สมุนไพรแก้เหน็บชา

สมุนไพรแก้เหน็บชา หากใครที่มีอาการเหน็บชาตามมือ ตามเท้า หรือแม้อาการวิงเวียนศีรษะอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งอาการเหล่านี้แสดงออกมาเนื่องจากร่างกายขาดสารอาหาร และวิตามินที่จำเป็นบางชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วิตามินบี ที่มีความสำคัญต่อ ระบบกล้ามเนื้อ ระบบสมอง ความจำ และระบบประสาท ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องบำรุงร่างกายด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วย วิตามินบี เพื่อให้เพียงพอต่อกระบวนการภายในร่างกาย นอกจากนี้แล้วยังมี สมุนไพรแก้เหน็บชา ซึ่งเป็นการนำสมุนไพรมาประยุกต์ใช้ในการรักษาอาการเหน็บชา เป็นวิธีการรักษาแบบธรรมชาติที่ได้ผลดีเช่นเดียวกับการรักษาด้วยยา จากนี้เรามาดูกันว่า สมุนไพรแก้เหน็บชา นั้นมีอะไรกันบ้าง ?

สมุนไพรแก้เหน็บชา มีอะไรบ้าง ?

เหงือกปลาหมอ
เหงือกปลาหมอ เป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยามาใช้ในการรักษาโรคได้หลายชนิด ที่โดดเด่นมากก็คือการนำมารักษาโรคผิวหนังได้เกือบทุกชนิด ช่วยบำรุงประสาท ช่วยแก้โรคกระเพาะ ช่วยรักษานิ่วในไต ช่วยขับปัสสาวะ เป็นต้น และที่สำคัญยังนำมาใช้แก้อาการเหน็บชาได้ด้วย โดยส่วนที่นำมาใช้เป็นยาสมุนไพร ได้แก่ ลำต้น ใบ ราก เมล็ด และทั้งต้น วิธีการนำเหงือกปลาหมอมาใช้เป็นสมุนไพรแก้เหน็บชานั้นก็ไม่มีอะไรยาก เพียงเอาเหงือกปลาหมอทั้งต้นมาตำ แล้วนำไปทาบริเวณมือ เท้า และส่วนอื่นที่มีอาการเหน็บชาบ่อย ๆ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยแก้อาการเหน็บชาให้หายได้

สมุนไพรแก้เหน็บชา

ปอกะบิด
ปอกะบิด เป็นไม้พุ่มขนาดเล็ก สูงประมาณ 1-2 เมตร ลักษณะของลำต้นดูกลมเรียวอ่อนดูคล้ายเถา เปลือกนอกมีสีเทา และมีดอกปอกะบิด รวมไปถึงฝักปอกะบิด เมื่อติดฝัก จะมีฝักยาว 3-4 ซม. บิดเป็นเกลียวคล้ายเชือกขวั้น เมื่อแก่จะแตก มีสีน้ำตาลดำ ปอกะบิด เป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยา สามารถนำมาใช้ในการรักษาโรคได้หลายชนิด สามารถรักษาได้ตั้งแต่โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ภูมิแพ้ ไทรอยด์ ไมเกรน บำรุงตับ ไต และแก้เหน็บชาได้ด้วย วิธีการนำปอกะบิดมาใช้เป็นสมุนไพรแก้เหน็บชานั้นก็ไม่มีอะไรยาก เพียงนำฝักปอกะบิด 4-5 ฝัก ใส่น้ำร้อน 1 แก้ว จิบเป็นน้ำชา เติมน้ำได้เรื่อย ๆ จนกว่าสีน้ำจะจาง ควรดื่มเป็นประจำ ก็จะช่วยลดอาการเหน็บชาให้ทุเลาลงได้

สมุนไพรแก้เหน็บชา

และในท้ายนี้นอกจากการใช้ สมุนไพรแก้เหน็บชา ก็อย่าลืมดูแลและเสริมสร้างวิตามินบีให้แก่ร่างกาย ด้วยการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่อุดมไปด้วย วิตามินบี และที่สำคัญควรรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ พร้อมทั้งหมั่นออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอด้วย


2907 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!