วิธีรักษาสิวอักเสบด้วยเปลือกมังคุด

สวัสดีจ้า หากใครที่กำลังประสบปัญหาสิวอักเสบอยู่ในขณะนี้ ไม่ต้องกังวลและกลุ้มใจอีกต่อไป เพราะเรามีวิธีรักษาสิวอักเสบแบบเด็ดๆที่ไม่ธรรมดามาฝากนั่นก็คือ “วิธีรักษาสิวอักเสบด้วยเปลือกมังคุด” ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าเปลือกมังคุดสามารถรักษาสิวอักเสบได้ด้วย ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่าเปลือกมังคุดมีดีอะไร ทำไมมันถึงช่วยรักษาสิวให้เราได้

วิธีรักษาสิวอักเสบด้วยเปลือกมังคุด

ถ้าพูดถึงผลมังคุดทุกคนต้องเคยเห็นและเคยรับประทานกันมาบ้างแล้ว แต่สิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึงนั่นก็คือเปลือกมังคุดที่เราทิ้งๆกันไปนั้น มีสาร GM-1 ซึ่งเป็นสารจากธรรมชาติ โดยมีคุณสมบัติในที่ช่วยระงับการเจริญของเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว และช่วยต่อต้านการอักเสบ แล้วยังช่วยสมานผิวได้ดีอีกด้วย เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วจึงไม่แปลกที่จะนำเปลือกมังคุดมาเป็นหนึ่งในวิธีรักษาสิวอักเสบแบบธรรมชาติ จากนี้เรามาดูกันว่าการใช้เปลือกมังคุดรักษาสิวอักเสบนั้นทำกันอย่างไรบ้าง

สูตรพอกหน้ารักษาสิวด้วยเปลือกมังคุด

วิธีการทำก็ง่ายๆไม่มีอะไรมาก เพียงนำเปลือกมังคุดที่ได้แกะเนื้อออกไปแล้ว มาตำหรือบดขยี้ให้ละเอียด จากนั้นเทน้ำเปล่าอุ่นๆลงไปผสมกับเปลือกมังคุดที่บดไว้พอประมาณ แต่อย่าให้ข้นหรือใสจนเกินไป เมื่อคนส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ให้นำเอาทั้งน้ำทั้งเนื้อไปพอกที่ผิวหน้า หรือแต้มเฉพาะบริเวณสิวอักเสบก็ได้ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเพื่อนๆจะดูเนียนนุ่มและสะอาดขึ้น

วิธีรักษาสิวอักเสบด้วยเปลือกมังคุด

สูตรนี้จะได้สรรพคุณจากเปลือกมังคุดไม่ว่าจะเป็นสารแทนนิน ที่ช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้น สารแซนโทนที่ช่วยป้องกันและยับยั้งสาเหตุของโรคผิวหนังต่างๆ อีกทั้งยังมีสารโกสติน สารสำคัญที่ช่วยในการรักษาสิวอักเสบและการเกิดหนอง ควรหมั่นทำเป็นประจำทุกวัน จะช่วยลดการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผิวหน้าจะดูเรียบเนียนขึ้น หากใครที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบ ลองนำสูตรนี้ไปใช้ดูอาจจะช่วยได้มากเลยทีเดียว และท้ายนี้ขอจบวิธีรักษาสิวอักเสบด้วยเปลือกมังคุดไว้เพียงเท่านี้ก่อน แล้วเจอกันในบทความถัดไป สวัสดีจ้า


370 Viewsthaibodycare.com ความเห็น
  1. sukhon

thaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!