ขาลายทําไงดี

ขาลายทําไงดี เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนกำลังประสบกับปัญหานี้ ปัญหาขาลาย สำหรับสาว ๆ แล้วคงจะเป็นเรื่องที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะนอกจากจะทำให้ขาดูไม่สวยแล้ว เวลาใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นก็ทำให้คุณไม่มั่นใจในตัวเองได้ ดังนั้น ขาลายทําไงดี ไม่ต้องกังวลไป เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ วิธีรักษาขาลายแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นการนำเอาวัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติ มาช่วยในการลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ รวมไปถึงช่วยจัดการให้ผิวพรรณบริเวณขานั้นเนียนสวยกลับคืนมาได้อีกครั้ง จากนี้เรามาดูกันเลยว่าวัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาตินั้นมีอะไรกันบ้าง?

วิธีรักษาขาลายแบบธรรมชาติ ใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง?

มะขามเปียก

ขาลายทําไงดี

การใช้มะขามเปียกในการแก้ขาลายนั้น ทำได้ง่าย ๆ เพียงนำมะขามเปียกมาละลายกับน้ำสะอาดเล็กน้อย จากนั้นให้คั้นพอให้เป็นเนื้อเหลว ๆ แล้วนำไปขัดผิวบริเวณขาที่แตกลายให้ทั่ว พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำเป็นประจำทุกวัน ประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ ขาของคุณนั้นก็จะกลับมาเนียนสวยได้เหมือนเดิมแล้ว

น้ำมะนาวกับดินสอพอง

ขาลายทําไงดี

วิธีการใช้น้ำมะนาวกับดินสอพองในการแก้ขาลายนั้นทำได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่นำน้ำมะนาวมาผสมกับดินสอพอง แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากันพอได้เนื้อครีมข้น ๆ จากนั้นก็ให้นำมาพอกบริเวณขาที่แตกลาย ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำเป็นประจำทุกวัน ประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ รอยแตกลายหรือรอยด่างดำต่าง ๆ ก็จะค่อย ๆ จางหาย ขาของคุณก็จะกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง

ว่านหางจระเข้

ขาลายทําไงดี

ว่านหางจระเข้ ถือว่าเป็นพืชสมุนไพรที่มีความนิยมอันดับต้น ๆ ในการนำมาใช้บำรุงรักษาผิวหนัง เพราะว่ามีสรรพคุณช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังได้ดี ส่วนวิธีการใช้ว่านหางจระเข้ในการแก้ขาลายนั้นทำได้ง่าย ๆ เพียงนำว่านหางจระเข้สด ๆ มาปอกเปลือกให้เหลือแต่วุ้นใส ๆ แล้วนำมาถูบริเวณผิวที่แตกลายให้ทั่ว ควรทำเป็นประจำทุกวัน ประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ รอยแผลต่าง ๆ จะค่อย ๆ จางหาย หมดกังวลเรื่องปัญหาขาลายไปได้เลย

มะกรูด

ขาลายทําไงดี

สำหรับมะกรูดก็ถือว่าเป็นพืชสมุนไพรที่มีส่วนช่วยในการดูแลผิวพรรณได้ดีอีกเช่นกัน มีสรรพคุณช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังได้ดี อีกทั้งผลมะกรูดยังหาได้ง่ายตามท้องตลาด ส่วนวิธีการใช้มะกรูดในการแก้ขาลายนั้นก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เช่นกัน เพียงนำผลมะกรูดมาผ่าครึ่ง จากนั้นให้นำมาขัดบริเวณผิวที่แตกลายให้ทั่ว หมั่นทำเป็นประจำทุกวันก่อนอาบน้ำ ปัญหาผิวแตกลายของคุณก็จะหมดไป และขาของคุณก็จะกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง

และทั้งหมดนี้คือ วิธีรักษาขาลายแบบธรรมชาติ ที่ช่วยให้ปัญหาขาลายของคุณหมดไปได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้แล้วยังช่วยดูแลปัญหาเรื่องผิวหนังต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย ทั้งจุดด่างดำและรอยแผลเป็นต่าง ๆ หมดกังวลไปได้เลย หากสาว ๆ คนไหนสนใจ ก็สามารถนำวิธีการข้างต้นไปใช้กันได้เลย


171 Views

thaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!