สมุนไพรปิดผมขาว

สมุนไพรปิดผมขาว ปัญหาผมหงอกหรือผมขาว เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ซึ่งในปัจจุบันไม่ใช่แค่เพียงคนสูงอายุเท่านั้นที่จะมีผมหงอกหรือผมขาว แม้แต่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ต่างก็ต้องพบเจอกับเส้นผมที่ขาวก่อนวัยเช่นกัน เนื่องจากการใช้ชีวิตประจำวันที่ต้องเผชิญกับความเครียดและมลภาวะต่าง ๆ ที่ส่งผลเสียต่อร่างกายและสภาพเส้นผม ซึ่งหลาย ๆ คนมักเลือกที่จะใช้วิธีแก้ปัญหาด้วยการทำสีผม แต่รู้หรือไม่ว่ายิ่งจะทำให้ร่างกายต้องรับสารเคมีเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นหากไม่จำเป็นก็ควรหลีกเลี่ยงวิธีการเหล่านั้น และใช้วิธีการทางธรรมชาติด้วยการใช้พืชสมุนไพร ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยบำรุงสุขภาพผมให้แข็งแรง และกลับมาดกดำได้อย่างแน่นอน จากนี้เรามาดูกันเลยว่า สมุนไพรปิดผมขาว นั้นมีอะไรกันบ้าง

สมุนไพรปิดผมขาว มีอะไรบ้าง ?

– ใบบัวบก พืชสมุนไพรที่มากด้วยสรรพคุณ ช่วยแก้ช้ำในหรือดับร้อน และยังสามารถนำมาทำครีมหมักผม เพื่อบำรุงเส้นผมให้เงางาม ป้องกันปัญหาผมหงอกก่อนวัย วิธีการทำโดยการนำใบบัวบกปั่นกับน้ำสะอาดให้พอละเอียด จากนั้นให้กรองเอาแต่น้ำ แล้วนำไปเคี่ยวกับน้ำมะพร้าว จากนั้นให้นำมาชโลมศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด และสระผมด้วยแชมพูตามปกติ

สมุนไพรปิดผมขาว

– ขิง เป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบ แก้ปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนัง และยังมีคุณประโยชน์ต่อเส้นผมอีกด้วย สามารถป้องกันรังแค ป้องกันผมร่วง และป้องกันผมหงอก วิธีการใช้งานเพียงแค่หมักผมด้วยขิงบดผสมกับน้ำผึ้งเป็นประจำ ก็จะช่วยทำให้ผมดกดำ และแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย

สมุนไพรปิดผมขาว

– ว่านหางจระเข้ พืชสมุนไพรที่มากด้วยสรรพคุณอีกหนึ่งชนิดที่สามารถช่วยบำรุงเส้นผมให้ผมเงางาม ป้องกันผมร่วง ขจัดรังแค และแก้ปัญหาผมหงอก ผมขาวได้เป็นอย่างดี ด้วยวิธีการง่าย ๆ เพียงนำน้ำวุ้นของว่านหางจระเข้มาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที โดยไม่ต้องล้างออก ทำทุกครั้งหลังสระผม จะช่วยใช้ผมดกดำ และแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย

สมุนไพรปิดผมขาว

– หัวหอม เป็นพืชผักและพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยรักษาอาการผมหงอก ผมร่วงและศีรษะล้านได้ โดยการนำหัวหอมมาคั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด และสระผมด้วยแชมพูตามปกติ ก็จะช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้น ดกดำเงางาม และไม่หลุดร่วงง่าย

สมุนไพรปิดผมขาว

ทั้งหมดนี้คือ สมุนไพรปิดผมขาว ที่ช่วยแก้ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างดีเยี่ยม หากใครสนใจวิธีการไหนก็สามารถนำไปใช้กันได้เลย และนอกจากนี้ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พยายามผ่อนคลายความเครียด เพียงเท่านี้ก็เป็นการช่วยทำให้ผมหงอกลดลงได้อีกทางหนึ่งด้วยเช่นกัน


842 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!