อาหารบํารุงน้ําเหลือง

อาหารบํารุงน้ําเหลือง สำหรับผู้ที่มีอาการโรคน้ำเหลืองไม่ดี เวลาเกิดบาดแผลที่ผิวหนังมักหายได้ช้า และทำให้มีปัญหารอยแผลเป็นที่ผิวหนังได้ง่าย เนื่องจากอวัยวะมีการอัดอั้น (congestion) ระบายน้ำเหลืองไม่ราบรื่น เมื่อของเสียถูกสะสมไว้นาน ๆ จะเกิดคั่งค้าง ไม่มีการถ่ายเทออกไป ทำให้เกิดการอักเสบได้ง่ายนั่นเอง และที่สำคัญหากรับประทานอาหารแสลงเช่น ไข่ นม อาหารที่อมน้ำมันมาก ๆ ก็จะทำให้เกิดการแทรกซ้อนติดเชื้อตามผิวหนัง กลายเป็นโรคน้ำเหลืองเสียได้อีกด้วย ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องใส่ใจเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อผิวพรรณและระบบน้ําเหลือง เพื่อสุขภาพผิวพรรณที่ดีของตัวคุณเอง จากนี้เรามาดูกันว่า อาหารบํารุงน้ําเหลือง นั้นมีอะไรกันบ้าง

อาหารบํารุงน้ําเหลือง มีอะไรบ้าง ?

– ผักผลไม้ ที่อุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี อีกทั้งผักผลไม้ที่มีสีส้ม เหลือง ม่วง แดง ที่อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน จำพวก แครอท บร็อคโคลี มะละกอ มะเขือเทศ สับปะรด ฟักทอง ผักคะน้า ตำลึง ซึ่งพืชผักเหล่านี้มีส่วนช่วยลดริ้วรอย รอยดำจากสิว รอยแผลเป็นต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้วิตามินเอยังเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวได้ดีอีกด้วย

อาหารบํารุงน้ําเหลือง

– ผักผลไม้ ที่มีซัลเฟอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระจำพวก ฟลาวานอยด์ชื่อ Quercetin ที่ช่วยลดความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ อย่างเช่น คะน้า หัวหอม กระเทียม ซึ่งพืชผักเหล่านี้จะมีสารที่ช่วยเพิ่มความสวยใสของผิว โดยทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและทำให้ผิวเปล่งปลั่ง พร้อมกับช่วยล้างพิษในตับและผิวหนังได้อีกด้วย

– เมล็ดถั่วและธัญพืชต่าง ๆ เช่น ข้าวกล้อง งาดำ เมล็ดทานตะวัน จมูกข้าวสาลี ซึ่งเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินอี และแร่ธาตุสังกะสี ซีเลเนียม ซึ่งสามารถช่วยป้องกันการเสื่อมของเซลล์ผิวหนังได้ และที่สำคัญยังมีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณเนียนนุ่มเป็นพิเศษ ดังนั้นถ้าหากใครอยากมีผิวที่ดูอ่อนวัย เนียนนุ่ม ขอแนะนำให้กินอาหารจำพวกนี้รับรองเห็นผลแน่นอน

อาหารบํารุงน้ําเหลือง

– ปลาและผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากปลา ควรรับประทานเนื้อปลาแทนเนื้อสัตว์อื่น ๆ เนื่องจากในเนื้อปลานั้นจะมีปริมาณไขมันอิ่มตัวที่น้อยกว่าในเนื้อสัตว์ใหญ่เช่น เนื้อวัว หมู เป็ด ไก่ และที่สำคัญปลายังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 (EPA และ DHA) ที่ช่วยต่อต้านการอักเสบ ลดริ้วรอย และยังทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ส่งผลให้ผิวพรรณดูเอิบอิ่ม สดใส เปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวลมากขึ้นอีกด้วย

และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยคือ น้ำ ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในร่างกาย ที่ช่วยให้ระบบทำงานอย่างลื่นไหล เช่น ระบบขับถ่าย ระบบสมอง และความสดชื่นของร่างกาย นอกจากนี้แล้วยังช่วยขับสารพิษหรือของเสียต่าง ๆ ออกจากร่างกายได้อีกด้วย ส่งผลทำให้ผิวพรรณดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญนอกจากการรับประทาน อาหารบํารุงน้ําเหลือง แล้วควรหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และพักผ่อนให้เพียงพอด้วย


3325 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!