โฟมล้างหน้ารักษาสิว

โฟมล้างหน้ารักษาสิว โฟมล้างหน้าที่ผลิตกันออกมาขายตามท้องตลาดหรือห้างร้านต่างๆ มีมากมายหลายยี่ห้อ บรรยายสรรพคุณต่างๆนานา ลดสิว ลด ริ้วรอย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ก็ว่ากันไป แต่ในความเป็นจริงแล้วโฟมล้างหน้า หน้าที่ของมันคือ ชะล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้า ขจัดคราบหรือสิ่งที่ปนเปื้อนบนผิวหนัง ลดแบคทีเรียต่างๆ ให้น้อยลง ซึ่งมันก็คือปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวนั่นเอง ในเมื่อปัจจัยในการเกิดสิวลดลง โอกาสสิวที่จะเกิดขึ้นบนใบหน้าก็ลดลงตามไปด้วย

การเลือกใช้โฟมล้างหน้ารักษาสิว หรือเรียกว่าช่วยลดโอกาสการเกิดสิวจะดีกว่า โดยทั่วไปแล้วโฟมล้างหน้าจะผสมสารเคมีต่างๆ รวมทั้งสารสกัด วิตามิน หรือแม้กระทั่งสมุนไพร เข้าไปเป็นองค์ประกอบสำคัญในส่วนของการดูแลผิวพรรณ เป็นตัวช่วยเร่งผลลัพธ์ให้เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จะเห็นได้ในโฟมล้างหน้าบางตัวที่ช่วยในเรื่องความกระจ่างของผิว ให้ผิวขาว นุ่มนวลขึ้น แต่ที่สำคัญผลข้างเคียงต่อผิวหนัง อันนี้ก็ต้องดูด้วยว่าสรรพคุณเหล่านั้นมันจะมีผลดีหรือผลกระทบต่อผิวหนังเราหรือไม่ สารเคมีบางตัวอาจจะไม่เหมาะกับสภาพผิวของเราก็เป็นได้

โฟมล้างหน้ารักษาสิว

การเลือกใช้โฟมล้างหน้า ควรเลือกอย่างไร?

โฟมล้างหน้า อย่างแรกที่เห็นเลยภายนอกบนตัวผลิตภัณฑ์ ก็คงเป็นป้ายฉลาก ควรดูส่วนผสมต่างๆว่ามีสารเคมีหรือสารสกัด วิตามิน แร่ธาตุ ว่ามีตัวไหนบ้างที่เราแพ้ แต่บางทีเราคงไม่ทราบว่าสารต่างๆที่บรรยายข้างผลิตภัฑ์นั้นเป็นอย่างไรจัดอยู่ในกลุ่มจำพวกไหน ส่วนมากผู้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้ามักอธิบายในด้านสรรพคุณ คุณประโยชน์เป็นส่วนใหญ่ แต่อย่างน้อยก็เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการเปรียบเทียบและตัดสินใจเลือกซื้อ ในเมื่อเป็นเช่นนี้เราควรใช้ข้อมูลดังกล่าว ลองพิจารณาสรรพคุณว่าดีต่อผิวพรรณเราอย่างไรบ้างเช่น ไม่มีฟอง ลดความมัน ขจัดปัญหา สิว ลดปัญหาการอุดตัน จุดด่างดำ ลดเลือนริ้วรอย ผิวขาวกระจ่างใส ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะพบเห็นบนป้ายฉลากผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้า และท้ายที่สุดสิ่งที่ควรคำนึงคือ ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่ดีนอกจากจะช่วยชะล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้าแล้ว ต้องปราศจากสิ่งตกค้างบนใบหน้า ซึ่งอาจจะไปอุดตันอยู่ตามรูขุมขน เป็นเหตุให้สิวนั้นมีโอกาสเกิดขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ อย่างเช่นสิวอุดตันเป็นต้น

คำแนะนำในการเลือกใช้โฟมล้างหน้า

ควรใช้โฟมล้างหน้าประเภทไม่มีฟอง เพราะไม่มีสารทำความสะอาดที่มีประจุไฟฟ้าหรือที่เรียกว่า Non-ionic เมื่อนำมาใช้มีข้อดีคือ ชำระล้างออกด้วยน้ำได้ง่าย และไม่ทิ้งสารตกค้างบนผิวหน้า ที่สำคัญจะไม่มีการสะสมที่ผิวหน้า ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันเช่น Smooth E เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่แพทย์มักจะแนะนำให้กับผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิวอยู่เป็นประจำ

โฟมล้างหน้ารักษาสิว

ท้ายนี้หากใครที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้ารักษาสิว ก็ให้หันมาเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ถูกต้องและปลอดภัยต่อผิวหนัง ซึ่งเป็นการช่วยป้องกันและรักษาสิวได้อีกหนึ่งทางเช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการป้องกันและรักษาสิว เพราะยังมีปัจจัยอื่นๆทั้งภายในและภายนอก ที่ต้องให้ความสำคัญในการดูแลควบคู่กันไป เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น
www.thaibodycare.com


202 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!