ผลไม้บํารุงผิว

ผลไม้บํารุงผิว ผิวสวยสุขภาพดีเริ่มต้นด้วยการเลือกกินผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ซึ่งเป็นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพผิวที่สวยใส มีน้ำมีนวล เต่งตึง แลดูอ่อนกว่าวัยยิ่งขึ้น สำหรับวิธีการดูแลผิวพรรณที่ดี และมีประสิทธิภาพนั้น นอกจากการดูแลผิวจากภายนอกแล้ว ยังจำเป็นต้องดูแลภายในร่างกายเราด้วย จึงจะเรียกว่าครบสมบูรณ์ ซึ่งการดูแลร่างกายภายในควรเริ่มจากการรับประทานอาหาร และผลไม้ที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลไม้ที่จำเป็นต่อสุขภาพผิวพรรณ ที่ช่วยในการปรับสภาพ ฟื้นฟู และบำรุงผิวให้ดูมีน้ำมีนวล เปล่งปลั่ง เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้อีกทางหนึ่งด้วย จากนี้เรามาดูกันว่า ผลไม้บํารุงผิว ที่จำเป็นต่อสุขภาพผิวนั้นมีอะไรบ้าง ?

ผลไม้บํารุงผิว มีอะไรบ้าง ?

– ทับทิม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีคุณค่าต่อผิวพรรณมากมายเช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นด้านการเสริมสร้างผิวสวย ดูมีน้ำมีนวล กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระจะช่วยป้องกันผิวจากการทำลายของรังสีอัลตราไวโอเลต และยังช่วยเสริมโครงสร้างเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังชั้นนอกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังช่วยดูแลสุขภาพร่างกายด้านอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ช่วยการทำงานของหัวใจให้ดีขึ้น ช่วยรักษาความดันโลหิตให้เป็นปกติ ช่วยลดสภาวะการแข็งตัวของเลือด ช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อม บำรุงสมอง เป็นต้น

ผลไม้บํารุงผิว

– สตรอเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมาก รวมทั้งวิตามินเอ ฟอสฟอรัส แคลเซียม กรด Ascorbic acid และสารต่อต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ซึ่งเหล่านี้ล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวพรรณ และสุขภาพร่างกายด้านอื่น ๆ มากมายเช่น ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใสดูมีน้ำมีนวล ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ช่วยชะลอความชรา และการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค และป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยป้องกันการเกิดโรคโลหิตจาง ช่วยป้องกันการเกิดโรคหวัดและภูมิแพ้ ช่วยลดความดันโลหิต มีส่วนช่วยบำรุงโลหิต บำรุงประสาทและสมอง เป็นต้น

ผลไม้บํารุงผิว

– ส้ม เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีและคอลลาเจนสูงมาก อีกทั้งยังอุดมไปด้วยเส้นใยธรรมชาติ เกลือแร่ และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่น เปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวล ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย นอกจากนี้ยังมีวิตามินและแร่ธาตุอีกหลายชนิดเช่น วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินดี แคลเซียม โปแตสเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก ที่ช่วยในเรื่องของการมองเห็น ช่วยบำรุงประสาทและสมอง ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ช่วยให้ระบบการหมุนเวียนโลหิตดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดโรคได้อีกหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ป้องกันการเกิดโรคเลือดออกตามไรฟัน เป็นต้น

ผลไม้บํารุงผิว

– แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด ซึ่งสารนี้นั้นจะทำหน้าที่ขัดขวางการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งในร่างกาย ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดของโรคมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้แล้วแอปเปิ้ลยังจัดเป็นผลไม้ที่เหมาะกับผู้ป่วยโรคเบาหวานอย่างมาก เพราะสามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในกระแสเลือดให้ลดลงได้เป็นอย่างดี รวมทั้งยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ ช่วยบำรุงหัวใจ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้ และที่สำคัญคือแอปเปิ้ลมีสารที่สามารถช่วยป้องกันไม่ให้ผิวพรรณเกิดริ้วรอยแห่งวัย ช่วยให้ผิวพรรณสวยใส เปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวล แลดูอ่อนกว่าวัยยิ่งขึ้น

ผลไม้บํารุงผิว

– สับปะรด เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ซึ่งได้แก่ วิตามินซี เบต้าแคโรทีน และแมงกานีส ที่ช่วยป้องกันอันตรายจากอนุมูลอิสระที่จะทำลายโครงสร้างของเซลล์ผิวหนัง ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและความแก่ชรา ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสอยู่เสมอ นอกจากนี้แล้วสับปะรดยังเป็นผลไม้ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค และป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยป้องกันการเกิดโรคหวัดและภูมิแพ้ ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยบำรุงโลหิต บำรุงประสาทและสมอง เป็นต้น

ผลไม้บํารุงผิว

และทั้งหมดนี้คือ ผลไม้บํารุงผิว ที่ช่วยดูแลสุขภาพผิวพรรณของคุณสาว ๆ ให้แลดูมีน้ำมีนวล สวยใส ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายภายในด้านอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าผิวสวยใสสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กันเลยทีเดียว และที่สำคัญนอกจากการรับประทานผักและผลไม้บํารุงผิว ควรหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และพักผ่อนให้เพียงพอด้วย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อสุขภาพร่างกาย และสุขภาพผิวพรรณ


567 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!