วิธีรักษาผิวแตกลาย

วิธีรักษาผิวแตกลาย ผิวแตกลาย คือผิวที่มีลักษณะเป็นรอยเส้นลายสีขาว ๆ บนผิวหนัง โดยมีสาเหตุมากจากการที่เนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่อยู่ภายใต้ผิวหนังเกิดการฉีกขาด หรืออาจเกิดขึ้นจากการที่ร่างกายเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว แม้กระทั่งในคนอ้วน และผู้ออกกำลังกายที่จะต้องเหยียดยืดร่างกายมากจนเกินไป

วิธีรักษาผิวแตกลาย มีอะไรบ้าง ?

หากสาว ๆ คนไหนกำลังประสบกับ ปัญหาผิวแตกลาย เชื่อว่าการจะปล่อยสภาพผิวให้แตกลายเอาไว้เช่นนั้นต่อไปคงไม่ได้แน่นอน อาจทำให้เกิดความไม่มั่นใจ และดูไม่ดีในสายตาคนอื่นก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหา วิธีรักษาผิวแตกลาย ซึ่งในบทความนี้เราจะมาเสนอเคล็ดลับวิธีรักษาผิวแตกลายให้สาว ๆ ได้ลองนำไปใช้กันดู ดังต่อไปนี้

วิธีรักษาผิวแตกลาย

– รักษาผิวแตกลายโดยใช้วิธีทางเคมี ซึ่งเป็นการรักษาโดยใช้ผลิตภัณฑ์ และสารสกัดที่ผ่านกระบวนการทางเคมีแล้ว ทั้งในรูปแบบเจลและครีม ที่มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านริ้วรอย โดยส่วนใหญ่ก็จะมีส่วนผสมของสารที่สำคัญ เช่น Hyaluronic acid ซึ่งเป็นสารเคมีที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอย และรอยเหี่ยวย่นของผิวหนัง

– รักษาด้วยการผลัดเซลล์ผิวจากกรดผลไม้ โดยใช้กรดผลไม้ประเภท Glaycolic Acid ที่มีระดับความเข้มข้น 20 % เป็นการช่วยผัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่แตกลายออกไป เพื่อให้ผิวหนังใหม่ได้ขึ้นมาทดแทน ซึ่งจะช่วยทำให้ริ้วรอยเหล่านั้นลดลง และหายไปในที่สุด

– รักษาผิวแตกลายด้วยการทากรดวิตามินเอ วิธีการโดยทากรดวิตามินเอลงไปในบริเวณผิวที่มีปัญหาแตกลาย จะทำให้รอยแตกลายสั้นและแคบลงได้ 15–20 % วิธีนี้จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อลดปัญหาผิวแห้งเสีย

– รักษาผิวแตกลายด้วยสมุนไพร เป็นวิธีการรักษาแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นวิธีการรักษาอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก เพราะการรักษาด้วยวิธีการนี้ได้ผลการรักษาอย่างดี อีกทั้งยังสะดวก แถมยังทำได้ด้วยตนเอง และมีราคาถูกอย่างมาก ซึ่งสมุนไพรที่นิยมในมารักษารอยแตกลาย ได้แก่

ว่านหางจระเข้
วิธีการทำโดย นำวุ้นของว่านหางจระเข้ที่ทำความสะอาดแล้วมาทาบริเวณที่มีปัญหาผิวแตกลาย โดยการทาเป็นประจำทุกเช้าเย็น ผิวที่มีปัญหาแตกลายจะค่อย ๆ จางลง เนื่องจากว่านหางจระเข้นั้น มีสรรพคุณที่ช่วยในการฟื้นฟู และช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวหนัง ให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

วิธีรักษาผิวแตกลาย

ใบบัวบก
วิธีการทำโดย นำใบบัวบกมาคั้นเอาแต่น้ำแล้วนำมาทาบริเวณที่มีปัญหาผิวแตกลายเป็นประจำ ทุกเช้าเย็นเป็นประจำ ผิวที่แตกลาย จะค่อย ๆ จางลง เนื่องจากในใบบัวบกนั้น มีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก มันจึงช่วยปกป้องผิวหนัง จากการถูกทำลายจากมลพิษต่าง ๆ และช่วยฟื้นฟูผิวพรรณที่ถูกทำลาย ให้ดูสดใสมากขึ้นกว่าเดิม

ทั้งหมดนี้คือ วิธีรักษาผิวแตกลาย ที่ช่วยฟื้นฟูปรับสภาพผิวหนังที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื่นและเรียบเนียนเช่นเดิม หากใครสนใจวิธีการไหนก็สามารถนำไปใช้กันได้เลย


289 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!