วิธีลดน้ําหนักด้วยน้ำมะนาว

มากันอีกแล้วกับวิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการวิธีลดน้ําหนักแบบง่ายๆ และปลอดภัยเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในบทความนี้จะมาแนะนำ มะนาว ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์ทางด้านโภชนาการมากมาย อีกทั้งยังสามารถนำมาช่วยในการลดน้ําหนักได้อีกด้วย ก่อนอื่นเรามาดูกันว่าผลไม้ชนิดนี้เป็นอย่างไร และมีสรรพคุณเด่นอะไรบ้าง

มะนาวมีสรรพคุณอะไรบ้าง?

ถ้าพูดถึง มะนาว นั้นจัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจัด และอยู่ในสกุลเดียวกับส้ม (Citrus) ภายนอกมีเปลือกบาง ส่วนภายในมีเนื้อแบ่งกลีบๆ ชุ่มน้ำ นิยมนำมาใช้เป็นเครื่องเทศ และใช้สำหรับปรุงอาหารให้มีรสเปรี้ยว นอกจากนี้มะนาวยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีทั้ง วิตามิน แร่ธาตุ และกรดต่างๆมากมาย อาทิเช่น กรดซิตริก กรดมาลิค วิตามินซี ธาตุแคลเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆด้าน และสามารถนำมาใช้เป็นยาสมุนไพรรักษาอาการต่างๆของโรคหลายชนิด ได้แก่ อาการเลือดออกตามไรฟัน เหงือกบวม อาการปวดศีรษะ อาการไอ และช่วยขับเสมหะได้อีกด้วย

มะนาวช่วยลดน้ําหนักได้อย่างไร?

มะนาว สามารถนำมาใช้ในการลดน้ำหนักได้ด้วย เนื่องจากมะนาวนั้น ถือว่าเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูง ให้พลังงานต่ำ และเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยสูง จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการย่อยอาหาร สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอล และควบคุมน้ำตาลในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดี หากใครที่ต้องการวิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาติด้วยมะนาว ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ บีบน้ำมะนาว 1 ผล ผสมกับน้ำอุ่นที่ต้มแล้ว 1 ถ้วย (8 ออนซ์) ดื่มทุกๆตอนเช้า เพื่อเป็นการกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานดียิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้เราอิ่มอาหารได้นานขึ้นอีกด้วย

วิธีลดน้ําหนักด้วยน้ำมะนาว

ประโยชน์ของการดื่มน้ำมะนาว

– ช่วยขับเสมหะ แก้อาการไอ
– แก้เลือดออกตามไรฟัน และเหงือกบวม
– แก้อาการปวดศีรษะ แก้อาเจียน และเมาเหล้า
– ช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณ และช่วยรักษาสิว
– ช่วยควบคุมระดับ และปริมาณน้ำตาลในหลอดเลือด
และทั้งหมดคือคุณประโยชน์ของมะนาว ซึ่งเป็นผลไม้ ที่นอกจากจะทำให้หุ่นสวย ดูดีแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพร่างกายภายแข็งแรง และช่วยป้องกันโรคต่างๆได้อีกด้วย และที่สำคัญควรรับประทานอาหารให้หลากหลายครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เหมาะสม ควบคู่กับการออกกำลังกายด้วย


764 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!