สูตรหมักผม แบบธรรมชาติ

สูตรหมักผม หากใครที่กำลังประสบกับปัญหาผมเสีย ไม่ว่าจะเป็นผมมัน ผมแห้ง แตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก ผมชี้ฟู และอื่น ๆ อีกมากมาย ในบทความนี้เราขอแนะนำ สูตรหมักผมแบบธรรมชาติ ที่จะช่วยดูแลสุขภาพเส้นผมของคุณให้แข็งแรง สวยมีน้ําหนักอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นการนำพืชผักสวนครัว พืชสมุนไพร และสิ่งของใกล้ตัวที่หาได้ง่าย โดยสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แถมยังเป็นวิธีรักษาที่ปลอดภัย ปราศจากสารระคายเคือง ที่สำคัญยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วการนำพืชผักสวนครัว และพืชสมุนไพรมาใช้หมักผม ยังเป็นการช่วยแก้ปัญหารังแค หนังศรีษะลอก ผมร่วง และอื่น ๆ อีกมากมาย จากนี้เราจะมาดูกันว่า สูตรหมักผมแบบธรรมชาติ นั้นมีอะไรบ้าง และมีขั้นตอนการทำอย่างไร? เรามาดูกันเลย!

สูตรหมักผม แบบธรรมชาติ มีอะไรบ้าง ?

สูตรหมักผมแบบธรรมชาติด้วยมะนาว และไข่ไก่ (สูตรลดปัญหาผมมัน)

สูตรหมักผม

วัตถุดิบและส่วนผสม
1. มะนาว 1 ลูก
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
ขั้นตอนการทำ
1. นำมะนาวมา 1 ลูกขนาดพอประมาณ ควรเลือกเอาแบบน้ำเยอะๆจะดีมาก
2. นำมะนาวมาผ่าครึ่ง แล้วนำไปบีบใส่ภาชนะประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เติมน้ำลงไปเล็กน้อย
3. นำไข่ไก่ 2 ฟองมาตอกใส่ภาชนะ จากนั้นให้ช้อนเอาเฉพาะไข่แดงออก เหลือแต่ไข่ขาวไว้
4. คนส่วนผสมน้ำมะนาวกับไข่ขาวให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น
วิธีการใช้งาน
ให้นำเอาส่วนผสมน้ำมะนาวกับไข่ขาวมาชโลมที่เส้นผมให้ทั่วศีรษะ และหมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นก็ให้สระผมด้วยแชมพูตามปกติ และล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วเช็ดผมให้แห้ง ก็เป็นอันเสร็จทุกขั้นตอน สูตรหมักผมด้วยวิธีการนี้ ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพียง 1-2 เดือน ก็จะเห็นได้ว่าปัญหาความมันบนเส้นผม และหนังศีรษะ จะลดน้อยลงไปอย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหารังแค และอาการคันบนหนังศรีษะได้อีกด้วย

สูตรหมักผมแบบธรรมชาติด้วยมะละกอ และโยเกิร์ตธรรมชาติ (สูตรลดปัญหาผมแห้งเสียแตกปลาย)

สูตรหมักผม

วัตถุดิบและส่วนผสม
1. มะละกอสุก 1 ลูก
2. โยเกิร์ตธรรมชาติ 1-2 ถ้วย
ขั้นตอนการทำ
1. นำมะละกอมาปลอกเปลือกออก
2. จากนั้นให้ผ่าครึ่ง แล้วหั่นมะละกอเป็นชิ้นเล็กๆ และใส่ลงในถ้วย หรือภาชนะที่จัดเตรียมไว้
3. ให้เทโยเกิร์ตธรรมชาติลงไป 1-2 ถ้วย และเติมน้ำสะอาดตามลงไปด้วยเล็กน้อย
4. บดส่วนผสมทั้งหมดที่อยู่ในภาชนะให้เข้ากันจนละเอียด เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น คุณก็จะได้เนื้อครีมหมักผมฉบับทำเอง สรรพคุณไม่ต่างจากครีมหมักผมยี่ห้อดังๆแน่นอน
วิธีการใช้งาน
ให้นำเอาส่วนผสมที่บดละเอียดแล้วมาชโลมที่เส้นผมให้ทั่วศีรษะ และหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นก็ให้สระผมด้วยแชมพูตามปกติ และล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วเช็ดผมให้แห้ง ก็เป็นอันเสร็จทุกขั้นตอน สูตรหมักผมด้วยวิธีการนี้ ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพียง 1-2 เดือน ผมจะดูนุ่มลื่นอย่างเป็นธรรมชาติ และหวีง่ายขึ้นอีกด้วย

สูตรหมักผมแบบธรรมชาติด้วยไข่ไก่ โยเกิร์ต และน้ำผึ้ง (สูตรบำรุงผมให้นิ่มสลวย และมีน้ำหนัก)

สูตรหมักผม

วัตถุดิบและส่วนผสม
1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
2. โยเกิร์ตธรรมชาติ 1 ถ้วย
3. น้ำผึ้ง
ขั้นตอนการทำ
1. นำไข่ไก่ 1 ฟองมาตอกใส่ภาชนะ
2. เทโยเกิร์ตธรรมชาติลงไป 1 ถ้วย และเติมน้ำผึ้งตามลงไปด้วยเล็กน้อย
3. คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น
วิธีการใช้งาน
ให้นำเอาส่วนผสมที่คนเข้ากันจนละเอียดแล้ว มาชโลมที่เส้นผมให้ทั่วศีรษะพร้อมกับนวดเส้นผมเบาๆ และหมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นก็ให้สระผมด้วยแชมพูตามปกติ และล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วเช็ดผมให้แห้ง ก็เป็นอันเสร็จทุกขั้นตอน สูตรหมักผมด้วยวิธีการนี้ ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยให้ผมนิ่มสลวย ดูเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ และมีน้ำหนักมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาผมร่วงได้อีกด้วย

และในท้ายนี้นอกจากการใช้ สูตรหมักผม แบบธรรมชาติ ควรดูแลรักษาความสะอาดของเส้นผม และหนังศีรษะเป็นประจำ อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัส เกาบริเวณหนังศีรษะแรงๆ และงดการใช้น้ำอุ่นในการชะล้างเส้นผม ที่สำคัญควรเลือกใช้แชมพูที่อ่อนโยนต่อเส้นผม และหนังศีรษะ อย่างเช่น แชมพูสำหรับเด็ก แชมพูสมุนไพร เป็นต้น


1553 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!