วิธีปลูกหนวดแบบธรรมชาติ

วิธีปลูกหนวดแบบธรรมชาติ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีปลูกหนวดแบบธรรมชาติ ด้วยดอกอัญชัน ซึ่งเป็นการนำเอาพืชสมุนไพรไทย มาประยุกต์ใช้ในการบำรุงหนวดให้ยาวเร็วและหนายิ่งขึ้น อีกทั้งขั้นตอนการปฎิบัติยังสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง แถมยังเป็นวิธีการที่ปลอดภัย ปราศจากสารระคายเคือง และที่สำคัญยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย จากนี้เรามาดูกันเลยว่า วิธีปลูกหนวดแบบธรรมชาติ ด้วยดอกอัญชัน นั้นทำอย่างไรกันบ้าง ?

วิธีปลูกหนวดแบบธรรมชาติ ด้วยดอกอัญชัน ทำอย่างไร ?

ดอกอัญชัน เป็นพืชสมุนไพรที่มีสารสำคัญที่ชื่อว่า “แอนโทไซยานิน” (Anthocyanin) ซึ่งเป็นสารที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการบำรุงขนคิ้ว ขนหนวด อีกทั้งยังเป็นหนึ่งใน วิธีรักษาผมร่วง ที่สามารถช่วยบำรุงรักษารากผม และสภาพเส้นผมได้เป็นอย่างดี ส่วนวิธีการนำมาใช้ปลูกหนวดนั้นก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยขั้นตอนการปฎิบัติดังต่อไปนี้

วิธีปลูกหนวดแบบธรรมชาติ

วิธีการทำ
1. นำเอาดอกอัญชันประมาณ 10 ดอก มาตำให้ละเอียด แล้วผสมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย จากนั้นคนให้เข้ากัน
2. เมื่อคนส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ให้หาแปรง หรือคอตตอนบัด มาจุ่มลงในน้ำดอกอัญชัน แล้วนำมาทาบริเวณหนวด โดยทาทิ้งไว้ประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง แล้วค่อยล้างออก หรือจะทาก่อนนอนทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้ตามความสะดวก หมั่นทำเป็นประจำทุกวัน เพียง 2 – 3 สัปดาห์ ก็จะเห็นได้ว่าหนวดของคุณจะดูยาวและหนายิ่งขึ้น แถมยังดูดกดำอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น วิธีปลูกหนวดแบบธรรมชาติ ด้วยดอกอัญชัน ซึ่งเป็นการนำของที่ได้จากธรรมชาติ และสิ่งของที่อยู่ใกล้ ๆ ตัว มาประยุกต์ช่วยบำรุงหนวดให้ยาวเร็ว หนายิ่งขึ้น และดูดกดำขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย หากใครที่สนใจ สะดวกวิธีการปลูกหนวดด้วยวิธีนี้ ก็สามารถนำไปใช้กันได้เลยจ้า


408 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!