะนาว

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยมะละกอ

วิธีการทำ
สูตรพอกหน้ารักษาสิวด้วย มะละกอ, น้ำผึ้ง และมะนาว
1. นำมะละกอมาปลอกเปลือกออก
2. หั่นมะละกอเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ในภาชนะที่จัดเตรียมไว้
3. เทน้ำผึ้งใส่ลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ผสมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยสัก 1 ช้อนโต๊ะ
5. จากนั้นให้บดส่วนผสมทั้งหมดที่อยู่ในภาชนะ ให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อครีม เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เนื้อครีมพอกหน้าแบบฉบับทำเอง สรรพคุณไม่ต่างจากครีมพอกหน้ายี่ห้อดังๆแน่นอน

วิธีการใช้งาน ครีมพอกหน้าสูตรมะละกอ, น้ำผึ้ง และมะนาว
ก็ไม่มีอะไรมาก ง่ายๆเพียงนำเนื้อครีมที่ได้จากการบด ไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ผิวหน้าคุณก็จะดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล และถ้าจะให้ดีและเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น ควรทำเป็นประจำทุกวัน จะช่วยลดการอักเสบของสิวและลดรอยดำจากสิวได้อย่างดีเยี่ยม

ในท้ายนี้ขอจบบทความวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยมะละกอไว้เพียงเท่านี้ก่อน และในครั้งต่อไปจะนำวิธีรักษาสิวแบบอื่นมาฝากอีกเรื่อยๆ แล้วเจอกันใหม่ สวัสดีจ้า @_@


520 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!