ผลไม้แก้เจ็บคอ

ผลไม้แก้เจ็บคอ หากใครที่มีอาการเจ็บคอหรือมีเสมหะ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีแก้อาการไอและรักษาอาการเจ็บคอแบบวิถีธรรมชาติอย่างง่าย ๆ และได้ผลที่ดีเช่นเดียวกับการกินยา ซึ่งเป็นการใช้สรรคุณในทางยาที่อยู่ในผลไม้มาช่วยรักษาอาการแก้เจ็บคอ และอาการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง จากนี้เรามาดูกันว่า ผลไม้แก้เจ็บคอ มีอะไรกันบ้าง ?

ผลไม้แก้เจ็บคอ มีอะไรบ้าง ?

มะขามป้อม จัดเป็นผลไม้ที่มีสารอาหาร แร่ธาตุหลายชนิด และเป็นผลไม้ที่มี วิตามินซี สูงมากเป็นอันดับต้น ๆ โดยประโยชน์มะขามป้อมหรือสรรพคุณมะขามป้อมนั้นมีมากมาย สามารถนำมาใช้เป็นยารักษาโรคบางชนิดได้อีกด้วย เนื่องจากมะขามป้อมนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 3 วิตามินซี ธาตุเหล็ก ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส และที่สำคัญการรับประทานผลสดของมะขามป้อม จะช่วยในเรื่องของการกระหายน้ำ เพราะมะขามป้อมมีความชุ่มฉ่ำอยู่ในตัว แก้หวัด แก้อาการไอ ละลายเมหะ แก้อาการเจ็บคอ นอกจากนี้แล้วยังช่วยในด้านการซ่อมแซมกระบวนการของร่างกาย ช่วยรักษาโรคคอตีบ ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน บำรุงโลหิต

ผลไม้แก้เจ็บคอ

มะนาว จัดเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจัดและจัดอยู่ในสกุลเดียวกับส้ม โดยประโยชน์มะนาวหรือสรรพคุณมะนาวนั้นมีมากมาย สามารถนำมาใช้เป็นยารักษาโรคได้หลายชนิด เนื่องจากมะนาวนั้นอุดมไปด้วย วิตามินเอ วิตามินซี ธาตุแคลเซียม ฟอสฟอรัส และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และที่สำคัญการดื่มน้ำมะนาว จะช่วยขับเสมหะ แก้อาการไอ แก้เลือดออกตามไรฟัน เหงือกบวม นอกจากนี้แล้วยังสามารถช่วยแก้อาการปวดศีรษะ แก้อาเจียน ช่วยบำรุงตา และบำรุงผิวได้ด้วย

ผลไม้แก้เจ็บคอ

มะขาม จัดเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจัด มีวิตามินซีสูง และมีสรรพคุณทางยามากมาย โดยเฉพาะในเนื้อมะขาม ใช้กินเพื่อช่วยแก้อาการท้องผูก แถมยังช่วยขับเสมหะและลดอาการไอ นอกจากนี้แล้วยังสามารถนำส่วนอื่น ๆ มาใช้รักษาโรคได้อีก เช่น ใบแก่สามารถใช้เป็นยาแก้ไอ ขับเสมหะ ขับเลือดลมในลำไส้ แก้โรคบิด เปลือกต้นสามารถนำมาต้มน้ำดื่มเป็นยาแก้ท้องเดิน หรือใช้อมแก้เหงือกบวม แก้ฟันผุได้ด้วย

ผลไม้แก้เจ็บคอ

และทั้งหมดนี้คือ ผลไม้แก้เจ็บคอ ที่นอกจากจะช่วยแก้อาการเจ็บคอหรือมีเสมหะได้แล้ว ยังสามารถนำมาใช้เป็นยารักษาโรคอื่น ๆ ได้อีกมายมายเช่นกัน หากใครสนใจวิธีรักษาอาการเจ็บคอแบบธรรมชาติ ก็สามารถนำไปใช้กันได้เลย รับรองได้ผลแน่นอน


5372 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!