หินนําโชค หินบำบัด

ในปัจจุบันกระแสของ หินนําโชค ยังคงแรงไม่หยุด ซึ่งเป็นสิ่งของที่นิยมและกล่าวถึงกันอย่างมากในขณะนี้ เนื่องด้วยมีการนำหินสีต่างๆ มาประยุกต์ร้อยทำเป็นเครื่องประดับอันสวยสดงดงามอย่างเช่น แหวน สร้อย กําไลข้อมือ และต่างหู เป็นต้น ซึ่งเป็นของที่เรียกความสนใจให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบ ความสวย ความงาม และผู้ที่มีความนิยมเครื่องประดับแฟชั่นได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสีสันที่สวยงามของหินสีนานาชนิด เป็นสิ่งที่ดึงดูดให้หลายๆคนต้องหลงไหล และหมายปอง ถ้าจะว่าไปแล้ว หินนําโชค อาจจะเรียกได้ว่าเป็นของล้ำค่า งดงาม และของทรงพลังเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องประดับแล้ว ยังเป็นเหมือนวัตถุมงคล หรือวัตถุทางจิตใจให้กับคนที่ได้สวมใส่อีกด้วย เชื่อกันว่าหินสีนำโชคเหล่านี้มีความพิเศษในด้านของการเป็นเครื่องรางพิเศษที่สามารถนำโชคลาภมาให้เกิดแก่ผู้สวมใส่ได้ นอกจากนี้แล้วที่สำคัญหินสีนำโชคยังมีอิทธิพลช่วยส่งเสริมในด้านสุขภาพร่างกายได้อีกด้วย มาถึงตรงนี้หลายๆคนที่มีความสนใจเรื่องหินสีนำโชคอยู่แล้ว อาจจะกำลังสงสัยว่าหินดังกล่าวสามารถช่วยบำบัดรักษาอาการของโรคภัยต่างๆได้อย่างไร

หินนําโชค

เรื่องราวของความเชื่อนี้มีที่มาอย่างไร “หิน” จะสามารถรักษาโรค หรือบำบัดอาการป่วยได้จริงหรือ และหินชนิดไหนบ้างที่มีพลังสามารถนำมาบำบัดรักษาโรคได้
หินใช้เวลาหลายพันปีในการกำเนิดตามธรรมชาติ หินจึงประกอบไปด้วยแร่ธาตุต่างๆเช่นธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งก็คล้ายกับมนุษย์ ที่ประกอบไปด้วยธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ เช่นกัน ทั้งนี้ด้วยระยะเวลาที่นาน ต้องเจอทั้งสายลม แสงจันทร์ แสงอาทิตย์ และรังสีต่างๆ เลยทำให้หินมีคลื่นพลังที่ดี ซึ่งมนุษย์ก็มีคลื่นพลังในร่างกายเช่นกัน ดังนั้นคลื่นพลังงานของหินและมนุษย์ จึงสื่อสารถึงกันได้ ด้วยวิธีการสัมผัส หรือวางหินไว้บริเวณร่างกาย เป็นการนำเอาแร่ธาตุบางอย่างที่อยู่ในหิน ส่งเข้าไปในร่างกายของมนุษย์ เพื่อช่วยในการรักษาโรคต่างๆ จึงเป็นที่มาของหินบำบัดโรคนั่นเอง จากนี้เรามาดูกันว่า หินชนิดใดบ้างที่มีพลังโดดเด่น และเป็นที่นิยมในปัจจุบัน มาดูกันเลย

อความารีน (Aquamarine) เป็นหินที่เหมือนพลอยสีฟ้า เป็นหินที่นำความสมบูรณ์ ดั่งทองทะเลมาให้ ช่วยให้จิตใจสงบ อ่อนโยน ผ่อนคลายความวิตกกังวลใจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วหินอความารีนเมื่อผ่านกระบวนการทำให้บริสุทธิ์โดยน้ำแล้ว จะมีพลังสามารถใช้บำบัดได้ผลดีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการบำบัดโรคภัยต่างๆเช่น โรคความดันโลหิตสูง ช่วยลดอาการไข้ ช่วยลดอาการทางประสาท อาการป่วยทางลำคอ และช่วยทำความสะอาดต่อมต่างๆในร่างกายได้อีกด้วย

หินนําโชค

โรสควอตซ์ (Rose Quartz) หรือหินแห่งความรัก ลักษณะภายนอกนั้นดูอ่อนโยน และมีความสวยงามเป็นประกาย ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของธาตุไทเทเนียม เหล็ก และแมงกานีส มีลักษณะเป็นสีชมพูโปร่งใส และโปร่งแสง หินชนิดนี้สามารถช่วยในการบำบัดโรคต่างๆเช่น โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับเลือด และช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนต่างๆของร่างกายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณผุดผ่อง สวยงาม และดูอ่อนเยาว์อยู่เสมออีกด้วย

หินนําโชค

มาลาไคต์ (Malachite) เป็นหินสีเขียวสด ทึบแสง ช่วยขจัดสิ่งไม่ดีออกจากตัว มีพลังในการป้องกันอุบัติเหตุ นอกจากนี้แล้วสามารถช่วยในการบำบัดโรคต่างๆได้เช่น โรคติดเชื้อ ไขข้อ กระดูก ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ บวมช้ำ และโรคท้องร่วงเป็นต้น

หินนําโชค

ไหมทอง หรือที่เรียกว่า ควอทซ์ (Quartz) ใส ซึ่งจะมีเส้นใยอยู่ข้างใน ถ้ามีเส้นใยสีทองจะเรียกว่า ไหมทอง แต่ถ้ามีสีดำ จะเรียกว่า ไหมดำ ซึ่งเรียกตามสีเส้นใยนั่นเอง สำหรับไหมทองนี้ คนมักเชื่อกันว่า สามารถนำพาทรัพย์สิน เรียกเงิน เรียกทอง และโชคลาภได้ ซึ่งนอกจากนี้แล้ว ในไหมทองยังมีแร่ธาตุที่มีพลังงานสูง ช่วยในการดูดพลังด้านลบออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

หินนําโชค

หินสีแดง และหินสีส้ม เช่น หินเรด แจสเปอร์ (Red Jasper) ซันสโตน ทับทิม โกเมน หินเหล่านี้เหมาะกับคนที่เป็นโรคเกี่ยวกับเลือดเช่น คนที่เลือดน้อย ร่างกายอ่อนเพลีย ระบบไหลเวียนโลหิตไม่ดี รวมถึงประจำเดือนมาน้อยและไม่ปกติอีกด้วย ซึ่งหินพวกนี้จะบำบัดอาการดังกล่าวได้ดีมาก

หินนําโชค

โรโดไนท์ (Rhodonite) เป็นหินสีชมพู และมีสีดำปะปนอยู่ หินชนิดนี้ใช้บำบัดได้หลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยบำบัดบาดแผลทางอารมณ์ หรือแผลทางใจอย่างเช่น น้อยใจ เรียกร้องความสนใจ ก้าวร้าว อกหัก รักเป็นพิษ ทุกข์ใจหนักๆ ด้วยเรื่องอะไรก็ตาม หินชนิดนี้สามารถช่วยได้เป็นอย่างดี

หินนําโชค

อเมธิสต์ (Amethyst) เป็นหินสีม่วงอีกชนิดที่โดดเด่นในเรื่องการบำบัด เช่น ช่วยเรื่องการบำบัดสายตา ลดรังสีคอมพิวเตอร์ ภายในหินจะมีคลื่นพลังงานที่ ช่วยกระจายคลื่นพลังงาน ป้องกันรังสีต่างๆ ไม่ให้มาทำอันตรายเราได้

หินนําโชค

ในท้ายนี้ หินบำบัด หรือ หินนําโชค เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่หลายคนกล่าวถึง และอยากนำมาทดลอง สำหรับผู้ที่หาซื้อมาสวมใส่เพื่อเป็นเครื่องประดับสวยงาม คงจะไม่ติดใจอะไรกับสิ่งของเหล่านี้ แต่สำหรับผู้ที่ต้องการนำมาใช้ในการบำบัดโรค อาจจะต้องใช้วิจารณญาณในการเลือกใช้และเลือกปฏิบัติให้ถูกต้อง และสิ่งที่สำคัญคนที่จะทำการรักษาต้องมีความเชื่อ และมุ่งมั่นปฎิบัติ จึงจะเกิดผลอย่างชัดเจน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจของแต่ละบุคลคลอีกด้วย


480 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!