วิธีปลูกคิ้วแบบธรรมชาติ

สำหรับใครที่อยากมีคิ้วหนา สวย ดูคมเข้ม ดกดำอย่างเป็นธรรมชาติ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ วิธีปลูกคิ้วแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นการนำของที่ได้จากธรรมชาติ และสิ่งของที่อยู่ใกล้ๆตัว มาประยุกต์ช่วยบำรุงคิ้วให้ขนคิ้วหนาขึ้น และดกดำมากขึ้น อีกทั้งขั้นตอนการปฎิบัติยังสามารถทำได้ง่าย ๆ และไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังอีกด้วย จากนี้เรามาดูกันเลยว่า วิธีปลูกคิ้วแบบธรรมชาติ นั้นทำอย่างไรบ้าง ?

วิธีปลูกคิ้วแบบธรรมชาติ ทำอย่างไรบ้าง ?

วิธีปลูกคิ้วแบบธรรมชาติด้วยดอกอัญชัน
อัญชัน เป็นพืชสมุนไพรที่มากด้วยสรรพคุณ ทั้งลำต้น ราก ใบ ดอก สามารถนำมาใช้ในการรักษาโรค บำรุงร่างกาย บำรุงผิวพรรณ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของดอกอัญชันนั้นสามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆได้ง่ายขึ้น ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการบำรุงคิ้ว ให้ขนคิ้วหนาขึ้น และดกดำขึ้นมาได้เป็นอย่างดี ส่วนขั้นตอนการทำนั้นก็ไม่มีอะไรยาก ซึ่งมีดังต่อไปนี้

วิธีปลูกคิ้วแบบธรรมชาติ

1. นำเอาดอกอัญชันประมาณ 5-10 ดอก มาตำให้ละเอียด
2. ผสมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย แล้วคนให้เข้ากัน
3. จากนั้นให้หาแปรง หรือคอตตอนบัด มาจุ่มลงในน้ำดอกอัญชัน แล้วนำมาเขียนหรือทาบริเวณคิ้ว โดยทาทิ้งไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง แล้วค่อยล้างออก หรือจะทาก่อนนอนทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้ตามความสะดวก หมั่นทำเป็นประจำทุกวัน เพียง 1-2 สัปดาห์ ก็จะเห็นได้ว่าคิ้วของคุณจะดูหนาขึ้น และดูดกดำอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

วิธีปลูกคิ้วแบบธรรมชาติด้วยน้ำมันมะกอก
ประโยชน์ของน้ำมันมะกอกนั้นมีมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเส้นผมและคิ้ว ซึ่งในน้ำมันมะกอกนั้นจะประกอบไปด้วยวิตามินอี วิตามินบี และโมเลกุลที่ใกล้เคียงกับน้ำมันธรรมชาติ รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงขนคิ้วให้แข็งแรง และดกดำสีเข้มชัดมากยิ่งขึ้น ในส่วนของการปลูกคิ้วแบบธรรมชาติด้วยน้ำมันมะกอกนั้น จะใช้น้ำมันมะกอกชนิดบริสุทธิ์ ซึ่งจะได้คุณค่าจากวิตามิน โปรตีนและสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยในการบำรุงขนได้อย่างเต็มที่ ส่วนขั้นตอนการทำนั้นก็ไม่มีอะไรยาก ซึ่งมีดังต่อไปนี้

วิธีปลูกคิ้วแบบธรรมชาติ

1. เตรียมน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 1–2 ช้อนชาในถ้วย
2. ใช้ก้านสำลี หรือคอตตอนบัด มาจุ่มลงในน้ำมันมะกอกให้ชุ่ม จากนั้นนำมาป้ายบริเวณคิ้วทั้งสองข้าง และใช้นิ้วมือนวดเบา ๆ ประมาณ 10-15 นาที หมั่นทำเป็นประจำทุกวัน เพียง 1-2 สัปดาห์ ก็จะเห็นได้ว่าคิ้วของคุณจะดูหนาขึ้น เข้มขึ้น และดูดกดำอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

และทั้งหมดนี้คือ วิธีปลูกคิ้วแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นการนำของที่ได้จากธรรมชาติ และสิ่งของที่อยู่ใกล้ๆตัว มาประยุกต์ช่วยบำรุงคิ้วให้ขนคิ้วหนาขึ้น เข้มขึ้น และดูดกดำขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย หากใครที่สนใจ สะดวกวิธีการไหน ก็สามารถนำไปใช้กันได้เลยจ้า


6163 Viewsthaibodycare.com ความเห็น
  1. ปลูกคิ้ว

thaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!