วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยใบตำลึง

สวัสดีจ้า สาระดีๆมากันอีกแล้วกับวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ และในบทความนี้ก็จะขอเสนอวิธีรักษาสิวแบบพื้นบ้านอีกเช่นเคยนั่นก็คือ การใช้ตำลึงรักษาสิว ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักเบื้องต้นกับพืชชนิดนี้กันก่อน เชื่อว่าหลายๆคนต้องรู้จักกับพืชชนิดนี้เป็นอย่างดี และได้เห็นกันอยู่บ่อยครั้งตามรั้วบ้าน หรือหากผู้ที่อยู่ในเมืองหน่อย และบริเวณบ้านไม่มีสวนครัว อาจจะพบเห็นตำลึงได้ตามท้องตลาด หรือตามห้างสรรพสินค้า(น้อยมาก) ซึ่งส่วนใหญ่มักนำไปประกอบอาหารอย่างเช่น ต้มจืดตำลึง, ตำลึงผัดไข่, หรือใช้เป็นเครื่องเคียงจิ้มกับน้ำพริก เป็นต้น

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยใบตำลึง

นอกจากนี้แล้วตำลึงยังมีสรรพคุณทางยาใช้ในการป้องกัน และรักษาโรคได้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง, ช่วยป้องกันการเกิดโรคโลหิตจาง, ช่วยป้องกันการเกิดโรคเลือดออกตามไรฟัน, ช่วยบำรุงและรักษาสายตา, ช่วยขับสารพิษในลำไส้ และช่วยรักษาโรคผิวหนังต่างๆได้มากมาย และที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาสิวอยู่ในขณะนี้ก็คือ ตำลึงช่วยรักษาสิวได้ อ่านไม่ผิดหรอกจ๊ะ เพราะว่าในส่วนของใบตำลึงนั้นมีสารที่ช่วยลดอาการคัน และช่วยรักษาแผลอักเสบได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยลบรอยแผลเป็นต่างๆได้ดีอีกด้วย ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งแก่การนำมาประยุกต์ใช้ในการรักษาสิวแบบธรรมชาติ จากนี้เรามาดูกันว่าวิธีรักษาสิวด้วยใบตำลึงนั้นทำกันอย่างไรบ้าง ขั้นแรกให้เตรียมใบตำลึงสดประมาณ 15 – 20 ใบ หรือจะมากกว่านั้นก็ได้แล้วแต่ความเหมาะสม

วัตถุดิบและส่วนผสม
1. ใบตำลึงสดประมาณ 15 – 20 ใบ
2. ดินสอพอง (บดละเอียด)
3. น้ำสะอาด

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยใบตำลึง

วิธีการทำ
1. นำใบตำลึงสดมาล้างน้ำให้สะอาด
2. นำใบตำลึงสด ใส่ลงไปในเครื่องปั่น
3. เทดินสอพองลงไปประมาณ 3 ถ้วยตวง
4. เติมน้ำสะอาดลงไปประมาณ 1 ถ้วยตวง จากนั้นปั่นส่วนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ควรปั่นให้ส่วนผสมละเอียดเข้ากันพอดี ไม่เหนียวหรือเละจนเกินไป เพียงเท่านั้นก็เป็นอันเสร็จสิ้น คุณก็จะได้เนื้อครีมพอกหน้าจากใบตำลึง ซึ่งมีสรรพคุณไม่ต่างจากครีมพอกหน้าที่มีขายตามท้องตลาดทั่วๆไปแน่นอน สูตรนี้จะได้สรรพคุณจากใบตำลึงที่ช่วยลดการอักเสบของสิว และช่วยลดเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว แถมด้วยดินสอพองที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า และช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยใบตำลึง

วิธีการใช้งาน
วิธีการเพียงแค่ให้นำเนื้อครีมที่ได้จากการปั่นไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วเช็ดหน้าให้แห้ง ก็เป็นอันเสร็จสิ้น ควรทำเป็นประจำทุกวันประมาณ 2-3 สัปดาห์จึงจะเห็นผล สิวอักเสบ และความมันบนใบหน้าจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด สูตรพอกหน้าด้วยใบตำลึงนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่เป็นสิวอักเสบ และผู้ที่มีความมันบนใบหน้าอยู่ตลอดเวลา

และท้ายนี้ขอจบวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยใบตำลึงไว้เพียงเท่านี้ก่อน แล้วเจอกันใหม่กับบทความดีๆมีสาระในครั้งต่อไป อย่าลืมติดตามอ่านกันน่ะ สวัสดีจ้า ^_^


490 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *