ผลไม้บํารุงสายตา

ผลไม้บํารุงสายตา สิ่งดี ๆ จากธรรมชาติ หากใครที่อยากมีสุขภาพตาที่ดี นอกจากการเลือกกินอาหารบํารุงสายตาแล้ว การเลือกกินผลไม้ก็สามารถช่วยให้ตาเรานั้นมองเห็นได้ดียิ่งขึ้นเช่นกัน เนื่องจากในผลไม้บางชนิดมีวิตามินเอ และวิตามินซีสูง ที่มีส่วนช่วยในการมองเห็นได้ดี แถมยังเป็นผลดีต่อสุขภาพร่างกายในด้านอื่น ๆ อีกด้วย จากนี้มาดูกันว่า ผลไม้บํารุงสายตา นั้นมีอะไรกันบ้าง ?

ผลไม้บํารุงสายตา มีอะไรบ้าง ?

มะม่วงสุก
มะม่วงสุก สุดยอดผลไม้บํารุงสายตา อุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์หลายชนิด และเป็นผลไม้ที่มีไขมันอิ่มตัว คอเลสเตอรอล และโซเดียมต่ำ มะม่วงสุกให้คุณค่าทางอาหารมากมายทั้งวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี ใยอาหาร แคลเซียมและฟอสฟอรัส ที่มีส่วนสำคัญในการบำรุงสายตา บำรุงเหงือกและฟัน ไม่ให้เปราะหักง่าย อีกทั้งมะม่วงสุกยังเรียกได้ว่าเป็นแหล่งของวิตามินเอสูง ซึ่งสามารถช่วยบำรุงสายตาและยังสามารถช่วยป้องการการเสื่อมของจอประสาทตาเมื่ออายุมากขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วมะม่วงสุกยังมีวิตามินซีในปริมาณมากที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้มะม่วงสุกยังมีคุณประโยชน์อีกมากมายที่ช่วยดูแลสุขภาพร่างกายอย่างเช่น ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ลดสิวและริ้วรอยก่อนวัยได้เป็นอย่างดี ช่วยป้องกันโรคเหน็บชาและโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง หรือภาวะเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ที่เกิดจากสารอนุมูลอิสระ และยังช่วยลดอัตราเสี่ยงเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วย

ผลไม้บํารุงสายตา

กีวี
กีวี อีกหนึ่งสุดยอดผลไม้บํารุงสายตา อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์หลายชนิดอย่างเช่นวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี แคลเซียม เหล็ก แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม แมงกานีส และสังกะสี เป็นต้น และนอกจากนี้แล้วกีวียังเป็นผลไม้ที่ประกอบไปด้วยโอเมก้า-3 ที่เป็นกรดไขมัน ซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้อีกด้วย กีวีนับเป็นผลไม้ที่มากด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่ง ไม่เพียงเท่านี้กีวียังมีเส้นใยอาหารที่สามารถช่วยทำความสะอาดลำไส้ได้ดี จึงลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคมะเร็งได้ด้วย และในส่วนของโพแทสเซียมยังช่วยรักษาระดับของเหลวในร่างกายให้สมดุล ช่วยลดความดันโลหิต และที่สำคัญยังมีสารลูทีน (LUTEIN) ที่ช่วยชะลออาการเสื่อมของตาและลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวกับตาได้เป็นอย่างดี

ผลไม้บํารุงสายตา

นอกจากนี้แล้วยังมี ผักบํารุงสายตา ที่มีสรรพคุณช่วยในการดูแลดวงตาได้อีกมากมายอาทิเช่น ผักบุ้ง ตำลึง แครอท ฟักทอง ผักคะน้า เป็นต้น ซึ่งเป็นพืชผักที่หาได้ง่ายและมากด้วยคุณค่าอุดมไปด้วยวิตามินเอสูงเช่นกัน

และทั้งหมดนี้คือสุดยอด ผลไม้บํารุงสายตา ที่ช่วยในการถนอมดวงตาของเราให้มีอายุการใช้งานมากยิ่งขึ้น หากใครที่กำลังประสบปัญหา ตาพร่า ตามัว ตาฟาง หรือมีอาการบกพร่องทางการมองเห็นอื่น ๆ ก็สามารถเลือกซื้อเลือกหาผลไม้ที่ได้กล่าวมาข้างต้นมารับประทานกันได้เลย ซึ่งนอกจากจะช่วยดูแลดวงตาให้เราได้แล้ว ยังมีส่วนช่วยในการดูแลร่างกาย และป้องกันโรคภัยไข้เจ็บอื่น ๆ ได้อีกมากมายเลยทีเดียว


1717 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!