วิธีขจัดริ้วรอยด้วยมะม่วงสุก

มะม่วงสุกอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น ไฟเบอร์ วิตามินเอ วิตามินบี 6 วิตามินซี โพแทสเซียม แมกนีเซียม และสังกะสี อีกทั้งยังเป็นผลไม้ที่มีไขมันอิ่มตัว คอเลสเตอรอล และโซเดียมต่ำ มะม่วงสุกมีคุณประโยชน์มากมาย ช่วยป้องกันและรักษาโรคได้หลายชนิด เช่น ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง หรือภาวะเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ที่เกิดจากสารอนุมูลอิสระ

วิธีขจัดริ้วรอยด้วยมะม่วงสุก

ที่สำคัญนอกจากนำมารับประทานแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณภายนอก ช่วยรักษาบำรุงผิวหน้า ทำให้ริ้วรอยเหี่ยวย่น กระฝ้า และจุดด่างดำต่าง ๆ ลดเลือนจางหายไปได้ จากนี้เรามาดูกันว่า วิธีขจัดริ้วรอยด้วยมะม่วงสุก นั้นทำอย่างไรกันบ้าง มาดูกันเลย !

วิธีขจัดริ้วรอยด้วยมะม่วงสุก ทำอย่างไรบ้าง ?

1. ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดกับสบู่หรือโฟมล้างหน้า แล้วใช้ผ้าขนหนูซับให้แห้ง เก็บผมให้เรียบร้อยด้วยที่คาดผมหรือหมวกคลุมผม
2. นำผลมะม่วงสุกมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วใช้มีดปอกเปลือก จากนั้นหั่นมะม่วงเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วใช้ส้อมยีหรือจะนำไปปั่นก็ได้ แต่ไม่ต้องให้ละเอียดมากเกินไป ควรให้มีเนื้อหยาบ ๆ ของมะม่วงอยู่ด้วย

วิธีขจัดริ้วรอยด้วยมะม่วงสุก

3. เมื่อยีหรือปั่นเนื้อมะม่วงสุกจนได้ที่แล้ว ให้นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วทำความสะอาดใบหน้าด้วยสะอาดกับสบู่หรือโฟมล้างหน้า เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นทุกขั้นตอน วิธีการพอกหน้าด้วยเนื้อมะม่วงสุกนี้ ควรทำเป็นประจำทุก ๆ 5 วัน จะช่วยให้ใบหน้าสดใสเต่งตึง ริ้วรอยเหี่ยวย่นจางลง และดูมีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น


193 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!