วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยกระเทียม

กระเทียมรักษาสิวได้อย่างไร?
กระเทียม (Garlic) ถือเป็นพืชสมุนไพรที่อยู่คู่คนไทยมาแต่โบราณ นอกจากใช้เป็นเครื่องเทศในการทำอาหารหลากหลายเมนูแล้ว ยังมีสรรพคุณในทางยา ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในด้านการรักษาโรคหลายชนิด รวมทั้งสรรพคุณในการดูแลด้านผิวพรรณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้กระเทียมรักษาสิว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ ที่ได้ผลลัพธ์ในการรักษาที่ดีเยี่ยมและเป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยสรรพคุณของกระเทียมที่ช่วยฆ่าเชื้อรา เชื้อแบคทีเรียต่างๆ และบำรุงผิวหนังให้มีสุขภาพดีและแข็งแรง ซึ่งได้จากสารเคมีและสารอาหารมากมายในกระเทียม เช่น ไดอัลลิน ไตรซัลไฟต์ (เช่นเดียวกับที่ได้ใน หอมแดง) นอกจากนี้กระเทียมยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินซี ธาตุซีลีเนียม ธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี (สังกะสีซึ่งเป็นธาตุที่ช่วยในการรักษาสิวเป็นอย่างดี) และทั้งหมดนี้คือสรรพคุณของกระเทียม จะเห็นได้ว่ามีประโยชน์มากมายหลายด้าน จากนี้จะขอนำสรรพคุณในการดูแลด้านผิวพรรณ มาประยุกต์ใช้ในการรักษาสิว ซึ่งจะอธิบายในหัวข้อต่อไป

กระเทียมรักษาสิว

การใช้กระเทียมรักษาสิว มีขั้นตอนและวิธีปฏิบัติอย่างไร?

การใช้กระเทียมรักษาสิวสามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน ส่วนวิธีการและขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก เพียงนำกระเทียมไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วใช้มีดผ่าครึ่ง ฝานเป็นแผ่นๆ จากนั้นให้นำไปถูบริเวณใบหน้าจุดที่เป็นสิวหรือจุดด่างดำ และทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้สิวและรอยด่างดำค่อยๆจางลงอย่างเห็นได้ชัด
นอกจากนี้การกินกระเทียมดิบทุกวัน วันละ 2-3 หัว ในเวลา 2-3 เดือนจะช่วยทำความสะอาดกระแสเลือด ทำให้การส่งผ่านออกซิเจนไปที่เซลล์ผิวได้ดีขึ้น (การใช้กระเทียมยิ่งสดประสิทธิภาพในการรักษาก็ยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น แต่ถ้าหากกระเทียมนั้นผ่านการหมักดอง หรือผ่านความร้อนด้วยวิธีต่างๆ สารอัลลิซินและวิตามินในกระเทียมก็จะถูกทำลายไปด้วย) สรุป การใช้กระเทียมรักษาสิวจะเห็นได้ว่านอกจากจะรักษาสิวภายนอกให้หายได้แล้ว ยังช่วยจัดการระบบร่างกาย โรคภัยไข้เจ็บภายในร่างกายของเราให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย และยังปลอดภัยปราศจากสารเคมีต่างๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อดีของวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ


44 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!