วิธีรักษาสิวอุดตันแบบธรรมชาติ

วิธีรักษาสิวอุดตันแบบธรรมชาติ หากใครที่กำลังประสบปัญหาสิวอุดตัน และกำลังมองหาวิธีรักษาอยู่ในขณะนี้ อยากจะขอแนะนำให้ลองใช้วิธีรักษาสิวอุดตันแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่สามารถรักษาสิวอุดตันได้อย่างดีเยี่ยม แถมประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

ในปัจจุบันถ้าพูดถึงการรักษาสิวโดยส่วนใหญ่จะเน้นไปทางวิธีการรักษาที่ง่ายและรวดเร็ว ซึ่งอาจจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างมาก นอกจากนี้การรักษาสิวต้องดูลักษณะสิวและประเภทของสิว รวมถึงอาการของสิวว่ารุนแรงมากเพียงใด เพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกวิธีรักษาให้เหมาะสม ไม่ให้เสี่ยงต่อการแทรกซ้อนและเกิดผลข้างเคียงอื่นๆตามมา ทั้งนี้การรักษาสิวเบื้องต้นในกรณีที่ไม่รุนแรง และไม่มีการอักเสบหรือติดเชื้ออย่างเช่น สิวอุดตัน อาจจะใช้วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ ซึ่งใช้ค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าวิธีอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ปลอดภัยปราศจากสารเคมี ดังนั้นวิธีรักษาสิวอุดตันแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกในการรักษาสิวด้วยตัวเอง หากใส่ใจในการรักษาและหมั่นทำเป็นประจำ ผลลัพธ์ในการรักษาก็จะออกมาดี เหมือนกับการรักษาด้วยผลิตภัณฑ์รักษาสิวเช่นกัน

วิธีรักษาสิวอุดตันแบบธรรมชาติทำอย่างไร?

วิธีรักษาสิวอุดตันแบบธรรมชาติสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งวิธีการนั้นก็ไม่ยุ่งยากอะไรมากนัก วัตถุดิบที่ใช้ในการรักษาก็สามารถหาได้ง่าย ที่สำคัญปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง เพราะใช้วัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติล้วนๆ การรักษาสิวด้วยวิธีนี้คือการนำสมุนไพรที่มีสรรพคุณ ในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และช่วยลอกผิวหนังบริเวณหัวสิวอุดตัน การใช้งานเพียงนำส่วนของลำต้น ใบ ผล และเปลือกของพืชสมุนไพรมาถู พอก ขัด และทาบริเวณผิวหนังที่ต้องการ โดยเฉพาะบริเวณหัวสิวอุดตัน ซึ่งผลลัพธ์ในการรักษานั้นดีพอๆกับการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวเลยทีเดียว

วิธีรักษาสิวอุดตันแบบธรรมชาติใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง?

วัตถุดิบที่ใช้ในการรักษาสิวอุดตันนั้นก็คือ พืชสมุนไพรธรรมชาติ ซึ่งเป็นพืชสมุนไพรที่หาได้ง่ายภายในครัวเรือน มีสรรพคุณในการรักษาสิวโดยเฉพาะ อย่างเช่น มะนาว, มะม่วง, มะละกอ, ปอสา, มังคุดเป็นต้น พืชสมุนไพรเหล่านี้จะมีสารและกรดต่างๆที่ช่วยในการรักษาหลายๆด้านเช่น ช่วยป้องกันยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ช่วยในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและผลัดเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทน นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณในเรื่องการดูแลผิวพรรณ การรักษารอยแผลที่เกิดหลังจากสิวหายได้อีกด้วย

สมุนไพรรักษาสิวมีขั้นตอนและวิธีการทำอย่างไรบ้าง
ในที่นี้จะขอยกตัวอย่างวิธีรักษาสิวอุดตันแบบธรรมชาติด้วยมะนาว ซึ่งเป็นพืชสมุนไพรที่หาได้ง่ายในครัวเรือน และมีคุณประโยชน์มากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำมารักษาสิวอุดตัน จากนี้มาดูขั้นตอนและวิธีการทำกันเลย
มะนาว(Lime) อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่สามารถใช้รักษาโรคต่างๆ ได้หลายโรค เช่น รักษาอาการไอเรื้อรังและขับเสมหะ รักษาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ แน่นจุกเสียด ช่วยขับลม โรคเลือดออกตามไรฟัน นอกจากนี้แล้วยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวพรรณภายนอกด้วย และทีเด็ดของมะนาวอีกอย่างคือ มะนาวมีกรดซิตริก กรดมาลิค วิตามินซี ช่วยรักษาสิวให้ลดน้อยลง เพราะในน้ำมะนาวมีสภาวะเป็นกรดอ่อนๆ จะทำให้เนื้อเยื่อที่ตายแล้วหลุดออกไป และลดการอุดตันของรูขุมขน ช่วยลดการเกิดของสิวอุดตันได้อย่างดีเยี่ยม เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วไม่แปลกที่จะนำมะนาวมาเป็นหนึ่งในวิธีรักษาสิวอุดตันแบบธรรมชาติ

วิธีรักษาสิวอุดตันแบบธรรมชาติ

ขั้นตอนวิธีรักษาสิวอุดตันแบบธรรมชาติด้วยมะนาว
1. นำมะนาวมา 1 ลูกขนาดพอประมาณ ควรเลือกเอาแบบน้ำเยอะๆจะดีมาก
2. นำมะนาวมาผ่าครึ่ง แล้วนำไปบีบใส่ภาชนะประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เติมน้ำลงไปเล็กน้อยเพื่อให้เจือจางจะได้ไม่แสบหน้าจนเกินไป
3. นำสำลีมาจุ่มน้ำมะนาว แล้วนำไปแต้มๆบริเวณหัวสิวอุดตัน ทิ้งเอาไว้ 1 คืน แล้วค่อยล้างออกในตอนเช้าทีเดียว วิธีรักษาสิวอุดตันแบบธรรมชาติด้วยมะนาวนี้ ทำทุกวันอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ ถึงจะเห็นผล สิวอุดตันจะค่อยๆยุบและลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด และนี้คือมะนาวพืชผักสวนครัวที่ได้มาจากธรรมชาติล้วนๆไม่เป็นอันตราย ปลอดภัยและมากด้วยสรรพคุณ เป็นหนึ่งในวิธีรักษาสิวอุดตันแบบธรรมชาติ
www.thaibodycare.com


84 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!