วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติ

วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติ หากใครที่กำลังประสบกับปัญหาส้นเท้าแตก ซึ่งอันเนื่องมาจากสภาพอากาศที่แห้ง หนาวเย็น จนทำให้ส้นเท้าแตกได้ง่าย โดยเฉพาะกับคนที่ชอบเดินเท้าเปล่าบนพื้นปูนและพื้นแข็ง ๆ หรือแม้กระทั่งการใส่รองเท้าที่ไม่มีคุณภาพก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ส้นเท้าแตกได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้แล้วยังมาจากการที่ส้นเท้ารับน้ำหนักมากเกินไป ซึ่งมักจะเกิดขึ้นกับคนอ้วน น้ำหนักตัวเยอะ ก็เป็นผลทำให้ส้นเท้าแตกง่ายขึ้นอีกด้วยเช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำ วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นการใช้สิ่งของใกล้ตัวที่สามารถหาได้ง่ายและมีความปลอดภัยต่อผิวหนัง เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาดูกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง

วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติ มีอะไรบ้าง ?

1. วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติด้วยเปลือกกล้วยหอม
กล้วยหอมนอกจากจะมีสารอาหารที่สำคัญหลายชนิด มีเส้นใยอาหารและโปรตีนสูง สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารว่าง หรือทำเป็นขนมของหวานได้หลากหลายชนิด นอกจากนี้แล้วบางคนยังใช้เป็นอาหารลดน้ําหนักได้อีกด้วย และที่สำคัญเมื่อรับประทานแล้วในส่วนของเปลือกกล้วยหอม ยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการแก้ปัญหาส้นเท้าแตกได้เป็นอย่างดี ส่วนวิธีการนั้นก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงนำเปลือกกล้วยหอมมาถูตรงบริเวณส้นเท้าที่แตก โดยถูไปมาให้ทั่วส้นเท้า จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด และเช็ดให้แห้งพร้อมกับทาครีมบำรุงส้นเท้า เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติด้วยเปลือกกล้วยหอม ควรจะทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เพราะกรดผลไม้และสารอาหารในเปลือกกล้วยจะช่วยลอกผิวและสมานส้นเท้าที่แตกได้เป็นอย่างดี

วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติ

2. วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติด้วยยางมะละกอ
วิธีการนี้สามารถทำได้ง่าย ๆ หากใครที่มีต้นมะละกอปลูกไว้ที่บ้านหรือสามารถหาได้จากบริเวณใกล้เคียงก็อย่ารอช้า เพียงแค่เดินไปหักก้านมะละกอมาสัก 2-3 ก้าน ในส่วนของปลายก้านมะละกอจะมียางไหลออกมา ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่เราจะนำมาใช้ประยุกต์ในการแก้ปัญหาส้นเท้าแตกได้นั่นเอง ให้นำเอายางมะละกอมาทาให้ทั่วบริเวณส้นเท้าที่แตกก่อนนอนทุกคืน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติด้วยยางมะละกอ ควรทาเป็นประจำทุกคืน จะเป็นการช่วยบรรเทาให้อาการส้นเท้าแตกดีขึ้นได้ และจะค่อย ๆ จางหายไปในที่สุด

วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติ

3. วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติด้วยน้ำมะนาว + วาสลีน
วิธีการนี้สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแช่เท้าในน้ำสบู่อุ่น ๆ ประมาณ 10 นาที จากนั้นก็ล้างเท้าด้วยน้ำสะอาดและเช็ดเท้าให้แห้ง แล้วใช้วาสลีนประมาณ 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก จากนั้นให้คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปทาให้ทั่วบริเวณส้นเท้าที่แตกก่อนนอนทุกคืน โดยไม่จำเป็นต้องล้างออก วิธีการนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยบรรเทาให้อาการส้นเท้าแตกดีขึ้นได้

วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติ

และในท้ายนี้นอกจากการใช้ วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติ ควรมีการป้องกันและดูแลส้นเท้าด้วยวิธีการอื่น ๆ ควบคู่กันไปด้วยอย่างเช่น ใส่รองเท้าสำหรับเดินในบ้านเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ส้นเท้า และช่วยลดการกระแทกของส้นเท้ากับพื้นบ้านที่แข็ง ๆ อีกทั้งยังควรเลือกรองเท้าที่ใช้ใส่นอกบ้านให้มีขนาดพอดีกับเท้า ใส่แล้วไม่คับและมีพื้นไม่แข็งจนเกินไป นอกจากนี้แล้วในแต่ละวันควรดื่มน้ำในปริมาณมาก ๆ และให้เพียงพอ เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว ก็ควรที่จะหาวิธีลดน้ําหนักบ้าง เพื่อไม่ให้ส้นเท้าต้องรับภาระน้ําหนักที่มากจนเกินไป


334 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!