ผลไม้บํารุงสมอง

ผลไม้บํารุงสมอง สมองเป็นส่วนสำคัญของมนุษย์ที่ต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา ทั้งการคิด การตัดสินใจ และการใช้จำข้อมูลต่าง ๆ มากมาย ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการดูแลสมอง ให้อยู่คู่กับเราไปนาน ๆ ไม่ให้เสื่อมสลายไปเสียก่อน ด้วยการเลือกกินอาหารและผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสมอง จากนี้เรามาดูกันว่า ผลไม้บํารุงสมอง นั้นมีอะไรกันบ้าง ?

ผลไม้บํารุงสมอง มีอะไรบ้าง ?

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
ลูกเบอร์รี่ต่าง ๆ คือหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดสำหรับร่างกาย และสมองมาก เนื่องจากมีวิตามินและใยอาหารสูง แต่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ซึ่งนั้นเป็นข้อดีสำหรับผู้ป่วยเบาหวานที่สามารถกินได้โดยที่ไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงเฉียบพลัน และที่สำคัญผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ยังช่วยลดความเสี่ยงการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้ด้วย

ผลไม้บํารุงสมอง

องุ่น
องุ่น เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า Polyphenols ซึ่งส่วนใหญ่เราจะสามารถบริโภคได้ในรูปของน้ำองุ่น ซึ่งสารนี้มีส่วนช่วยให้สมองมีอายุและความจำที่ยาวนานขึ้น ทำให้สามารถทำงานและจดจำสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะอายุมากแล้วก็ตาม นอกจากนี้แล้วการบริโภคองุ่นทุกวัน ก็มีส่วนช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง และรู้สึกสดชื่นขึ้นได้อีกด้วย

ผลไม้บํารุงสมอง

ทับทิม
ทับทิม เป็นผลไม้ที่มีใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่นเดียวกับบลูเบอร์รี่ ซึ่งจำเป็นมาก ๆ สำหรับสุขภาพของสมอง ช่วยลดความเครียดและช่วยบำรุงสมองได้เป็นอย่างดี

ผลไม้บํารุงสมอง

มะเขือเทศ
มะเขือเทศ เป็นพืชผักที่มีคุณประโยชน์มากมาย มีสารที่สำคัญหลายชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไลโคปีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งที่อวัยวะต่าง ๆ เช่น มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งตับอ่อน มะเร็งลำไส้ใหญ่ และที่สำคัญมะเขือเทศยังช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อม หรืออัลไซเมอร์ได้อีกด้วย

และทั้งหมดนี้คือ ผลไม้บํารุงสมอง ที่ช่วยดูแลสมองให้แข็งแรง ยืดอายุและความจำให้ยาวนานยิ่งขึ้น ทำให้สามารถทำงานและจดจำสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายส่วนอื่น ๆ และยังช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้อีกมากมายด้วยเช่นกัน


773 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!