ดูแลผิวด้วยสบู่สมุนไพร

ปัจจุบันมีสบู่มากมายหลายชนิด และมีการใช้ส่วนผสมชนิดต่างๆเพื่อปรับปรุงคุณสมบัติของสบู่ให้มีลักษณะพิเศษ ตรงตามความต้องการใช้งานที่หลากหลายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสบู่สมุนไพรที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสมุนไพรไทย สารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด ผสานคุณค่าของแร่ธาตุ และวิตามินต่างๆ ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น กระชับผิวให้เต่งตึงลดรอยเหี่ยวย่น บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส นุ่มนวล น่าสัมผัส ผิวขาวใสและดูอ่อนวัยตามธรรมชาติ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่รักสุขภาพผิวเป็นพิเศษ

สบู่สมุนไพรต่างจากสบู่ทั่วไปอย่างไร?

สบู่สมุนไพรส่วนมากมักเป็นสบู่แฮนด์เมด ขั้นตอนการผลิตสบู่สมุนไพรจะประณีตกว่าสบู่ชำระล้างร่างกายทั่วๆไป ไม่ใช้ส่วนผสมของสารเคมีรุนแรงที่มีผลเสียต่างๆต่อสุขภาพผิว เช่น สารซักล้าง (Detergent) สารกันบูด ซึ่งอาจมีการตกค้างจนเป็นสาเหตุทำให้ผิวระคายเคือง ดังนั้นสบู่สมุนไพรจึงเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่บอบบางหรือแพ้ง่าย
สบู่สมุนไพรคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติมาเป็นอย่างดี ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติตามประเภทของสบู่สมุนไพร และคงคุณค่าอย่างครบถ้วนในเนื้อสบู่สมุนไพร ตัวอย่างสบู่สมุนไพรที่มีขายอยู่ในท้องตลาด และเป็นที่นิยมกันอยู่ในปัจจุบันเช่น สบู่สมุนไพรดอกบัวคู่ สบู่สมุนไพรภูมิพฤกษา สบู่เบนเนท และอื่นๆอีกมากมาย

สบู่สมุนไพร

สมุนไพรที่ใช้เป็นส่วนผสมมีอะไรบ้าง
สมุนไพรที่ใช้เป็นส่วนผสมทำสบู่มีมากมายหลายชนิด ซึ่งมีคุณสมบัติและสรรพคุณที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้
– มะขาม มะนาว มะกรูด ให้วิตามินซี และกรด ช่วยขัดเซลล์ผิว และป้องกันเชื้อจุลินทรีย์
– เปลือกมังคุด ให้วิตามินดี ช่วยลดรอยด่างดำ
– มะละกอ ให้วิตามินเอ ช่วยบำรุงผิวให้ขาว
– ว่านหางจระเข้ ให้วิตามินอีช่วยลดรอยจุดด่างดำ
– ขมิ้น ดาวเรือง ช่วยบำรุงผิว
– แครอท ช่วยบำรุงผิวหน้าเต่งตึงสดใส
– กวาวเครือ ช่วยกระชับทรวงอก ลดฝ้า
– ตะไคร้ ช่วยให้ผิวพรรณได้ผ่อนคลาย กลิ่นหอมสดชื่นลดความตึงเครียดเป็นสมุนไพรบำบัด ช่วยลดอาการอ่อนเพลีย
– ขิง ช่วยทำให้ผิวได้พักผ่อน ผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อ ช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น ขจัดสารพิษที่เกิดจากมลภาวะต่างๆ ได้อย่างหมดจด
และทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น เพราะยังมีสมุนไพรชนิดอื่นอีกมากมาย ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ทำสบู่สมุนไพรได้เช่นเดียวกัน

สบู่สมุนไพร

ท้ายนี้สมุนไพรแต่ละชนิดมีประสิทธิภาพในการดูแลผิวพรรณอย่างล้ำลึก เมื่อนำมาสกัดรวมกันความมหัศจรรย์ของการดูแลผิวพรรณยิ่งมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทุกครั้งในการอาบน้ำและล้างหน้าจะได้สัมผัสกลิ่นของสมุนไพร เหมือนได้ทำสปา ด้วยกลิ่นสมุนไพรบำบัด นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยผ่อนคลายผิว ช่วยให้เรานอนหลับสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย


1376 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!