โยเกิร์ตพอกหน้า

โยเกิร์ตพอกหน้า โยเกิร์ตเป็นอาหารที่มีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย เป็นผลิตภัณฑ์จากนมซึ่งเกิดจากการหมักระหว่างนม และโปรไบโอติกส์ หรือ แบคทีเรียดี ๆ ที่สำคัญยังมีจุลินทรีย์ต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็น แลคโตบาซิลลัส บัลแกริคัส เดลบริคิโอ สเตรปโตคอคคัส และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งนอกจากโยเกิร์ตจะเป็นอาหารที่มากด้วยคุณประโยชน์ และเป็นอาหารแสนอร่อยที่ใครหลายคนชอบกินแล้ว โยเกิร์ตยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการพอกหน้า เพื่อชำระล้างเอาสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อยู่บนใบหน้าของเราได้ด้วย ซึ่งเป็นการช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวหน้าสดใส นุ่มนวล อ่อนเยาว์ หน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ จากนี้เรามาดูกันเลยว่าวิธีการใช้ โยเกิร์ตพอกหน้า นั้นทำอย่างไรกันบ้าง ?

วิธีการใช้ โยเกิร์ตพอกหน้า ทำอย่างไรบ้าง ?

สูตรพอกหน้านี้เป็นสูตรที่ทำง่ายมาก ๆ และมีสรรพคุณช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มเป็นธรรมชาติ วิธีทำก็ไม่ยาก เพียงแค่ใช้วัตถุดิบและส่วนผสม 2 อย่างคือ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ กับ มะนาว โดยมีวิธีและขั้นตอนการทำดังนี้

โยเกิร์ตพอกหน้า

1. เตรียมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ สักประมาณ 1 ถ้วย
2. บีบน้ำมะนาวผสมลงไปในถ้วย จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

วิธีการใช้งาน ก่อนพอกหน้า ให้ลบเครื่องสำอางออก และล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นนำโยเกิร์ตที่ผสมเสร็จแล้ว มาพอกให้ทั่วใบหน้า โดยเว้นบริเวณรอบดวงตาและรอบปากไว้ จากนั้นให้นอนหลับตา ผ่อนคลายตามสบาย ทิ้งโยเกิร์ตไว้บนใบหน้าประมาณ ครึ่งชั่วโมง จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นทุกขั้นตอนการใช้สูตร โยเกิร์ตพอกหน้า หลังจากนั้นจะสังเกตได้ว่า ใบหน้าจะขาวเนียนสดใส ผิวหน้าดูเนียนนุ่ม ตึงกระชับขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ

โยเกิร์ตพอกหน้า

และในท้ายนี้ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้าหมองคล้ำ จุดด่างดำและริ้วรอยต่าง ๆ ก็ลองบำรุงผิวด้วยการใช้ โยเกิร์ตพอกหน้า หมั่นทำเป็นประจำทุกวันรับรองว่า คุณจะมีผิวหน้าที่เนียนนุ่ม ขาวใสขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้แล้วควรดูแลเรื่องอาหารการกินให้เหมาะสม รับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และรู้จักผ่อนคลายความเครียด แค่นี้ผิวหน้าคุณก็จะดูอ่อนวัยสดใสเพิ่มขึ้นได้อีกเช่นกัน


173 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!