เคล็ดลับชะลอผมหงอก

ผมนุ่มสลวยมีน้ำหนักเงางาม เชื่อว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่หาอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่ยากเกินไปที่จะทำการดูแล และบำรุงให้ผมของคุณนั้นดูดี มีสุขภาพแข็งแรงอยู่ตลอดเวลา แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ไม่สามารถหลีกหนี และต้องเผชิญกับปัญหานี้กันทุกคนแน่นอน ซึ่งนั้นก็คือ ผมที่เปลี่ยนสีไปตามวัย หรือที่เรียกกันว่าผมหงอก และเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ต้องการอย่างแน่นอน หลายคนมักประสบปัญหาผมขาวก่อนวัยอันควร หรือมีมากจนเกินไป จนทำให้เกิดความไม่มั่นใจในตัวเอง และต้องหาวิธีในการปกปิด ถึงแม้ว่ามันจะไม่สามารถทำได้อย่างถาวรก็ตาม แต่อย่างน้อยมันก็สามารถทำให้คุณนั้น รู้สึกสบายใจขึ้นมาบ้าง มาถึงตรงนี้หากใครที่กำลังกังวล และไม่อยากให้ปัญหานี้มาเร็วเกินไป หรืออาจจะกำลังหาวิธีแก้ปัญหาให้น้อยลง ซึ่งในบทความนี้เรามีเคล็ดลับวิธีที่จะช่วยชะลอการเกิดผมหงอก ด้วยการเลือกกินอาหารที่ช่วยทำให้ผมหงอกนั้นออกมาช้าและน้อยลงได้ จากนี้เรามาดูกันว่า มีอาหารอะไรกันบ้าง ที่ช่วยในการชะลอผมหงอกได้

อาหารที่ช่วยชะลอการเกิดผมหงอกมีอะไรบ้าง?

– ผักและผลไม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผักและผลไม้ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงพืชผักใบสีเขียว
– ธัญพืชที่ไม่ขัดสีเช่น เมล็ดทานตะวัน และพวกถั่วอัลมอนด์ เป็นต้น

เคล็ดลับชะลอผมหงอก

อาหารเหล่านี้ล้วนมีวิตามิน และแร่ธาตุซึ่งสามารถช่วยชะลอผมหงอกได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วยังมีสารอาหารและกรดชนิดอื่นๆอีก ที่สามารถช่วยในการชะลอผมหงอกได้เช่น

เคล็ดลับชะลอผมหงอก

– ทองแดง จะพบมากในหอยนางรม และในอาหารทะเล
– กรดโฟลิก ส่วนใหญ่จะพบมากใน ผักใบเขียวสีเข้มอย่างเช่น แครอท ฟักทอง และถั่วต่างๆ
– กรดแพนโทเทนิก หรือวิตามินบี 5 มักจะพบมากในข้าวกล้อง ข้าวโพด ข้าวโอ๊ต ผลแอปเปิ้ล และเมล็ดงา เป็นต้น
– พาบา อยู่ในกลุ่มของวิตามินบีรวม และถือว่าเป็นวิตามินเทียมที่สามารถละลายน้ำได้ โดยมักอยู่รวมกับกรดโฟลิค จะพบได้ใน จมูกข้าวสาลี ข้าวกล้อง โยเกิร์ตและผักใบเขียว

เคล็ดลับชะลอผมหงอก

ท้ายนี้ นอกจากเคล็ดลับในการชะลอผมหงอก ด้วยการเลือกกินอาหารแล้ว เราควรให้ความสำคัญเรื่องของสุขภาพร่างกายในด้านอื่นๆด้วย อย่างเช่น การออกกำลังกาย การพักผ่อน การผ่อนคลาย และไม่เคร่งเครียดจนเกินไป ซึ่งสิ่งเหล่านี้ต้องทำควบคู่กันไปกับการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการชะลอผมหงอก ให้เห็นผลได้ชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย


142 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *