สมุนไพรแก้ปวดขา ปวดเข่า

สมุนไพรแก้ปวดขา ปวดเข่า เป็นอีกวิธีนอกเหนือจากการใช้ยา ซึ่งได้ผลการรักษาที่ดีเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีวิธีการรักษาที่ง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก หาวัตถุดิบได้ง่าย ที่สำคัญไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกาย สมุนไพรแก้ปวดขา ปวดเข่า ที่นิยมนำมาประยุกต์ใช้ เช่น ขิง ไพล ซึ่งพืชสมุนไพรเหล่านี้จะมีฤทธิ์ช่วยคล้ายกล้ามเนื้อ ต้านการอักเสบ ลดอาการปวดของกล้ามเนื้อ จากนี้เรามาดูวิธีการใช้งานพืชสมุนไพร ว่าทำอย่างไรกันบ้าง ?

การใช้งานพืชสมุนไพรแก้ปวดขา ปวดเข่า

การใช้ขิงแก้อาการปวดขา ปวดเข่า
ขิงมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ และบรรเทาอาการปวดข้อได้ จึงสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการรักษาอาการปวดขา ปวดเข่าได้เป็นอย่างดี ด้วยวิธีดังต่อไปนี้
วิธีการพอกขิงแก้อาการปวดขา ปวดเข่า และบริเวณอื่น ๆ ที่มีอาการปวด

สมุนไพรแก้ปวดขา ปวดเข่า

1. เลือกเหง้าขิงสดมีความหนาประมาณ 3 นิ้ว 1 เหง้า
2. ปอกเปลือกออกแล้วล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำไปบดให้ละเอียด
3. นำขิงที่บดละเอียดแล้วไปผสมกับน้ำมันมะกอก แล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4. จากนั้นนำไปพอกบริเวณที่รู้สึกปวด เช่น แขน ขา หัวเข่า ข้อเท้า โดยการห่อไว้ด้วยผ้าพันเคล็ด (ace bandage) หรือผ้ากอซทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างน้ำออก เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น จากนั้นขิงจะออกฤทธิ์โดยปล่อยสารสื่อนำประสาท P (substance P) ไปยังระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้เรารู้สึกคลายปวดลง

ท้ายนี้นอกจากการใช้ สมุนไพรแก้ปวดขา ปวดเข่า ยังมีวิธีการบรรเทาการปวด ด้วยการกินอาหารที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่อยู่ในอาหารจำพวกปลา เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า รวมทั้งปลาน้ำจืดไทย ๆ เนื่องจากปลามีไขมัน EPA และ DHA ที่มีคุณสมบัติช่วยลดการปวดข้อและข้ออักเสบรูมาตอยด์ หากใครไม่สะดวกก็สามารถรับประทานในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่บรรจุอยู่ในแคปซูล ก็ได้เช่นกัน


809 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!