ทํายังไงให้ผมยาวเร็ว

ทํายังไงให้ผมยาวเร็ว ในบทความนี้เรามีคำตอบ หากใครที่กำลังหาสูตรเร่งผมยาว หรือวิธีทําให้ผมยาวเร็ว ซึ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสาว ๆ การไว้ผมยาวนับเป็นปัจจัยที่ทำให้สาว ๆ ดูมีบุคลิกดีและมีเสน่ห์ดึงดูดมากยิ่งขึ้น จึงไม่แปลกที่หลาย ๆ คนมักหันมาไว้ผมยาวกันมากขึ้น ก่อนอื่นเรามาดูกันว่าระยะเวลาของการเจริญเติบโตของเส้นผมนั้นเป็นอย่างไร

ทํายังไงให้ผมยาวเร็ว

โดยปกติในระยะเวลา 1 เดือนผมของคนเราจะยาวได้ราวครึ่งนิ้ว แต่บางคนอาจจะช้าหรือเร็วกว่านั้น ซึ่งมีปัจจัยหลายอย่างที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปได้แก่ การบำรุง การดูแลรักษาความสะอาดของหนังศรีษะ เส้นผม การพักผ่อน และการรับประทานอาหาร ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนมีผลต่อระยะเวลาของการเจริญเติบโตของเส้นผมทั้งสิ้น ถ้าหากเราปฎิบัติได้ถูกต้องและเหมาะสม ก็จะทำให้เส้นผมยาวเร็วมากขึ้น แต่หากขาดการใส่ใจที่จะดูแล ก็ยิ่งจะทำให้เส้นผมนั้นยาวช้ากว่ากำหนด อีกทั้งยังส่งผลเสียต่อสภาพเส้นผมอีกด้วย จากนี้เรามาดูกันว่า ทํายังไงให้ผมยาวเร็ว และมีสุขภาพดียิ่งขึ้น มาดูกันเลย !

ทํายังไงให้ผมยาวเร็ว และมีสุขภาพดี

– การสระผมด้วยน้ำสะอาด
การสระผมในแต่ละครั้ง ควรใช้น้ำสะอาดและมีสภาพความเป็นกรด – ด่างที่เหมาะสม และที่สำคัญไม่ควรใช้น้ำอุ่นในการสระผม เนื่องจากน้ำอุ่นจะไปละลายชั้นไขมันบนหนังศีรษะออก ส่งผลให้หนังศีรษะแห้งและลอกเป็นขุยกลายเป็นรังแคนั่นเอง

– ใช้แชมพูสูตรออร์แกนิค
แชมพูสูตรออร์แกนิค เป็นแชมพูที่ปราศจากส่วนผสมของสารเคมี อ่อนโยนต่อหนังศรีษะและเส้นผม ในการสระผมทุกครั้งควรใช้แชมพูสูตรออร์แกนิคชโลมเส้นผมพร้อมกับนวดหนังศีรษะเบา ๆ วิธีนี้จะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น และช่วยให้หนังศีรษะยังได้รับสารบำรุงจากธรรมชาติอย่างเต็มที่อีกด้วย

– หมักผมด้วยวิธีธรรมชาติ
การใช้สูตรหมักผมแบบธรรมชาติ จะช่วยดูแลสุขภาพเส้นผมของคุณให้แข็งแรง สวยมีน้ําหนักอย่างเป็นธรรมชาติ และยาวเร็วขึ้น ซึ่งวิธีการทำนั้นจะใช้วัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติ เช่น มะนาว ไข่ไก่ โยเกิร์ต น้ำผึ้ง โดยนำมาหมักไว้บนเส้นผม และหนังศรีษะ ด้วยสรรพคุณต่าง ๆ ที่อยู่ในตัววัตถุดิบจะช่วยดูแล และบำรุงรากผม ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น หากใครที่สนใจวิธีการเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปอ่านได้ที่บทความนี้ >>> สูตรหมักผม

– หวีผมให้ถูกวิธี
การหวีผมและการเลือกใช้หวีนั้น ควรทำให้ถูกต้องและเหมาะสมโดยการใช้หวีซี่ห่าง ๆ เริ่มหวีผมจากส่วนปลายผมก่อน แล้วไล่ขึ้นไปด้านบน ที่สำคัญไม่ควรหวีผมขณะผมเปียก (ควรปล่อยทิ้งให้แห้งเองตามธรรมชาติ หรือเป่าด้วยพัดลม แต่ห้ามใช้ไดร์เป่าผม เพราะความร้อนจะทำให้ผมแห้งและเสียง่าย) อีกทั้งไม่ควรกระชากหวี หากพบว่าผมเป็นปมหรือพันกัน ให้ใช้นิ้วค่อย ๆ คลายปมผมออก จากนั้นค่อย ๆ ไล่หวีขึ้นไปเรื่อย ๆ

ทํายังไงให้ผมยาวเร็ว

– กินอาหารบํารุงเส้นผม
ควรกินอาหารที่มีโปรตีนและแร่ธาตุสังกะสีอย่างเช่น เนื้อสัตว์ นมถั่วเหลือง ข้าวซ้อมมือ ถั่วเปลือกแข็งและเมล็ดถั่วต่าง ๆ นอกจากนี้ยังควรเน้นอาหารที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุสังกะสีและวิตามินบีอย่างเช่น ตับ, ไข่ไก่, หอยนางรมและผลิตภัณฑ์จากนม อีกด้วยเช่นกัน
ข้อควรระวัง ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานบางประเภทเช่น อาหารที่ใส่ผงชูรส หรืออาหารหมักดองต่าง ๆ เนื่องจากอาหารเหล่านี้ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม และอาจจะทำให้เส้นผมอ่อนแอและหลุดร่วงง่ายยิ่งขึ้น

และทั้งหมดนี้คือคำตอบและวิธีการ ทํายังไงให้ผมยาวเร็ว และมีสุขภาพดียิ่งขึ้น หากใครที่กำลังมองหาสูตรเร่งผมยาว หรือวิธีทําให้ผมยาวเร็ว ก็สามารถนำวิธีการต่าง ๆ ข้างต้นที่ได้แนะนำไปลองปฎิบัติกันดูได้เลย และที่สำคัญควรพักผ่อนร่างกายให้เพียงพอ ทำจิตใจให้สบาย ไม่เครียด จะเป็นการช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


991 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!