วิธีรักษาฝ้าให้หายขาด

“ฝ้า” เป็นปัญหาโลกแตก หากเป็นฝ้าขึ้นมา ก็ยากที่จะหายไป บางคนยิ่งรักษายิ่งแย่ หากเรารู้จักฝ้าอย่างแท้จริง และรักษาให้ถูกวิธี ไม่พึ่งสารลอกผิวและสารฟอกผิว ฝ้าเรื้อรังก็ไม่เกิดขึ้นปัจจุบันได้มีนวัตกรรมใหม่เข้ามาส่งเสริมให้การรักษาฝ้าได้ผลและมีความปลอดภัยสูงเน้นสุขภาพผิวที่แข็งแรง ต้านทานฝ้าถาวร ปัญหาฝ้าก็ไม่ใช่ปัญหาโลกแตกอีกต่อไป

ลองสังเกตดูว่า “คุณ” เป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหานี้หรือเปล่า
– รักษาฝ้ายังไง ก็ไม่หายซักที
– ยิ่งรักษายิ่งกลับมาเป็นฝ้าหนักกว่าเดิม
– ฝ้าหายแล้วกลับได้ผิวบางแพ้ง่าย
– รักษาฝ้าเก่าได้ฝ้าเลือดมาแทน
ความจริงคือ ฝ้าเป็นปัญหา ที่มาจากตัวคุณเอง และปัจจุบันยังไม่มีวิธีการไหนรักษาฝ้า ให้หายขาดได้อย่างแท้จริง รู้อย่างนี้แล้วอย่าเพิ่งท้อใจหากคุณรู้สาเหตุการเกิดฝ้า คุณจะเข้าใจทันทีว่าจะจัดการกับฝ้า ได้อย่างไร

ชนิดของฝ้าและสาเหตุ

ฝ้าแดด – ส่วนใหญ่เป็นประเภทฝ้าตื้น ลักษณะสีเข้มมักเกิดขึ้นตามโหนกแก้ม จมูก บริเวณที่เป็นจุดรับแดดของใบหน้า เริ่มแรกรักษาง่าย แต่ถ้ารักษาผิดวิธีจะกลายเป็นฝ้าลึกที่มีสีเทาอมม่วงได้ ซึ่งจะรักษายากขึ้น สาเหตุหลักมาจากรังสี UV จากแสงแดด แสงไฟ

ฝ้าฮอร์โมน – ส่วนใหญ่เป็นฝ้าลึก ลักษณะสีเทาอมม่วง สาเหตุมาจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนภายในร่างกาย เนื่องจาก อยู่ในภาวะการตั้งครรภ์ การทานยาคุม ความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ และอื่น ๆ

ฝ้าเลือด – มีลักษณะเป็นสีแดงอมน้ำตาล สาเหตุส่วนใหญ่มักมาจากการรักษาฝ้าที่ผิดวิธี ใช้ผลิตภัณฑ์ลอกหน้า และฟอกผิวอย่างยาวนานจนผิวอ่อนแอ เช่น การใช้ตัวบำรุงที่มีส่วนผสม AHA, ไฮโดรควิโนน และปรอท

ลองสังเกตบนหน้าเราดูค่ะว่าเราเป็นฝ้าแบบไหน แล้วหาทางเลี่ยงสิ่งที่ก่อให้เกิดปัญหา อันไหนที่เลี่ยงไม่ได้ก็ไม่ต้องเครียด ก็ค่อย ๆ ควบคุมกันไป

ในคุณแม่ตั้งครรภ์ การถูกกระตุ้นด้วยอนุมูลอิสระเพียงนิด ก็ส่งผลต่อการเกิดฝ้าได้ง่ายๆ อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ >>> ฝ้าขณะตั้งครรภ์ รับมืออย่างไรดี

ในปัจจุบัน การรักษาฝ้ามีความปลอดภัยมากขึ้น การรักษาด้วยวิธีการเก่าโดยการลอกผิวและฟอกผิวที่เห็นผลเร็ว ก็เริ่มจะหายไป เพราะการรักษาฝ้าที่ยั่งยืนจริง ๆ ต้องเริ่มจากการรักษาผิวให้แข็งแรง ต้านทานต่อสิ่งเร้าที่ทำให้เกิดฝ้า

นวัตกรรมในปัจจุบัน ที่ตอบโจทย์ได้อย่างดี

Sulforawhite – สุดยอดสมุนไพรลดเลือนฝ้า สารสกัดพืช (Garden Cress Sprouts) ที่อยู่ในรูปของ Liposome ตรงลึกเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างดี ยับยั้งการทำงานของ MSH ฮอร์โมนกระตุ้นการเกิดเม็ดสี และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี

Alpha-arbutin – สารสกัดจาก Bearberry ที่ได้รับการยอมรับกันทั่วโลกว่า สามารถปรับสีผิวขาวได้อย่างดีและคงความปลอดภัยสูงสุดยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ที่กระตุ้นการเกิดเม็ดสี

Hentowhite – นวัตกรรมจากสเปน ที่ได้การวิจัยมาแล้วว่าให้ผลดีกว่าไฮโดรควิโนน 10 เท่า และมีความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

Niacinamide – วิตามินบี3 ถึงแม้จะมีหลายคนกล่าวอ้างว่ายังไม่มีความชัดเจนในเรื่องการปรับผิวขาว แต่ด้วยคุณสมบัติกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและลิปิด ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น สามารถต้านทานแดดได้เป็นอย่างดี และป้องกันการเกิดฝ้าซ้ำซาก

Superox C – สารสกัดจากพืช Kakaduplum แหล่งอุดมด้วยวิตามินซีที่สูงที่สุดในโลก ยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ที่ถูกกระตุ้นโดนแสงแดด สาเหตุการเกิดฝ้า กระ

น้ำมันสกัดที่ช่วยในการรักษาฝ้า กระ
น้ำมันละหุ่ง –มีวิตามิน E สูง ต้านทานการเกิดอนุมูลอิสระ สาเหตุของฝ้า
น้ำมันแอปริคอท – มีวิตามิน E และ A สูง ช่วยลดฝ้า จุดด่างดำ รอยสิว
น้ำมันมะพร้าว – มีวิตามิน E สูง ต้านทานการเกิดอนุมูลอิสระ สาเหตุของฝ้า พร้อมลดการเกิดสิว

นอกจากนั้นแล้ว ควรทากันแดดที่มีค่า SPF30 ขึ้นไป PA+++ กันได้ทั้งรังสี UVA/UVB เพื่อป้องกันการเกิดฝ้า กระ พยายามปรับสมดุลในร่างกาย โดยการออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เลี่ยงแดด ที่สำคัญ อย่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารลอกผิวและฟอกผิวที่เน้นผิวขาวภายใน 3 – 7 วันมักขาวเร็ว แต่ผิวอ่อนแอ เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ฝ้าเกิดขึ้นได้ ก็แก้ไขได้ จะช้าจะเร็ว จะหายไม่หาย อยู่ที่คุณกำหนดเอง
Credit by www.facebook.com/dncosmetic

วิธีรักษาฝ้าให้หายขาด

ใหม่! White Spot Anti-Melasma Serum ความเข้มข้นเพิ่มขึ้น 2 เท่า แก้ปัญหาเฉพาะจุด

วิธีรักษาฝ้าให้หายขาด

Denude เป็นเซรั่มที่มีสารสกัดชนิดนี้อยู่เป็นจำนวนมาก
คลิกเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้ที่ด้านล่างนี้

วิธีรักษาฝ้าให้หายขาด

* แจ้ง Promotion Code: thaibodycare กับผู้ขายรับสวนลด 5% ทันที


33869 Views
thaibodycare.com ความเห็น
 1. สุดใจ
 2. หนูแหม่ม
 3. ปลายฝน
 4. ปลายฝน
 5. ขวัญ
 6. Ann
  • Miaw
 7. สุภัค
  • admin
 8. โอม
  • admin
   • โอม
  • หนูแหม่ม
 9. ใบเฟิน
  • หนูแหม่ม
 10. แม่น้องวิว
 11. แอนนี่
 12. Kwanny
 13. แพท
 14. nichaphat
 15. แม่น้องซาโล
  • นิภา
 16. พาฝัน
 17. กนกวรรณ
 18. น้ำค้าง
 19. จารุวรรณ
  • admin
 20. ขวัญ
 21. กลุ้มใจ

thaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!