น้ําผักผลไม้เพื่อสุขภาพ

น้ําผักผลไม้เพื่อสุขภาพ การดื่มน้ําผักผลไม้นอกจากจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องสุขภาพในด้านต่างๆได้เป็นอย่างดี อาทิเช่น ช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ําหนัก ช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย เสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ อีกทั้งการดื่มน้ําผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ยังส่งผลดีต่อผิวพรรณภายนอกอีกด้วย เนื่องจากในน้ําผักผลไม้มีวิตามินและแร่ธาต ที่เป็นประโชยน์ต่อผิวหนัง เสริมสร้างและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยทำให้ผิวหนังเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ดูอ่อนวัยยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วน้ําผักผลไม้บางชนิดยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และช่วยยับยั้งการเกิดโรคที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้อีกด้วย จากนี้เรามาดูกันว่าน้ําผักผลไม้เพื่อสุขภาพนั้นมีอะไรกันบ้าง

น้ําผักผลไม้เพื่อสุขภาพมีอะไรบ้าง?

น้ำผลไม้
น้ำฝรั่ง
ฝรั่ง เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน และยังมีสารเบต้าแคโรทีนที่ช่วยลดสารพิษในร่างกาย ช่วยละระดับไขมันในเลือด นอกจากนี้แล้วยังมีส่วนช่วยป้องกันการจับตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือดซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหลอดเลือดแข็งตัว จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยเส้นเลือดอุดตัน

น้ำแตงโม
แตงโม เป็นผลไม้ที่มีวิตามินเอที่ช่วยบำรุงสายตา และมีวิตามินซีที่ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน นอกจากนี้แล้วยังช่วยแก้อาการร้อนในกระหายน้ำ แก้โรคปากเป็นแผล ช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร ทำให้สบายท้อง ช่วยลดความดันโลหิต และยังช่วยขับปัสสาวะได้ดีอีกด้วย

น้ำทับทิม
ทับทิม เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเกือบจะครบทุกชนิด จึงมีประโยชน์อย่างมากในการป้องกันโรคต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคมะเร็ง ดังนั้นหากใครที่ดื่มน้ำทับทิมเป็นประจำ จะช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม

น้ำมะขาม
มะขาม เป็นผลไม้ที่มีวิตามินเอที่ช่วยบำรุงสายตา และมีวิตามินซีที่ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน อีกทั้งยังมีแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูกได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วมะขามยังมีสรรพคุณเป็นยาแก้ไอ ช่วยขับเสมหะ ช่วยลดอาการของโรคโลหิตจาง และเป็นยาระบายท้อง จึงช่วยในการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี

น้ำมะนาว
มะนาว เป็นพืชที่มีวิตามินสูง โดยเฉพาะวิตามินซีที่ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน อีกทั้งยังมีวิตามินที่ช่วยลดความเสื่อมวัยของร่างกาย นอกจากนี้แล้วน้ำมะนาวยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ และบำรุงสายตา อีกทั้งยังช่วยลดอาการไอ ขับเสมหะ แก้อาการเจ็บคอได้ดีอีกด้วย

น้ำส้ม
ส้ม เป็นผลไม้ที่มีวิตามินในปริมาณมาก อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มอัตราการไหลเวียนของเลือดในร่างกายและอัตราการดูดซึมสารอาหาร ช่วยบำรุงสายตา มีวิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและต้านเชื้อโรค ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ป้องกันโรคโลหิตจาง นอกจากนี้แล้วยังสามารถช่วยลดความดันโลหิต ป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วย

น้ําผักผลไม้เพื่อสุขภาพ

น้ำผัก
น้ำคะน้า
คะน้า เป็นผักที่มีวิตามินเอสูง จึงช่วยในการบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดี และยังเป็นแหล่งของสารเบต้าแคโรทีนที่เป็นสารยับยั้งมะเร็งได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังมีวิตามินซีที่ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยชะลอวัย ทำให้เนื้อเยื่อในร่างกายทำงานได้ดี และยังมีแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ช่วยบำรุงกระดูก ป้องกันโรคโลหิตจาง แก้อาการร้อนกระหายน้ำ และช่วยลดระดับอุณหภูมิในร่างกายได้ด้วย

น้ำแครอท
แครอท เป็นผักที่อุดมไปด้วยแคลเซียม โพแทสเซียม และแมกนีเซียม รวมไปถึงแคโรทีนที่สามารถเปลี่ยนวิตามินเอภายในร่างกายและช่วยดูดซึมไปใช้ได้ทันที และน้ำแครอทยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยป้องกันและต่อต้านโรคมะเร็งได้ นอกจากนี้แล้ววิตามินเอยังช่วยเรื่องผิวพรรณภายนอกอย่างเช่น ช่วยลดริ้วรอย รอยแผลเป็นต่างๆ และยังช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่สึกหรอได้ดีอีกด้วย

น้ำตะไคร้หอม
ตะไคร้ เป็นพืชที่มีวิตามินเอช่วยบำรุงสายตา มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ช่วยแก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อ อาการจุกเสียด ช่วยขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ นอกจากนี้แล้วยังช่วยลดความดันโลหิต และช่วยลดพิษของสารแปลกปลอมได้อีกด้วย

น้ำใบบัวบก
บัวบก เป็นพืชที่มีวิตามินเอสูงมาก จึงช่วยบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีแคลเซียมในปริมาณที่สูงมากเช่นกัน และยังมีวิตามินบี1 ที่สูงกว่าผักทั่วไปหลายชนิด นอกจากการดื่มน้ำใบบัวบกจะช่วยแก้ร้อนในกระหายน้ำได้แล้ว ยังช่วยแก้อาการช้ำใน ฟกช้ำได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้แล้วน้ำใบบัวบกยังช่วยลดอาการปวดศีรษะข้างเดียว ช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย เมื่อยล้าได้ดี บำรุงสมอง บำรุงหัวใจ และยังช่วยขับปัสสาวะได้อีกด้วย

น้ำมะเขือเทศ
มะเขือเทศ เป็นพืชผักที่มีเบต้าแคโรทีนสูงมาก จึงช่วยบำรุงสายตา ต่อต้านมะเร็ง (โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก) และที่สำคัญมะเขือเทศมีสารจำพวกแคโรทีนอยด์ที่ชื่อ ไลโคปีน ( Lycopene )ซึ่งเป็นสารสีแดง และมีประโยชน์มหาศาลในเชิงผิวพรรณ ดูแลบำรุงผิว และนอกจากนี้ไลโคปีนยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่มีฤทธิ์แรงมากในด้านการต่อต้านอนุมูลอิสระสาเหตุสำคัญของโรคเสื่อม มีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ผิวพรรณไม่แห้งกร้าน ตลอดจนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตในร่างกาย ช่วยให้ผิวแลดูขาวอมชมพูดูมีเลือดฝาด

น้ําผักผลไม้เพื่อสุขภาพ

ท้ายนี้จะเห็นได้ว่าการดื่ม น้ําผักผลไม้เพื่อสุขภาพ นอกจากจะช่วยดับกระหาย และเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงได้แล้ว ยังมีส่วนช่วยในการยับยั้งและป้องกันการเกิดโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณภายนอกอีกด้วย เรียกได้ว่าแทบจะครอบคลุมทุกๆด้านเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญนอกจากการดื่มน้ําผักผลไม้เพื่อสุขภาพแล้ว ควรหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และพักผ่อนให้เพียงพอด้วย


128 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!