อาหารลดน้ําหนัก

สวัสดีจ้า มากันอีกแล้วกับ วิธีลดน้ําหนัก ในบทความนี้จะขอแนะนำสาระดีๆเกี่ยวกับการเลือกทาน อาหารลดน้ําหนัก ซึ่งเป็นแนวทางที่จะช่วยให้คุณมีหุ่นที่ดูดี รวมถึงสุขภาพที่แข็งแรงไปพร้อมๆกัน จากนี้เรามาดูกันว่ามีอาหารชนิดใด ที่จะช่วยในการลดน้ําหนักให้กับตัวคุณได้บ้าง เรามาเริ่มกันเลย อาหารที่จะช่วยคุณลดน้ําหนักที่ดีที่สุดและไม่ควรมองข้าม ก็อย่างเช่นอาหารที่มีไฟเบอร์สูงๆ เพราะว่าอาหารที่มีไฟเบอร์สูงๆนั้น จะมีเส้นใยอาหารที่ช่วยในการย่อยอาหาร และช่วยเรื่องระบบขับถ่าย แถมยังช่วยลดคอเลสเตอรอลและควบคุมน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย จะเห็นได้ว่าอาหารลดน้ําหนักนอกจากจะช่วยเรื่องหุ่นภายนอกของคุณแล้ว มันยังช่วยปรับความสมดุลภายในร่างกาย และคอยควบคุมภาวะต่างๆในร่างกายให้เป็นปกติอีกด้วย ต่อไปนี้เรามาดูกันว่า อาหารลดน้ําหนัก ที่มีไฟเบอร์สูงๆมีอะไรบ้าง

อาหารลดน้ําหนักมีอะไรบ้าง?

1. ผักนานาชนิด เช่น บร็อกโคลี่, แครอท, ผักโขม, ข้าวโพด, เปลือกผิวมะเขือเทศ และมันฝรั่ง

อาหารลดน้ําหนัก

2. ผลไม้ เช่น แอปเปิ้ล, มะละกอ, กล้วย, ส้ม, มะม่วง, แคนตาลูป, ฝรั่ง, และผลกีวี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้วย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยอาหารและโปรตีนสูงมาก จึงนิยมนำมากินกันในมื้อเช้า เพราะจะทำให้อยู่ท้องได้นาน โดยไม่ต้องกินอะไรเลยในระหว่างมื้อ ซึ่งเป็นวิธีลดน้ําหนักอีกแบบหนึ่งด้วย นอกจากนี้แล้วยังรวมทั้งเบอร์รี่บางชนิด เช่น แบล็กเบอร์รี่ สตรอวเบอร์รี่ และราสป์เบอร์รี่อีกด้วย ซึ่งผลไม้ที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนี้สามารถนำมาทำเป็น เครื่องดื่มลดน้ําหนัก ได้อีกด้วยเช่นกัน

อาหารลดน้ําหนัก

3. ถั่วชนิดต่างๆ ซึ่งได้แก่ อัลมอนด์, ถั่วลิสง, ถั่วเขียว, ถั่วแดง รวมทั้งเมล็ดทานตะวันและเมล็ดฟักทองก็ล้วนให้ปริมาณไฟเบอร์ที่สูงเช่นกัน
4. ธัญพืช อันได้แก่ ข้าวโอ๊ต ขนมปังโฮลวีท และขนมปังขาวทั่วๆไป นอกจากนี้แล้วยังมีข้าวกล้อง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นธัญพืชที่มีไฟเบอร์ในปริมาณที่มากในอันดับต้นๆเลยทีเดียว

อาหารลดน้ําหนัก

ท้ายนี้การเลือกทาน อาหารลดน้ําหนัก นอกจากเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาน้ําหนักแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพคุณแข็งแรงทั้งภายในและภายนอกอีกด้วย และท้ายนี้ขอจบสาระดีๆเกี่ยวกับการเลือกทานอาหารลดน้ําหนักไว้เพียงเท่านี้ก่อน โอกาสหน้าจะนำบทความวิธีลดน้ําหนักแบบอื่นมาแนะนำอีกเรื่อยๆ สวัสดีจ้า


1002 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!