ครีมหน้าใส

ครีมหน้าใส ในยุคปัจจุบันเรื่องการดูแลผิวหน้าเป็นเรื่องที่คุณผู้หญิงให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ถ้าพูดถึงวิธีการดูแลผิวหน้า เชื่อว่าหลายๆคนก็คงมีเคล็ดลับสูตรเฉพาะตัวต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็นการดูแลผิวหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ, การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า หรือแม้กระทั่งการพึ่งพาเครื่องมือแพทย์ ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกสบายของแต่ละคน แต่ไม่ว่าจะดูแลผิวหน้าด้วยวิธีการใด สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรคำนึงถึงคือ “ความปลอดภัย” ดังนั้นในการเลือกใช้เลือกปฏิบัติต้องให้แน่ใจว่า จะไม่เกิดผลกระทบและผลข้างเคียงต่อผิวหนังใดๆทั้งสิ้น ซึ่งในปัจจุบันนี้เชื่อว่าหลายคน สรรหาวิธีการดูแลผิวหน้าที่สะดวกสบายและง่ายต่อการปฏิบัติ แต่ขาดการระมัดระวังหรือรอบคอบในบางเรื่องไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า อย่างเช่น ครีมบำรุงผิวหน้า ครีมหน้าใสต่างๆนานา ที่มีขายกันเกลื่อนตลาดเต็มไปหมด แถมในปัจจุบันยังมีครีมหน้าใส จากต่างประเทศเข้ามาขายในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก จนผู้บริโภคเลือกซื้อกันไม่ถูกเลยทีเดียว โดยมีทั้งยี่ห้อที่ดี ใช้แล้วหน้าขาวใสเห็นผลทันใจ หรือยี่ห้อที่ใช้แล้วไม่เห็นผลยังไม่พอ ยังส่งผลกระทบต่อใบหน้า ต้องเสียทั้งเงินทั้งเวลาในการรักษาอีกด้วย ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อครีมหน้าใสสักยี่ห้อมาใช้ดูแลผิวหน้าได้อย่างมั่นใจ ก็ต้องศึกษากันให้ดีเสียก่อนว่า ครีมตัวไหนดีอย่างไรบ้าง มีคุณสมบัติอย่างไร และมีสารประกอบส่วนผสมอะไรอยู่บ้าง จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

ครีมหน้าใสไร้สิว
ครีมหน้าใสควรเลือกซื้ออย่างไร?
สิ่งที่จำเป็นต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อครีมหน้าใสเป็นอันดับแรกคือ ประสิทธิภาพของครีมและความปลอดภัยต่อผิวหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ครีมที่มีส่วนผสมของธรรมชาติไร้สารตกค้าง ซึ่งจะเป็นครีมที่เหมาะกับสภาพผิวทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย

ครีมหน้าใสที่ดีควรมีส่วนผสมอะไรบ้าง?

สำหรับการเลือกซื้อครีมหน้าใสมาใช้ ควรเลือกซื้อครีมที่มีส่วนผสมที่ให้ประโยชน์ต่อผิวหน้า ซึ่งเป็นการเลือกจากส่วนผสมสำคัญที่ช่วยในการบำรุงรักษาผิวพรรณโดยเฉพาะอาทิเช่น
– ครีมที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ AHA ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว และกระตุ้นคอลลาเจนทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์กว่าวัย โดยผู้ที่เริ่มใช้ครั้งแรกควรเริ่มต้นจากความเข้มข้นของกรดผลไม้ต่ำๆ แล้วจึงค่อยๆปรับใช้กรดที่มีความเข้มข้นเพิ่มขึ้นตามลำดับ
– ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ หรือเรตินอล ซึ่งเป็นส่วนผสมสำคัญของครีมหน้าใสที่ควรเลือกเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยคุณสมบัติที่ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยดูจางลง นอกจากนี้ยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และช่วยในการผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้ดีอีกด้วย
– ครีมที่มีส่วนผสมของโคเอนไซม์ Q10 ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยม

ข้อควรระวังในการเลือกซื้อครีมหน้าใส

ในการเลือกซื้อครีมหน้าใส ควรหลีกเลี่ยงครีมหน้าใสที่มี “สารปรอท” เป็นส่วนผสมอยู่ในเนื้อครีม เพราะสารปรอทจะเข้าไปยับยั้งเซลล์ที่สร้างเม็ดสี ทำให้ดูผิวขาวขึ้น แต่หากใช้ไปนานๆ จะกลายเป็นผิวขาวอมเทา เพราะสารปรอทจะเริ่มทำลายเซลล์ใต้ผิวหนัง และเมื่อร่างกายรับสารปรอทในปริมาณที่มากเกินไปก็จะมีผลต่อระบบสมองถึงขั้นเสียชีวิตได้ในเวลาต่อมา ดังนั้น การเลือกซื้อครีมหน้าใสมาใช้ ควรดูสลากข้างขวดให้ดีว่า มีส่วนผสมของสารปรอทหรือไม่ ที่สำคัญควรจะมี อย. กำกับให้เห็นอย่างชัดเจนอีกด้วย

ข้อควรปฎิบัติก่อนการใช้ครีมหน้าใส
เพื่อให้มั่นใจในตัวครีมหน้าใส ว่าจะมาช่วยดูแลผิวหน้าของคุณอย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่มีผลกระทบใดๆ
– อ่านรายการส่วนผสม และข้อควรระวังในการใช้งานอย่างละเอียด
– เมื่อทราบว่ามีส่วนผสมอะไรอยู่ในตัวครีมหน้าใส ซึ่งอาจทำให้คุณเกิดอาการแพ้ได้หรือไม่ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการทดสอบเบื้องต้น เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถเริ่มใช้ครีมหน้าใสได้อย่างปลอดภัย

ครีมหน้าใส

วิธีทดสอบ
ให้ทาเนื้อครีมลงบนหลังมือของคุณ จากนั้นให้ดูอาการ ถ้ารู้สึกเย็นผิวหนังจุดที่ทาครีม แสดงว่าคุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นได้ แต่ในทางกลับกันถ้าเกิดรู้สึกร้อนๆที่ผิวหนังจุดที่ทาครีม หรือมีผื่นแดงขึ้นมา ให้รีบล้างด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้ง แล้วก็ให้สันนิษฐานไว้เลยว่าคุณแพ้ตัวยา หรือสารเคมีบางอย่างที่ผสมอยู่ในตัวผลิตภัณฑ์ครีมหน้าใสตัวนั้นอย่างแน่นอน

ท้ายนี้แม้ว่าครีมหน้าใสที่คุณเลือกจะมีเนื้อครีมที่ทำให้คุณรู้สึกเย็น และสรุปว่ามันปลอดภัยจากอาการแพ้ต่างๆ แต่มันก็ยังไม่สามารถประเมินผลอะไรได้มากว่า ครีมหน้าใสตัวนั้นจะช่วยดูแลผิวหน้าให้คุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณอาจจะต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ในการดูผลข้างเคียงใดๆที่จะเกิดตามมา แต่ที่สำคัญในระยะแรก พยายามใช้ในปริมาณที่น้อยๆก่อน เมื่อคิดว่าปลอดภัยและผิวหน้าเริ่มปรับสภาพดีขึ้นบ้างแล้ว ก็อาจจะเพิ่มปริมาณให้มากขึ้น และคอยดูผลเป็นระยะๆไป เพื่อความปลอดภัยในระยะยาว


42 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!